Cô gái trẻ tử vong vì nhịn đi vệ sinh 8 tuần

Ngày 02/07/2015 22:09 PM (GMT+7)

Emily Titterington, một cô gái trẻ đã chết vì căn bệnh táo bón, sau 8 tuần không đi vệ sinh.

Một cô gái trong độ tuổi thiếu niên đã tử vong, tim ngừng đập do căn bệnh táo bón sau khi 8 tuần không đi cầu. Emily Titterington, cô gái xấu số đã có một nỗi ám ảnh khi đi nhà vệ sinh và được báo cáo là đã kiềm chế đại tiện trong vòng 2 tháng.

Cuối cùng, ruột của Emily phình rất lớn, nó nén khoang ngực và gây ra sự dịch chuyển của các cơ quan khác. Emily hoàn toàn có thể được cứu sống nếu như điều trị nhưng cô đã từ chối để được kiểm tra sức khỏe.

Chủ nhiệm văn phòng nghiên cứu bệnh lý học, Tiến sĩ Amanda Jeffery cho biết triệu chứng của cô giống với tình trạng được gọi là “không muốn đi cầu” thường gặp ở trở em. Cuộc khám nghiệm tử thi cho thấy rằng Emily đã có “ruột lớn được mở rộng quá to” khiến tim ngừng đập.

Theo cuộc điều tra tại Truro City Hall, Emily có chứng tự kỷ nhẹ, chịu đựng hầu hết các vấn đề đường ruột trong cuộc sống của cô ấy, khiến bác sĩ đã không thể xác định được nguyên nhân.

Bác sĩ gia đình Alistair James cho biết trong thời kỳ trước khi Emily chết, mẹ của cô bé, bà Geraldine, 59 tuổi đã chiến đấu trong vô vọng để thuyết phục cô này đi kiểm tra y tế.

Bác sĩ James đã nói với các nhân viên điều tra rằng ông có đưa ra thuốc nhuận tràng nhưng không thấy có trong bụng của Emily. Ông cho biết cái chết của cô gái trẻ có thể tránh được nếu được điều trị ngay thời điểm đó.

Vào ngày 8 tháng 2 năm 2013, Emily đã đột quỵ tại nhà ở đường Austell, Cornwall. Các nhân viên đã tuyệt vọng khi cố gắng làm hồi sinh Emily. Sau đó, cô bé đã tử vong tại bệnh viện.

Nhân viên y tế Lee Taylor đã có mặt tại gia đình 2 lần vào đêm cô bé chết. Lần đầu tiên, ông mô tả Emily nhìn nhợt nhạt và cô bé đã phàn nàn rằng xương bả vai của cô bị đau. Tuy nhiên cô bé từ chối đến bệnh viện và miễn cưỡng để cho bác sĩ kiểm tra.

Ông Tay lor và đồng nghiệp của mình đã được gọi lại ngay sau khi vừa mới rời khỏi nhà Emily. Talor cho biết: “Khi chúng tôi đến, cha cô bé đã ở bên ngoài la hét kêu sự giúp đỡ, nói rằng tình hình đang xấu đi”.  Ở bên trong nhà, Emily đang nằm ở lối ra vào cửa phòng tắm. Xương sườn của cô bé đã bị đẩy ra xa hơn so với xương mu của cô. Talor nói rằng ông đã bị sốc khi biết điều này.

Hannah Herbert, 29 tuổi, chị gái của Emily nhìn thấy cô bé lần cuối cùng vào bốn tuần trước khi Emily chết. Mẹ cô ấy nói Emily đã không vào nhà về sinh trong 6 đến 8 tuần và điều này là một thói quen. Hannah nói rằng cô ấy không cảm thấy Emily đang ở trong một môi trường “lành mạnh và an toàn”  và cô đã từng liên lạc với các dịch vụ xã hội nói về mối bận tâm của mình. Nhưng bác sĩ gia đình James nói rằng ông “không có bằng chứng” về vấn đề này.

Trong một tuyên bố được đọc trước tòa, Brian Herbert, anh rể của Emily, cho biết gia đình đã thử một số biện pháp khắc phục khác nhau cho tình trạng ruột của cô bé. Cuộc điều tra đã kéo dài trong ba ngày và dự kiến kết thúc vào ngày hôm nay.

Theo Hải Nam (Đời sống & Pháp luật)
Tin hay đừng bỏ lỡ