Mỗi lần cho con bú bằng... 3 tiếng đi bộ nhanh

Ngày 07/08/2016 00:38 AM (GMT+7)

“Người mẹ cũng được lợi khi cho con bú sữa. Mỗi lần con bú, năng lượng của bà mẹ tiêu hao khoảng 500 calo, bằng ba tiếng đi bộ nhanh. Điều này giúp các bà mẹ giữ được vóc dáng sau khi sinh con, tránh tăng cân”.

BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, nhấn mạnh thông tin trên tại tọa đàm “Nuôi con bằng sữa mẹ: Chìa khóa của sự phát triển bền vững” được tổ chức vào ngày 6-8.

Theo BS Diệp, sữa mẹ có nhiều lợi ích quý giá nhưng tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ vẫn còn thấp. Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận chỉ khoảng 20% trẻ 0-6 tháng tuổi ở Việt Nam được bú sữa mẹ hoàn toàn. Con số này thấp hơn tỉ lệ chung của thế giới.

“Uống sữa mẹ sẽ giúp các bé giảm tỉ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng như tiêu chảy, viêm phổi… Giúp ngăn ngừa 13% các trường hợp tử vong ở trẻ dưới năm tuổi” - BS Diệp nói.

BS Diệp cũng cho biết hiện nay xu hướng cho con uống sữa công thức đang là… thời trang. Nhiều bà mẹ lên Facebook khoe cho con sử dụng sữa công thức xách tay của nước này, nước nọ và khuyên người khác nên dùng. Trong khi đó, trẻ sử dụng sữa công thức không phát triển toàn diện so với trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn.

Theo Trần Ngọc (Pháp Luật TP.HCM)