Cô gái bị chồng ruồng bỏ vì không thể “tân hôn” do mắc bệnh “vùng kín” mà không biết

Ngày 22/06/2019 09:30 AM (GMT+7)

Một người phụ nữ mới kết hôn đã bị chồng bạo hành vì không thể quan hệ tình dục với anh ta. Sau khi đi khám, sự thật về "vùng nhạy cảm" của cô mới được các bác sĩ tiết lộ.

Cô gái 20 tuổi đến từ Pakistan lần đầu tiên phát hiện ra vấn đề của mình khi quan hệ với chồng. Cô gái trẻ đã bị chồng dùng bao lực vì không thể quan hệ tình dục khiến anh ta tức giận. Người chồng đã đánh đập và chửi mắng cô trước khi trả cô về cho bố mẹ để để được điều trị.

Trước đây, người phụ nữ trẻ này chưa bao giờ có kinh và thường bị đau ở phần bụng dưới trong ba năm. Mẹ của cô gái trẻ tin rằng việc bị chậm kinh nguyệt này chỉ là tạm thời và tiếp tục lên kế hoạch cho cuộc hôn nhân của con gái mình.

Cô gái bị chồng ruồng bỏ vì không thể “tân hôn” do mắc bệnh “vùng kín” mà không biết - 1

Cô gái bị chồng bạo hành vì không thể làm "chuyện ấy" với cô. (Ảnh minh họa)

Sau khi phải trải qua đau đớn khi làm “chuyện ấy”, người phụ nữ đã đi khám. Các bác sĩ kiểm tra và phát hiện âm đạo của cô gần như không có, nó chỉ dài 2cm. Cô gái bị  vách ngăn âm đạo - khi hệ thống sinh sản không phát triển đầy đủ và để lại một bức tường phân chia bên trong âm đạo.

Có hai loại khác nhau của tình trạng này gồm: Loại thứ nhất là vách ngăn âm đạo dọc (LVS) là khi vách ngăn phát triển từ một bên của ống âm đạo đến cái khác. Loại thứ hai là vách ngăn âm đạo ngang (TVS) là khi vách ngăn đi từ lối vào của âm đạo đến tử cung, chia ống âm đạo và tử cung thành hai phần.

Trong trường hợp của người phụ nữ, cô rơi vào loại thứ hai, có nghĩa là đỉnh và đáy âm đạo của cô bị chia. Thông qua phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt ra một đoạn mô ở phần dưới của âm đạo của cô.

Sau đó, họ tạo ra một cái khuôn được bọc trong bao cao su và giữ bên trong âm đạo của cô trong bảy ngày để kéo dài nó. Sau khi loại bỏ, nó đã được thay thế bằng một khuôn silicon dài 8cm và rộng 4cm để lại trong âm đạo của nữ bệnh nhân trong ba tuần.

Cô gái trẻ phải tiếp tục "mặc" nó vào ban đêm trong tháng thứ hai và sau đó bốn lần một tuần trong tháng thứ ba. Sau đó, cô được phép tiếp tục quan hệ tình dục và bảy tháng sau cô thụ thai thành công.

Cô gái bị chồng ruồng bỏ vì không thể “tân hôn” do mắc bệnh “vùng kín” mà không biết - 2

Chia sẻ sau khi được điều trị và có con, cô gái cho biết: "Cuộc phẫu thuật này đã mang lại cho tôi một cuộc sống mới. Tôi đã phải chịu đựng rất nhiều sự lạm dụng bằng lời nói, thể xác và tinh thần từ chính gia đình và chồng. Mọi người nói với gia đình tôi rằng tôi không phải là nữ mà là người chuyển giới, rằng tôi không bao giờ có thể hoạt động tình dục và cũng không bao giờ có thể thụ thai.

Lòng tự trọng của tôi đã mất và tôi không thể đối mặt với bất kỳ ai vì mặc cảm tội lỗi này. Việc điều trị này đã giúp cải thiện mối quan hệ hôn nhân, sự tự tin của tôi và một em bé khỏe mạnh."

Vách ngăn âm đạo là gì?

Một vách ngăn âm đạo là khi hệ thống sinh sản nữ không phát triển đầy đủ, để lại một bức tường phân chia bên trong âm đạo. Có hai loại khác nhau của tình trạng - vách ngăn âm đạo dọc (LVS) và vách ngăn âm đạo ngang (TVS).

Nhiều cô gái không nhận ra họ có vách ngăn âm đạo cho đến khi đến tuổi dậy thì hoặc khi họ hoạt động tình dục và cảm thấy đau khi quan hệ. Một số phụ nữ có vách ngăn âm đạo không bao giờ có bất kỳ triệu chứng nào.

Số liệu cho thấy khoảng một trong 72.000 phụ nữ có vách ngăn âm đạo ngang.

Hầu hết các triệu chứng có thể cho thấy sự hiện diện của vách ngăn âm đạo chỉ phát sinh khi vào tuổi dậy thì và có thể bao gồm:

- Đau dữ dội trong chu kỳ kinh nguyệt;

- Thiếu kinh nguyệt;

- Đau khi tiếp xúc thân mật;

- Khó chịu khi sử dụng chất hấp thụ bên trong.

Ngoài ra, ở phụ nữ có vách ngăn ngang vẫn có thể cảm thấy rất khó khăn khi tiếp xúc thân mật, vì dương vật không thể thâm nhập hoàn toàn, điều này có thể dẫn đến một số phụ nữ nghi ngờ âm đạo ngắn,

Cô gái đau đớn vì bí mật động trời giấu suốt 10 năm khiến cô không thể quan hệ
Dù là "nữ thần" trong mắt nhiều người đàn ông nhưng Xiaohua lại giữ một bí mật khiến cô phải chịu đau khổ suốt 10 năm qua.
Theo Hoàng Dương (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh phụ nữ