COVID-19 ngày 12/6: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi mắc COVID-19

Hoàng Dương Ngày 12/06/2021 17:25 PM (GMT+7)

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, sáng ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã ghi nhận 03 trường hợp nghi mắc COVID-19 đều là các nhân viên hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc người bệnh.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 09:28 24/07/2021)

Trong 3 trường hợp đã được ghi nhận có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng Hành chính quản trị là vợ của một nhân viên công nghệ thông tin trên. Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 1 ở quận Bình Tân.

COVID-19 ngày 12/6: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi mắc COVID-19 - 1

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM là một trong những đơn vị tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM

Thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm.

Nhận định ban đầu những người nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh. Hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

Được biết, Bệnh viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM là một trong những bệnh viện được phân công điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM, tính đến sáng ngày 12/6, Bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho 46 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 trong đó có 10 trường hợp bệnh nhân nặng.

Theo Sức khỏe đời sống

TP HCM: Hai công nhân dương tính SARS-CoV-2, xét nghiệm khẩn 1.700 người

Chiều 12-6, Trung tâm Y tế quận Bình Tân cho hay trên địa bàn quận vừa phát hiện 2 ca công nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại một công ty.

COVID-19 ngày 12/6: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi mắc COVID-19 - 3

Phong tỏa nơi làm việc có công nhân dương tính SARS-CoV-2 tại 1 công ty ở TP HCM (Ảnh: HCDC)

Hai người này làm việc tại Công ty TNHH Tỷ Hùng có trụ sở trên đường Hồ Ngọc Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân. Ca nghi nhiễm đầu tiên là một công nhân làm việc ở khâu kiểm hàng. Người này đang được điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ. Bệnh nhân có 6 F1 tại công ty và đã được cho nghỉ việc ở nhà từ 10-6.

Trường hợp thứ 2 là công nhân may, có địa chỉ tại phường 16, quận 8, đang được cách ly tập trung. Người này có 4 F1, 42 F2 và 569 trường hợp làm chung tầng 3.

Sau khi phát hiện hai người nghi nhiễm SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã cho khoanh vùng y tế một phần Công ty TNHH Tỷ Hùng. Đồng thời, Trung tâm Y tế quận lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 đối với khoảng 1.700 công nhân làm việc tại đây, tiến hành các biện pháp y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Người lao động

Thêm 2 người ở Hà Tĩnh từng đi tắm biển dương tính COVID-19

Chiều 12-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà.

Đó là hai bệnh nhân NCT (31 tuổi, trú thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn) và TPH (31 tuổi, trú thôn 1, Sơn Trường, huyện Hương Sơn).

COVID-19 ngày 12/6: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi mắc COVID-19 - 4

Điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải.

Trước đó, hai người có đi biển Xuân Hải và có đến khu vực tắm nước ngọt công cộng. 

Khi nghe ngành y tế thông báo khẩn tìm người đến khu vực tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, cả hai đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đến trưa 12-6 có kết quả cả hai dương tính với virus SARS-CoV-2.

COVID-19 ngày 12/6: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi mắc COVID-19 - 5

Đúng 12 giờ trưa 12-6, lực lượng chức năng đã lập chốt phong tỏa tạm thời thị trấn Lộc Hà và xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). 

Hiện ngành y tế đã phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực 2 bệnh nhân sinh sống, đồng thời lên danh sách các F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm  các trường hợp liên quan.

Trước đó, đêm 11 rạng ngày 12-6, kết quả xét nghiệm vợ chồng anh NVD (44 tuổi), chị PTN (37 tuổi) và con NTNH (3 tuổi) cùng trú tổ dân phố Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà) dương tính với SARS-CoV-2. Chị N. bán quán tại bờ kè biển Xuân Hải, đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. 

Như vậy, đến chiều nay tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhân 31 ca mắc COVID-19.

Trong đó có vợ chồng từ Bình Dương đi máy bay từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về Sân bay Vinh (Nghệ An) rồi đi xe hơi về quê Hà Tĩnh và có đi tắm, ăn ở biển Xuân Hải. 

Theo Pháp luật TP HCM

Nữ công nhân KCN Đồng An 1 dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin về ca dương tính với SARS-CoV-2 ở TP Hồ Chí Minh làm việc tại Công ty TNHH Puku Việt Nam ở Khu công nghiệp Đồng An 1 (phường Bình Hòa, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Theo đó, ca nghi mắc là nữ, SN 1999, cư trú tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, là công nhân Công ty TNHH Puku Việt Nam (đường số 3, Khu công nghiệp Đồng An 1, phường Bình Hòa, TP Thuận An). 

Ngày 10/6, ca bệnh thấy trong người mệt mỏi đã đi khám ở Bệnh viện quận Thủ Đức và được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 11/6. 

Hiện tại, ca bệnh đang được cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh.

COVID-19 ngày 12/6: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi mắc COVID-19 - 6

Công tác truy vết được thực hiện ngay khi nữ công nhân KCN Đồng An 1 có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

Qua điều tra truy vết, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm 52 trường hợp F1 và cho đi cách ly tập trung. Tạm thời khoanh vùng, thực hiện cách ly y tế Công ty và toàn bộ công nhân của Công ty để tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn khu vực dịch tễ liên quan.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, tích lũy tại Bình Dương đến nay đã có 54 ca mắc COVID-19, gồm 32 công dân Việt Nam về từ nước ngoài do Quân khu 7 điều tiết, 06 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 15 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 1 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Liên quan tới bệnh nhân mắc COVID-19 (N.H.M.D) là nhân viên lái xe vận chuyển hàng hóa cho công ty tại TP Hồ Chí Minh, có kho hàng tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương), phát hiện dương tính ngày 9/6, ngày 10/6, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm 15 trường hợp F1 tại kho hàng công ty, kết quả đều âm tính. Ngày 11/6, lấy 6 mẫu gộp (30 người) là trường hợp F2 của các trường hợp F1 nói trên, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Liên quan đến ca dương tính (BN8950) ở TP Hồ Chí Minh làm việc tại công ty ở TP Thuận An (Bình Dương), phát hiện ngày 10/6, đã thành lập Khu cách ly y tế tập trung tại công ty và cách ly 18 trường hợp F1, đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đều âm tính.

Theo Công an Nhân dân

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/covid-19-ngay-126-3-nhan-vien-benh-vien-benh-nhiet-do...

Trưa 12/6: Thêm 89 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành phố; Việt Nam có hơn 10.000 bệnh nhân
Bản tin dịch COVID-19 trưa 12/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 89 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh cách ly ngay tại An Giang; 88 ca trong nước,...
Theo Hoàng Dương (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)