Đà Nẵng: Bé 7 tháng tuổi tử vong vì bị sặc ở nhà giữ trẻ tự phát

Ngày 25/05/2024 22:40 PM (GMT+7)

Ngày 25/5, UBND Thanh Khê cho hay đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT, UBND TP. Đà Nẵng về việc một bé trai tử vong tại hộ gia đình giữ trẻ tự phát trên địa bàn.

Khoảng 12h20 ngày 22/5, tại hộ giữ trẻ ở số nhà K241/32 đường Nguyễn Phước Nguyên (phường An Khê), chị N.T.B.H. (36 tuổi, quê huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) phát hiện cháu trai N.M.L. (7 tháng tuổi) có dấu hiệu bị sặc, ho liên tục nên đã bồng cháu bé ra ngoài nhờ người dân hỗ trợ gọi cấp cứu chở đến Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, đồng thời gọi điện thông báo cho gia đình cháu biết.

Trang bị kỹ năng xử lý trẻ bị ho, sặc rất cần thiết đối với người trông giữ trẻ. Ảnh minh hoạ.

Trang bị kỹ năng xử lý trẻ bị ho, sặc rất cần thiết đối với người trông giữ trẻ. Ảnh minh hoạ.

Khi đến Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, bác sĩ thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng không được nên đã chuyển cháu L. đến Bệnh viện Đà Nẵng. Tuy nhiên bệnh viện xác định cháu L. đã tử vong.

Hiện UBND phường An Khê đã yêu cầu bà H. chấm dứt hoạt động giữ trẻ, phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời thời động viên, chia sẻ với gia đình cháu L.

UBND quận cũng yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm nhóm trẻ hoạt động sai quy định trên địa bàn.

Bé sơ sinh suýt tử vong do sặc sữa, bác sĩ chỉ 3 cách sơ cứu để cứu mạng trẻ
Trẻ bị sặc sữa nếu không được phát hiện và sơ cứu kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến tử vong, hoặc để lại di chứng lâu dài, việc thực hiện sơ cấp cứu cũng phải thực hiện đúng quy trình.

Trẻ nhỏ và bệnh thường gặp

Theo Thanh Hiền
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em