Lấy nhau mãi vẫn không thể quan hệ, đến viện bác sĩ bất ngờ vì màng trinh người vợ

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 09/12/2021 11:39 AM (GMT+7)

Lấy nhau 3 năm mà chưa có tin vui, cũng chẳng thể thực sự "yêu" lần nào, cặp vợ chồng trẻ tìm đến bác sĩ thì phát hiện nguyên nhân không thể ngờ.

Màng trinh của người phụ nữ là một bộ phận bảo vệ ở “vùng kín” tránh cho vi khuẩn xâm nhập và làm giảm nguy cơ viêm nhiễm. Chính vì lý do đó, những chị em còn trinh, tỉ lệ viêm nhiễm phụ khoa rất thấp. Ngược lại với người đã quan hệ tình dục - màng trinh đã rách và nếu không vệ sinh cẩn thận thì vùng nhạy cảm có nguy cơ viêm nhiễm cao hơn.

Dù màng trinh rất mỏng manh và dễ rách nhưng cũng có những trường hợp rất khó xuyên thủng bằng cách thông thường như quan hệ. Thậm chí đã có những tình huống đôi vợ chồng bên nhau nhiều năm vẫn không thể làm “chuyện ấy” chỉ vì màng trinh dày như bức tường thành.

Thạc sĩ, bác sĩ Trịnh Thị Thuý (Chuyên khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) cho biết, sau nhiều năm trong nghề, bác sĩ đã gặp và khám cho một trường hợp mà đến bây giờ vẫn để lại ấn tượng rất sâu sắc.

Sau nhiều năm không thể quan hệ, khi được bác sĩ can thiệp hai vợ chồng đã đón nhận tin vui. (Ảnh minh họa)

Đó là một cặp vợ chồng trẻ đã kết hôn vài năm nhưng chưa có bầu. Tại phòng khám, hai vợ chồng lúc đầu còn ái ngại trong việc chia sẻ, khi được bác sĩ động viên, họ mới thú nhận: “Dù lấy nhau 3 năm nhưng chưa quan hệ đúng nghĩa được lần nào”.

Người vợ cho biết mỗi khi chồng đưa "cậu nhỏ" vào, chị cảm thấy đau rát vô cùng. Còn người chồng kể, anh không thể thâm nhập sâu phần vì cảm giác có gì đó chắn ngang, phần vì vợ kêu đau. “Vì là vấn đề tế nhị nên chúng tôi ngại đi khám”, người vợ chia sẻ.

Sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm, kết quả cho thấy sức khoẻ sinh sản của hai vợ chồng hoàn toàn bình thường. Điều bác sĩ bất ngờ nhất là màng trinh của người vợ còn nguyên và rất dày. Đó cũng chính là lý do họ gặp khó khăn khi giao hợp. 

“Sau khi thăm khám, tư vấn và được sự đồng ý của hai vợ chồng, tôi đã tiến hành chích rạch màng trinh cho bệnh nhân. 3 tháng sau hai vợ chồng thông báo tin vui là đã có thể quan hệ bình thường, người vợ đã mang thai đứa con đầu lòng”, bác sĩ Thúy chia sẻ.

Trường hợp màng trinh dày gây ảnh hưởng cuộc sống, sức khỏe thì buộc phải can thiệp dao kéo.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung - Phụ trách phòng khám sản khoa (Trung tâm Y tế lao động Thái Hà) cho biết những trường hợp màng trinh dày tới mức không thể quan hệ tình dục không phải hiếm gặp. Những người gặp phải tình trạng này đều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, nhất là hạnh phúc vợ chồng.

“Tôi cũng đã gặp vài trường hợp có màng trinh quá dày không thể quan hệ được. Thậm chí có trường hợp còn chia tay nhau vì vấn đề này. Để giải quyết, bác sĩ phải can thiệp dao kéo, phá màng trinh của người phụ nữ là xong”, bác sĩ Dung cho hay.

Theo chuyên gia, trường hợp màng trinh dày cũng không phải là tốt, ngoài việc khó khăn khi làm “chuyện ấy”, nó còn che kín âm đạo, không có lỗ khiến máu kinh không thoát ra ngoài được, từ đó gây ứ máu kinh, gây nhiễm trùng…

Đối với việc sinh hoạt vợ chồng, khi màng trinh dày, hai người cố quan hệ sẽ gây đau, từ đó ảnh hưởng đến tâm lý của cả hai, dẫn đến sợ chuyện chăn gối. “Do vậy, khi mới kết hôn mà không quan hệ được thì cần đi thăm khám bác sĩ để tìm nguyên nhân và tư vấn cách khắc phục sớm”, bác sĩ Dung nhắn nhủ.

Chồng lâu mới về, cô giáo trẻ quan hệ vào ngày đại kỵ, vội nhờ bác sĩ tư vấn
Mong muốn có con nhưng khi quan hệ lại đúng vào ngày đèn đỏ, vậy liệu có bầu không? Với thắc mắc này Ths.BS Trịnh Thị Thuý (Chuyên khoa Sản Phụ khoa - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) sẽ có giải đáp cụ thể.

Quan hệ tình dục

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục

Video chọn lọc

Tin tức thị trường