Hà Nội thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Cầu Giấy và Hà Đông, nơi làm việc ở Thanh Xuân

Lê Phương. Ngày 16/07/2021 11:38 AM (GMT+7)

Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin về 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, đây là 2 trường hợp F1 và có địa chỉ cơ quan làm việc tại quận Thanh Xuân.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 02:57 04/08/2021)

Trưa 16/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã ghi nhận thêm 02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của bệnh nhân N.T.H.N (liên quan đến Bắc Ninh, nhà ở huyện Thanh Trì) vừa được công bố sáng nay.

Được biết, bệnh nhân N.T.H.N làm tại Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin tại 565 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân N.Đ.M, nam, sinh năm 1986, địa chỉ Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân T.H.T, nữ, sinh năm 1991, địa chỉ Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Hai bệnh nhân mới làm cùng cơ quan và là F1 của bệnh nhân N.T.H.N. Ngày 15/7 cả 2 trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 16/7 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội có thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận. (Ảnh minh họa)

Liên quan đến bệnh nhân N.T.H.N, nữ, sinh năm 1980, ở khu tái định cư Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì vừa được công bố dương tính sáng nay, điều tra dịch tễ cho thấy trong vòng 2 tuần gần đây bệnh nhân ra khỏi Hà Nội 2 lần, còn lại không đi đến các khu vực có dịch hay tỉnh, thành phố khác.

Ngày 8/7/2021, vợ chồng bệnh nhân về Vũ Thư, Thái Bình thăm ông bà ngoại của chồng, ăn cỗ tại Thái Bình sau đó lên Hà Nội bằng xe riêng. Ngày 9-10/7, bệnh nhân đi làm tại cơ quan rồi về nhà, không đi đâu khác.

Ngày 11/7/2021, gia đình bệnh nhân (hai vợ chồng và 04 người con) đi về Bắc Ninh thăm người ốm, ở lại nhà bố mẹ đẻ ăn cơm tối trước khi về Hà Nội (trong bữa ăn ghi nhận 06 trường hợp dương tính ngày 15/7).

Từ ngày 12-14/7, bệnh nhân đi làm tại cơ quan, tiếp xúc với mọi người trong trung tâm, hết giờ làm việc thì về nhà, không đi đâu khác. Trong ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, tự mua thuốc tại hiệu thuốc gần nhà điều trị.

Ngày 15/7, bệnh nhân xin nghỉ làm ở nhà, đồng thời nhận được tin 04 người nhà ở Bắc Ninh có test nhanh dương tính (đi xét nghiệm do có triệu chứng) nên hai vợ chồng bệnh nhân chủ động đi xét nghiệm PCR tại Viện Kiểm định Vắc xin và sinh phẩm Quốc Gia, vợ có kết quả dương tính, còn chồng âm tính.

Sơ bộ ban đầu xác minh có 38F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.H.N, trong đó có 27 người làm cùng cơ quan. Hiện đã có 2F1 là người cùng cơ quan với bệnh nhân N.T.H.N dương tính với SARS-CoV-2.

TTYT quận Thanh Xuân đang phối hợp với Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin để tiến hành điều tra xác minh người tiếp xúc gần với các bệnh nhân, tiến hành lấy mẫu và cách ly theo đúng quy định.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ha-noi-them-2-ca-duong-tinh-sars-cov-2-o-cau-giay-va-...

Hà Nội có thêm 04 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó một trường hợp là shipper quán pizza
Trong số 4 ca dương tính vừa được Sở Y tế Hà Nội thông tin, có 02 trường hợp ở công ty SEI, 01 trường hợp tại Thanh Trì và 01 trường hợp tại Hoàng...

Dịch COVID-19

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)