Dù là ai cũng ngừng ăn ngay 4 loại trứng hại gan thận này, nhiều người ăn hàng ngày

MINH MINH - Ngày 11/02/2023 00:00 AM (GMT+7)

Những loại trứng sau đây không nên ăn nhiều tránh tổn thương đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể.

Nhiều người có thói quen ăn trứng vào bữa sáng mỗi ngày. Trứng rất giàu protein, có thể giảm lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể, tăng cảm giác no. Dù trứng tốt nhưng ăn cần đúng cách, nếu không món trứng có thể thành “thuốc độc”. 4 loại trứng dưới đây tốt nhất bạn không nên ăn để tránh hại thận, gan. 

1. Trứng bị nứt vỏ 

Trứng bị nứt vỏ rất phổ biến vì trong quá trình đóng gói và vận chuyển có lúc không tránh khỏi việc trứng va vào nhau. Nhiều người mua trứng về không để ý trứng đã nứt, vẫn cất vào tủ đến khi lấy ra ăn mới phát hiện. Tuy nhiên lúc này không nên ăn.

Sau khi vỏ trứng nứt ra, lớp màng trứng không còn khả năng bảo vệ trứng, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong, ăn phải sẽ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe.

Dù là ai cũng ngừng ăn ngay 4 loại trứng hại gan thận này, nhiều người ăn hàng ngày - 1

2. Trứng luộc lòng đào

Trứng luộc lòng đào được rất nhiều người yêu thích vì mềm hơn và có phần lòng đào chưa chín hẳn chảy ra, ăn ngon hơn so với trứng luộc chín. Xét về mặt dinh dưỡng, trứng luộc lòng đào có thể giữ được giá trị dinh dưỡng tốt hơn, nhưng thời gian nấu nhanh có khi không đủ để tiêu diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn như salmonella.

Thường xuyên ăn trứng luộc lòng đào dễ khiến cơ thể nhiễm khuẩn, tăng gánh nặng cho gan thận phải giải độc, không tốt cho sức khỏe.

3. Trứng muối 

Trứng muối tuy có thể bổ sung protein và nhiều khoáng chất nhưng hàm lượng natri đã vượt quá lượng ăn vào hàng ngày của nhiều người. Tiêu thụ quá nhiều natri có thể có thể dẫn đến huyết áp cao hay tăng huyết áp, từ đó làm tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim và suy thận.

Không ít quả trứng muối còn có hàm lượng chì cao. Hàm lượng chì nếu thẩm thấu vào cơ thể vượt quá hàm lượng cho phép sẽ gây các hiện tượng đau đầu, mất ngủ, giảm trí nhớ.

4. Trứng chiên xong đem kho

Dù là ai cũng ngừng ăn ngay 4 loại trứng hại gan thận này, nhiều người ăn hàng ngày - 2

Để khiến món trứng thêm hương vị và có hình thức đẹp mắt, không ít người chiên trứng trước sau đó đem kho và thêm gia vị. Quá trình chiên trứng không chỉ làm mất đi chất dinh dưỡng trong trứng mà còn sản sinh ra các chất gây ung thư như benzopyrene và các amin dị vòng nếu sử dụng loại dầu ăn kém chất lượng hay dầu cũ dùng lại nhiều lần. Hơn nữa quá trình chiên trứng phải nấu ở nhiệt độ cao sẽ oxy hóa dầu và khi tiêu thụ sẽ có thể gây viêm cho cơ thể.

Theo MINH MINH (Dịch từ Aboluowang)
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva Voice

Video chọn lọc

Tin tức thị trường