Kinh hoàng bàn chân biến dạng vì bị côn trùng trong nhà nghỉ cắn

Ngày 09/07/2015 14:29 PM (GMT+7)

Chân của cô Jessica Mann, 24 tuổi, ở Manchester, nước Anh đã bị bong tróc da, phát ban , nổi mụn nước vì bị rệp trong nhà nghỉ cắn sau một chuyến du lịch.

Sự cố xảy ra vào tháng 5 năm 2011, trong chuyến đi nghỉ đến nước cộng hòa Dominican cùng với bạn trai cũ của Jessica, Aaron Rigby. Tại kỳ nghỉ lãng mạn, Jessica không may bị rệp cắn rất nặng, da bong tróc, bị khô và vỡ ra thành từng mảng.

Cô đã ở lại với bạn trai tại khách sạn Sirensis Cocotal, tại Punta Cana - nơi mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng, ở Dominica. Nhưng chỉ sau vài ngày, cặp đôi trẻ tuổi này bắt đầu bị phát ban đau đớn và nổi mụn nước.

Jessica rơi vào tình trạng bị viêm da mụn nước (hay còn gọi là tổ đỉa), bàn tay và bàn chân cô đều nhạy cảm, bong tróc và khô hơn. Kể từ khi triệu chứng xuất hiện, tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Điều đáng nói là cho đến tận bây giờ, tức là sau chuyến đi 4 năm, tình hình vẫn không khả quan hơn chút nào.

Kinh hoàng bàn chân biến dạng vì bị côn trùng trong nhà nghỉ cắn - 1

Bàn chân cô gái vẫn còn nổi nốt sần dù đã 4 năm sau kỳ nghỉ kinh hãi.

Jessica cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một kỳ nghỉ dưỡng dài ngày đặc biệt của cả hai chúng tôi lại trở thành một trải nghiệm rất đáng sợ và tôi chỉ muốn được về nhà. Vày bây giờ tôi không có sự lựa chọn nào khác, ngoài việc phải sống chung với tình trạng như hiện nay, dường như nó trở nên tồi tệ hơn sau kỳ nghỉ. Tôi cảm thấy vô cùng bực bội”.

Cả Jessica và bạn trai Aaron đều yêu cầu điều trị y tế cho các nốt phát ban và tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ tại khu nghỉ mát. Tuy nhiên, sau khi trở về nhà, Jessica đã mất một tháng nghỉ làm việc để phục hồi các nốt phồng rộp nặng.

Cặp đôi này sau đó được điều trị tại bệnh viện Stepping Hill ở Stockport, Anh để điều trị những mụn đỏ có kích thước lớn, bị vỡ và sử dụng thuốc giảm đau và các loại kem.

Kinh hoàng bàn chân biến dạng vì bị côn trùng trong nhà nghỉ cắn - 2

Cô Jessica.

Luật sư Clare Pearson, từ Công ty luật Irwin Mitchell, đại diện cho khách du lịch cho biết: "Đây là một tình huống khủng khiếp mà khách hàng của chúng tôi đã gặp phải với điều kiện cực kỳ khó chịu và đáng xấu hổ cho những gì xảy ra tại một kỳ nghỉ thư giãn. Đáng buồn là các trường hợp như vậy không phải là hiếm. Câu chuyện của họ là một lời nhắc nhớ quan trọng rằng đảm bảo an toàn cho khách du lịch luôn luôn cần được đặt lên hàng đầu”.

Jessica cho biết thêm: “Giờ không thể thay đổi những gì đã xảy ra. Nó không chỉ đơn giản là phát ban, làm hỏng kỳ nghỉ mà còn nhiều những vấn đề sai phạm khác của khách sạn. Có rất nhiều côn trùng trong phòng của chúng tôi, trong tủ lạnh và ánh sáng không đạt chuẩn. Tôi và bạn trai đã phàn nàn với nhân viên khách sạn nhưng họ dường như coi sự khiếu nại của tôi là không nghiêm túc và phàn nàn quá nhiều.”

Phát ngôn viên của Thomas Cook UK & Ireland cho biết: "Chúng tôi rất tiếc khi nghe về kỳ nghỉ của bà Mann và ông Rigby tại Sirenis Cocotal, ở nước Cộng hòa Dominica vào năm 2011. Thomas Cook luôn kiểm tra chặt chẽ tất cả các địa điểm du lịch sao cho đảm bảo các tiêu chuẩn sức khỏe và vệ sinh cao nhất. Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với đại diện hợp pháp của 2 người và mong mọi việc sẽ được giải quyết thỏa đáng, đem lại sự hài lòng cho bà Mann và ông Rigby”.

Theo Nam Hải (Khám phá)