Nấm hương của Nhật có thể ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

Ngày 06/11/2014 19:20 PM (GMT+7)

Một chiết xuất từ nấm hương của Nhật Bản có thể ngăn chặn các căn bệnh ung thư liên quan đến virus HPV.

Theo tin tức trên Daily Mail, loại nấm hương Nhật Bản này có thể là “chìa khóa” tiêu diệt loại virus gây bệnh ung thư cổ tử cung. 

Virus gây u nhú ở người - HPV là loại bệnh lây nhiễm cao, ảnh hưởng đến những vùng da và vùng ẩm ướt của cơ thể, chẳng hạn như cổ tử cung, miệng hay cổ họng.

Virus HPV lây lan qua con đường tình dục và có thể gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ cũng như ung thư vòm họng, ung thư hậu môn và ung thư dương vật.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của Mỹ đã phát hiện, một chiết xuất từ nấm hương của Nhật Bản có thể ngăn chặn các căn bệnh ung thư liên quan đến virus HPV.

Nấm hương của Nhật có thể ngăn ngừa ung thư cổ tử cung - 1

Nấm hương Nhật Bản chứa một loại chất hóa học mang tên AHCC, có thể tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn sự phát triển của khối u. (Ảnh minh họa)

Nấm hương từng được sử dụng trong y học ở các quốc gia Đông Á trong nhiều thế kỷ. Nấm hương có chứa một chất hóa học đặc biệt mang tên AHCC – một loại hợp chất pha trộn các axit amin, polisaccarit và khoáng chất. 

Trong nghiên cứu mới đây, 10 phụ nữ nhiễm virus HPV đã được sử dụng chiết xuất từ nấm hương mỗi ngày trong suốt 6 tháng. Kết quả, 8 người được điều trị thành công và việc thử nghiệm đang được mở rộng với ngày càng nhiều bệnh nhân hơn.

“Kết quả rất đáng khích lệ. Chúng tôi có thể xác định ít nhất ba tháng điều trị là cần thiết nhưng một số người cần phải điều trị trong 6 tháng. Do AHCC là một chất dinh dưỡng bổ sung không có tác dụng phụ và lợi ích điều chỉnh miễn dịch khác nên chúng tôi sẽ có kế hoạch điều trị 6 tháng trong giai đoạn hai của nghiên cứu lâm sàng để có kế hoạch điều trị phù hợp”, giáo sư Judith Smith đến từ trường Đại học Texas cho biết.

Nghiên cứu trước đó từng chỉ ra rằng, AHCC có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch bằng cách gia tăng số lượng các tế bào giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng và ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Người ta cho rằng, AHCC cũng có những kết quả tương tự ở nam giới. Chất này có thể chữa trị căn bệnh ung thư dương vật ở nam giới.

Trước đó, giáo sư Smith từng công bố kết quả nghiên cứu trên loài chuột rằng, AHCC có thể loại bỏ virus HPV trong vòng 90 ngày, đồng thời làm giảm tỷ lệ phát triển khối u cổ tử cung.

Theo Thiên Bình (Đời sống pháp luật)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe

Video chọn lọc

Tin tức thị trường