Cô gái bốc mùi “tanh như cá”, chẳng dám gần ai vì bệnh khó nói của chị em

Ngày 06/11/2018 10:00 AM (GMT+7)

Mỗi khi đi làm, cô Nguyệt ở Hồ Bắc (Trung Quốc) đều rất xấu hổ khi thường xuyên bị mọi người thắc mắc về mùi cơ thể như cá tanh.

Gần đây, cô Nguyệt ở Hồ Bắc (Trung Quốc) rất xấu hổ khi thường xuyên bị mọi người thắc mắc sao trên người cô có mùi tanh như tôm cá. Khi ấy, cô Nguyệt thường ngại ngùng nói: “Trước khi đi làm có ghé qua chợ mua đồ ăn nên dính mùi tôm cá tanh trên quần áo.”

Tuy nhiên thực tế cô đang gặp phải một vấn đề khó nói không thể chia sẻ cùng ai. Khoảng 1 tháng trước, cô Nguyệt đi vệ sinh và thấy bị đau rát trong âm hộ. Mặc dù vậy cô Nguyệt cảm thấy ngại khi phải đi khám phụ khoa vì nghĩ đó là vấn đề riêng tư, nên đã quyết định lên mạng tự tìm hiểu.

Cô gái bốc mùi “tanh như cá”, chẳng dám gần ai vì bệnh khó nói của chị em - 1

Theo những gì cô tra được dựa trên dấu hiệu của bản thân, cô Nguyệt nghĩ bản thân bị viêm âm đạo nên đã tự đi mua thuốc về uống. Sau 1 tuần, tình trạng vẫn không chấm dứt, cô thậm chí còn bị nặng hơn khi “vùng kín” thường xuyên ẩm ướt.

Kết quả là sau 1 tháng, bệnh của cô ngày càng nghiêm trọng và “vùng kín” còn bốc mùi như cá tanh. Điều này khiến cô không thoải mái mỗi khi tiếp xúc với mọi người và thậm chí còn không thể ngủ ngon vào ban đêm.

Theo lời khuyên của bạn bè, cô Nguyệt cuối cùng cũng đến Bệnh viện Y học cổ truyền. Bác sĩ Từ Văn Tuấn, bác sĩ phụ khoa tại Học viện Y học cổ truyền Trung Quốc sau khi lắng nghe chi tiết tình hình của cô Nguyệt và yêu cầu cô thực hiện một loạt các xét nghiệm đã xác định cô bị viêm âm đạo do vi khuẩn và kê đơn thuốc.

Sau 7 ngày dùng theo chỉ định của bác sĩ, các triệu chứng của cô Nguyệt rõ ràng đã được cải thiện, không còn đau ngứa và mùi cá tanh cũng không còn.

Cô gái bốc mùi “tanh như cá”, chẳng dám gần ai vì bệnh khó nói của chị em - 2

Bác sĩ cũng nhắc nhở chị em phụ nữ khi trời chuyển mùa chị em nên chú ý tới các bệnh phụ nữ như viêm âm đạo, viêm phụ khoa, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu.

Tại sao các bệnh phụ khoa này lại có tỷ lệ mắc bệnh cao vào lúc thu đông? Bác sĩ Từ giải thích do thời điểm này, khả năng miễn dịch của cơ thể suy giảm, mầm bệnh dễ dàng thâm nhập, cùng với thời tiết không ổn định, chênh lệch nhiệt độ lớn giữa buổi sáng và buổi tối, do đó, những bệnh phụ khoa dễ xảy ra.

Nếu không chủ động phòng ngừa, điều trị có thể dễ dàng dẫn đến tình trạng viêm nghiêm trọng hơn, lan vào tử cung và thậm chí gây vô sinh. 

Các dấu hiệu viêm âm đạo chị em cần chú ý

- Thay đổi màu sắc, mùi hoặc lượng dịch trong âm đạo;

- Ngứa hoặc kích ứng âm đạo;

- Đau trong quá trình giao hợp;

- Tiểu đau;

- Xuất huyết âm đạo nhẹ.

Viêm âm đạo là gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả
Viêm âm đạo là tình trạng bệnh gây ra nhiều đau đớn và khó chịu cho chị em mà hầu như ai cũng mắc phải. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh...
Theo Minh Minh (Dịch từ Sohu) (Khám phá)