Giúp chị em phòng ngừa ung thư vú với những bước này

Ngày 14/05/2017 00:10 AM (GMT+7)

Ung thư vú là căn bệnh hoàn toàn có thể chữa được, nên chẩn đoán sớm ở giai đoạn đầu là quan trọng nhất.

1. Thói quen ăn uống

Mẹ của bạn luôn biết bạn muốn ăn gì, nhưng lại ít khi quan tâm tới sở thích của mình. Vì vậy, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải quan tâm tới chế độ ăn của mẹ, sử dụng các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa để ngăn ngừa ung thư vú. Bạn cũng nên quan tâm tới bản thân và những người xung quanh, ăn uống lành mạnh đẩy lùi bệnh tật.

2. Thường xuyên đi kiểm tra ở cơ sở y tế uy tín

Hãy chú ý đi kiểm tra ở các phòng khác, các cơ sở y tế uy tín để biết được tình trạng của mình. Điều này sẽ là cách phòng bệnh tốt nhất về sau. Đừng bao giờ ngại đi khám vì bệnh tật không loại trừ một ai.

Giúp chị em phòng ngừa ung thư vú với những bước này - 1

Chắc chắn rồi, tập thể dục là phương pháp hiệu quả giúp đẩy lùi bệnh tật ngay cả ung thư vú vì nó giúp bạn giảm cân. (Ảnh minh họa)

3. Nên có ý thức tự kiểm tra

Ung thư vú là căn bệnh hoàn toàn có thể chữa được, nên chẩn đoán sớm ở giai đoạn đầu là quan trọng nhất. Tìm hiểu kĩ các bước chính xác tự kiểm tra vòng 1 tại nhà để nhận ra sự thay đổi nếu có, và đi khám bác sĩ cho kịp thời.

4. Tập thể dục

Chắc chắn rồi, tập thể dục là phương pháp hiệu quả giúp đẩy lùi bệnh tật ngay cả ung thư vú vì nó giúp bạn giảm cân. Sau mãn kinh, buồng trứng ngừng sản xuất các estrogen nên càng cần phải thường xuyên tập luyện, vì ung thư vú thường xuất hiện nhiều hơn ở phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh.

5. Xem lịch sử gia đình

Hãy kiểm tra lịch sử gia đình xem có ai bị ung thư vú không. Yếu tố di truyền có ảnh hưởng vô cùng lớn tới căn bệnh này. Bạn có thể để bản thân không bị mắc bệnh bằng cách thường xuyên theo dõi hiện tượng và kiểm tra.

6. Hạn chế liệu pháp hoóc-môn

Sau mãn kinh, nhiều phụ nữ bắt đầu dùng liệu pháp hoóc-môn. Hãy cẩn thận với những gì bạn đang dùng. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng bất cứ liệu pháp nào, vì việc tiếp xúc với hoóc-môn không mong muốn có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Giúp chị em phòng ngừa ung thư vú với những bước này - 2

Bạn nên nói cho mẹ, người thân ruột thịt và người xung quanh về biểu hiện ban đầu, để họ có những cách phòng ngừa kịp thời, hợp lý. (ảnh minh họa)

7. Nói cho người khác biết dấu hiệu của bệnh ung thư vú

Đây là cách truyền đạt tốt nhất kiến thức cơ bản về các triệu chứng bất thường khi có dấu hiệu ung thư vú. Bạn nên nói cho mẹ, người thân ruột thịt và người xung quanh về biểu hiện ban đầu, để họ có những cách phòng ngừa kịp thời, hợp lý. Hãy làm những điều trên để đẩy lùi căn bệnh ung thư vú càng sớm càng tốt!

Theo TG/ dịch từ Boldsky (Khám phá)