Nếu có 10 biểu hiện này, bạn nên hạn chế lại sở thích ăn thịt dù luộc, rán hay nướng

Minh Minh Ngày 04/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Ăn quá nhiều thịt có thể khiến cơ thể bạn dễ gặp phải những vấn đề sức khỏe như sỏi thận, yếu xương, bệnh tim,...

Mặc dù thịt là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của mỗi người, nhưng ăn quá nhiều thịt có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn nên cắt bỏ hoàn toàn những miếng thịt ngon lành khỏi bữa ăn của mình.

Nhưng nếu bạn thấy cơ thể có những biểu hiện dưới đây, bạn nên cân nhắc lại sở thích ăn nhiều thịt của mình. Dưới đây là 10 điều rủi ro có thể xảy ra khi bạn nạp quá nhiều thịt vào cơ thể. 

1. Bị sỏi thận

Nếu có 10 biểu hiện này, bạn nên hạn chế lại sở thích ăn thịt dù luộc, rán hay nướng - 1

Protein từ động vật có rất nhiều hợp chất được gọi là purin. Những chất này phân hủy thành axit uric, và nếu bạn có quá nhiều axit này, bạn có thể bị sỏi thận. Bạn có thể tránh điều này bằng cách hạn chế ăn thịt và uống nhiều nước.

2. Bị mất nước

Nếu có 10 biểu hiện này, bạn nên hạn chế lại sở thích ăn thịt dù luộc, rán hay nướng - 3

Do dư thừa axit uric như đã nói ở trên, bạn có thể cảm thấy khát hơn bình thường. Thận của bạn cần nước để pha loãng bất kỳ chất thải độc hại nào, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn có nước bên mình mọi lúc, mọi nơi.

3. Bị táo bón

Nếu có 10 biểu hiện này, bạn nên hạn chế lại sở thích ăn thịt dù luộc, rán hay nướng - 4

Thức ăn chế biến từ thịt có nhiều chất đạm, nhưng không có nhiều chất xơ. Thông thường bạn sẽ nhận được chất xơ này từ trái cây, rau hoặc ngũ cốc nguyên hạt, vì vậy hãy đảm bảo bạn kết hợp tất cả các loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình. Táo bón và đi tiêu đau có thể là một số dấu hiệu đầu tiên cho thấy lượng chất xơ của bạn quá thấp. Vì vậy, hãy ăn thêm rau trong mỗi bữa ăn.

4. Bị đau đầu

Nếu có 10 biểu hiện này, bạn nên hạn chế lại sở thích ăn thịt dù luộc, rán hay nướng - 5

Thiếu nước cũng có thể gây đau đầu. Nó làm cho máu đặc hơn, đồng nghĩa với việc giảm lưu lượng oxy đến não. Mặt khác, một số sản phẩm làm từ thịt như xúc xích Ý hoặc xúc xích có chứa nitrat, có thể làm tăng lưu lượng máu lên não.

5. Có vấn đề về tim

Nếu có 10 biểu hiện này, bạn nên hạn chế lại sở thích ăn thịt dù luộc, rán hay nướng - 6

Bạn càng có nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống, thì tim của bạn càng được bảo vệ. Nếu bạn ăn chủ yếu là thịt, thì bạn không có hàm lượng chất xơ cao. Đặc biệt, thịt đỏ có thể gây hại cho tim của bạn. Nó có thể làm tăng gấp ba lần nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến tim, và nó chứa rất nhiều chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa làm tăng mức cholesterol xấu (LDL).

6. Bị ốm thường xuyên hơn

Nếu có 10 biểu hiện này, bạn nên hạn chế lại sở thích ăn thịt dù luộc, rán hay nướng - 7

Chất béo bão hòa có trong thịt đỏ và thịt chế biến không chứa chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể để đánh bại bất kỳ chứng viêm nào có thể xảy ra. Hầu hết bạn sẽ tìm thấy những chất chống oxy hóa đó trong trái cây và rau quả, đó là lý do tại sao việc có một chế độ ăn uống “đầy màu sắc” là rất quan trọng. Màu sắc của một số loại trái cây là sắc tố của một số nhóm chất chống oxy hóa.

7. Bị hôi miệng

Nếu có 10 biểu hiện này, bạn nên hạn chế lại sở thích ăn thịt dù luộc, rán hay nướng - 8

Một chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều protein và chất béo, nhưng lại thiếu carbs, có thể khiến cơ thể sản xuất xeton. Xeton được giải phóng qua hơi thở và chúng có mùi giống như axeton. Đó là lý do tại sao, nếu bạn đã từng theo chế độ ăn kiêng keto, bạn có thể đã gặp phải các vấn đề về hơi thở. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kết hợp một số carbs trong chế độ ăn uống của bạn.

8. Bị các vấn đề về tóc và da

Nếu có 10 biểu hiện này, bạn nên hạn chế lại sở thích ăn thịt dù luộc, rán hay nướng - 9

Các sản phẩm thịt hiếm khi có bất kỳ vitamin C. Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen, một loại protein giúp da, tóc, móng, xương của bạn trông đẹp hơn nhiều. Nếu bạn nhận thấy những thay đổi khó chịu với tóc và da của mình, thì bạn có thể cần phải xem xét lại chế độ ăn uống của mình và hạn chế ăn thịt.

9. Bị yếu xương

Nếu có 10 biểu hiện này, bạn nên hạn chế lại sở thích ăn thịt dù luộc, rán hay nướng - 10

Lượng protein cao có thể làm tăng mất canxi qua đường tiểu. Và canxi là hoàn toàn cần thiết cho xương khỏe mạnh. Cơ thể bạn không sản xuất canxi. Nó chỉ nhận được nó thông qua thực phẩm bạn ăn hoặc từ các chất bổ sung. Nếu nó không có đủ, thì xương của bạn có thể bị yếu.

10. Cảm thấy mệt mỏi hơn

Nếu có 10 biểu hiện này, bạn nên hạn chế lại sở thích ăn thịt dù luộc, rán hay nướng - 11

Thực phẩm chứa thịt khó tiêu hóa bởi hệ tiêu hóa của chúng ta hơn nhiều so với bất kỳ loại rau hoặc trái cây nào bạn ăn. Đó là lý do tại sao cơ thể bạn cần nhiều nỗ lực hơn để tiêu hóa một miếng bít tết, và đó là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy hơi uể oải sau khi ăn một thứ gì đó nặng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/neu-co-10-bieu-hien-nay-ban-nen-han-che-lai-so-thich-...

Ăn táo rất bổ nhưng nếu có biểu hiện này nên hạn chế hoặc dừng ngay kẻo nguy hiểm
Táo dù bổ tới mấy cũng không nên ăn quá nhiều nếu không sẽ gây phản tác dụng.
Theo Minh Minh (Dịch từ Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác