Hà Nội: Phát hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện K

Lê Phương. Ngày 07/05/2021 09:37 AM (GMT+7)

Qua xét nghiệm sàng lọc COVID-19, tại Bệnh viện K Trung ương đã ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp dương tính là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 15:27 24/06/2021)

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tại Bệnh viện K Trung ương ngày 6/5 đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế tại khoa Ngoại gan mật (cơ sở 3 Tân triều). Kết quả, trong số 120 mẫu xét nghiệm có 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà. 

Bệnh viện K đã tạm thời phong tỏa để phòng bệnh COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sáng ngày 7/5, ông Lê Văn Quảng - GĐ Bệnh viện K Trung ương vừa có quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại bệnh viện. 

Theo quyết định này, Bệnh viện K Trung ương sẽ tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại ba cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch.

Thời gian phong tỏa từ 5 giờ 30 phút sáng 7/5. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Trong sáng ngày 7/5, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cũng đã có mặt tại Bệnh viện K để kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Trong khi đó, lực lượng chức năng dựng rào chắn phía ngoài bệnh bệnh để đảm bảo công tác phòng dịch, nhiều bệnh nhân tỏ ra khá bất ngờ khi bệnh viện bị phong tỏa.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ha-noi-phat-hien-10-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-la-b...

Hà Nội có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 anh em tự đi xét nghiệm
Sáng ngày 7/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 3 ca dương tính mới với COVID-19, trong đó 2 ca ở huyện Thường Tín và 1 ca ở huyện...
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19