Nghiên cứu mới nhất khẳng định khả năng ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa của dung dịch vệ sinh

Ngày 17/04/2018 10:00 AM (GMT+7)

Theo một nghiên cứu của TS. BS Lê Thị Oanh (Trường Đại học Y Hà Nội), tỷ lệ viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh sản lên tới 42 - 64%.

Trong một nghiên cứu gần đây tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương (2008-2018), tỷ lệ này đã tăng lên là 80% và vẫn tiếp tục tăng. Mặt khác, tình trạng tái nhiễm lại gặp phải thường xuyên ở nhiều người. Đây là một thực trạng đáng báo động về “Nguy cơ sức khỏe sinh sản của phụ nữ”.

Nguyên nhân chính làm gia tăng tỷ lệ mắc và tái nhiễm bệnh viêm nhiễm phụ khoa là do vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài không thường xuyên, chưa đúng cách ảnh hưởng tới môi trường sinh lý âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh xâm nhập, phát triển. Chính vì vậy, việc vệ sinh vùng kín đang được các Bác sỹ nhấn mạnh trong điều trị và phòng ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Giống như các bộ phận khác, vùng kín cũng cần phải có một sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh hàng ngày. Hiện nay, trên thị trường, dòng sản phẩm vệ sinh phụ khoa quá nhiều gây khó khăn cho chị em phụ nữ khi phải lựa chọn một sản phẩm an toàn, thích hợp dùng hàng ngày cũng như khó khăn cho thầy thuốc khi kết hợp sản phẩm rửa ngoài với thuốc điều trị đặc hiệu trong phác đồ điều trị viêm nhiễm phụ khoa.

Giúp nghiên cứu sâu hơn về dòng sản phẩm này, TS.BS Huỳnh Thị Thu Thủy- Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ và ThS. BS Bùi Thị Hồng Nhu, trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh Viện Từ Dũ  đã tiến hành đề tài “Đánh giá hiệu quả ngăn ngừa nhiễm khuẩn âm đạo của sản phẩm Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương” tại Bệnh viện Từ Dũ  từ năm 2012- 2017.

nghien cuu moi nhat khang dinh kha nang ngan ngua viem nhiem phu khoa cua dung dich ve sinh - 1

Hình ảnh tại Buổi báo cáo kết quả  đề tài nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả ngăn ngừa nhiễm khuẩn âm đạo của Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ hương” tại bệnh viện Từ Dũ

Nghiên cứu tiến hành trên 230 bệnh nhân đã chứng minh được Dạ Hương có vai trò tích cực trong ngăn ngừa nhiễm khuẩn âm đạo và có thể sử dụng phối hợp các thuốc điều trị để ngừa viêm âm đạo, giúp giảm thiểu các tác nhân gây bệnh và không ảnh hưởng tới pH âm đạo, tránh tình trạng viêm nhiễm do thay đổi pH âm đạo gây nên. Kết quả Nghiên cứu cho thấy hiệu quả ngăn ngừa nhiễm khuẩn âm đạo của Dạ Hương đạt 92,6%. Không có trường hợp nào gặp tác dụng phụ như ngứa, đỏ da….

Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu cũng tiến hành đánh giá sự hài lòng của người dùng và bác sỹ khi sử dụng Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương. Theo đó, có 94,8% người dùng hài lòng và 90,4% bác sỹ đánh giá Dạ hương là sản phẩm tốt và rất tốt… Kết quả này cũng tương đồng với kết quả nghiên cứu “Đánh giá tác dụng, tính an toàn, mức độ hài lòng của người sử dụng và thầy thuốc đối với dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương” năm 2008 của GS. Nguyễn Đức Vy và cộng sự. Như vậy có thể khẳng định sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương an toàn, hiệu quả cho phụ nữ chăm sóc sức khỏe vùng nhạy cảm.

nghien cuu moi nhat khang dinh kha nang ngan ngua viem nhiem phu khoa cua dung dich ve sinh - 2

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ hương là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Dược phẩm Hoa linh với các thành phần từ muối, thảo dược, vitamin E, … Dạ hương giúp làm sạch nhẹ nhàng, khử mùi, dưỡng da, ngăn ngừa viêm nhiễm nấm ngứa và góp phần điều trị viêm nhiễm phụ khoa.

Hơn 15 năm có mặt trên thị trường Dạ hương luôn không ngừng nghiên cứu, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm để chăm sóc phụ nữ tốt hơn mỗi ngày. Với nỗ lực đó, Dạ hương đã được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và  liên tiếp là sản phẩm số 1 trong dòng vệ sinh phụ nữ từ năm 2009 đến nay. Không chỉ thành công trong nước, Dạ hương còn được xuất khẩu sang nhiều nước khác trong khu vực như Hàn quốc, Đài loan, Lào, Campuchia….

Từ năm 2018, Dạ hương có mẫu nhãn mới và được tăng cường các thành phần dưỡng da như chiết xuất dâu tằm, collagen và vitamin B3 cho da sáng sạch, mềm mại, giảm tác động của lão hóa, giúp bảo vệ và chăm sóc toàn diện.

Tổng đài CSKH 18001791 và website www.dahuong.vn

(Theo Khám phá).