Làm việc nhà giảm các triệu chứng mãn kinh

Ngày 17/04/2013 05:04 AM (GMT+7)

Làm việc nhà hàng ngày có thể giúp phụ nữ thời kì mãn kinh tránh được bốc hỏa và mồ hôi đêm.

Một nghiên cứu nhỏ mới đây cho thấy tăng cường mức độ hoạt động thể chất hàng ngày, có thể giúp phụ nữ đang trải qua thời kỳ mãn kinh, tránh được các rối loạn giấc ngủ do bốc hỏa và vã mồ hôi đêm.

Nghiên cứu mới này gồm 27 phụ nữ da trắng và 25 phụ nữ da đen, độ tuổi từ 54 đến 63, bị bốc hỏa và vã mồ hôi đêm. Những người tham gia ghi nhật ký ngủ và đeo thiết bị theo dõi giấc ngủ. Họ cũng cung cấp thông tin về mức độ hoạt động thể chất, bao gồm các công việc nhà hàng ngày, cũng như mức độ tập luyện thể thao vào thời gian rảnh rỗi.

Hoạt động thể chất hàng ngày, có thể giúp phụ nữ đang trải qua thời kỳ mãn kinh, tránh được các rối loạn giấc ngủ do bốc hỏa và vã mồ hôi đêm (Ảnh minh họa)

Kết quả cho thấy phụ nữ có mức độ hoạt động trong ngày cao hơn, ít bị tỉnh giấc vào ban đêm hơn và ngủ tốt hơn. Các tác giả nghiên cứu nhận xét trên mục thông tin mới của Hiệp hội Mãn kinh Bắc Mỹ rằng, những lợi ích này chủ yếu liên quan với các công việc nhà và chăm sóc gia đình, hơn là các hoạt động thể thao hoặc tập thể dục.

Lợi ích tích cực nhờ hoạt động thể chất xảy ra chủ yếu ở phụ nữ da trắng không béo phì. Các tác giả cho rằng cần nghiên cứu thêm để tìm hiểu tại sao phụ nữ da đen và phụ nữ béo phì không có được những lợi ích tương tự về giấc ngủ nhờ hoạt động thể chất.

Theo Quỳnh Chi (An ninh Thủ Đô)
Tin bài cùng sự kiện Bài tập thể dục thẩm mỹ
Tin hay đừng bỏ lỡ