Nghiên cứu mới nhất cho thấy, lòng trắng trứng có thể giảm huyết áp giống như thuốc.
Lòng trắng trứng có thể giảm huyết áp giống như thuốc, kết quả nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học Trung Quốc công bố.
Một thành phần quan trọng được tìm thấy trong lòng trắng đó là peptide, một trong những chất tạo nên protein, có tác dụng làm giảm huyết áp, giống như Captopril, thuốc dùng cho người cao huyết áp. Peptide được tìm thấy trong lòng trắng trứng được gọi là RVPSL. Chất này ức chế mạnh mẽ hoặc ngăn chặn các tác động của Ace, một chất được sản xuất trong cơ thể làm tăng huyết áp.
Peptide, một trong những chất tạo nên protein trong lòng trắng trứng có tác dụng làm giảm huyết áp (Ảnh minh họa)
Trước đó, năm 2009, các nhà khoa học tại Đại học Alberta, Canada phát hiện ra trứng sản sinh ra protein giống như tác động của các loại thuốc hạ huyết áp. Họ cũng tìm thấy trứng có thể làm giảm huyết áp bởi các chất trong trứng có khả năng ức chế Ace. Công bố mới đây của các nhà nghiên cứu tại Đại học Missouri cho thấy, một bữa ăn sáng giàu protein như trứng là cách tốt nhất để kiểm soát sự thèm ăn và hạn chế ăn vặt vào ban đêm.