Một nghiên cứu cho thấy dâu tây và việt quất có tác dụng hiệu quả chống lão hoá sớm.
Nhóm nhiên cứu từ trường đại học Tufts và đại học Maryland Baltimore (Mỹ) đã phân tích tác động của quả mọng đối với não của chuột. Họ cố gắng tìm hiểu xem loại quả mọng nào có thể làm sạch những chất độc tích tụ trong não.
Dâu tây và việt quất là hai loại quả mọng có tác dụng bảo vệ não khỏi lão hoá nhờ chứa chất polyphenol (Ảnh minh họa)
Các nhà nghiên cứu đã cho chuột ăn quả mọng trong 2 tháng và theo dõi tình trạng bệnh não của chúng. Kết quả cho thấy dâu tây và việt quất là hai loại quả mọng có tác dụng bảo vệ não khỏi lão hoá nhờ chứa chất polyphenol.
Trong một nghiên cứu khác được tiến hành vào năm ngoái, các nhà nghiên cứu Mỹ cũng chứng minh rằng, cả hai loại quả này có thể làm chậm tiến trình suy giảm nhận thức ở phụ nữ lớn tuổi.