Người có tuổi thọ cao thường có “1 nhỏ, 2 dài, 3 nhanh”, bạn đạt được mấy điều?

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 01/04/2024 11:54 AM (GMT+7)

Để có được những đặc điểm trường thọ này, tất nhiên bạn cũng phải xây dựng một lối sống lành mạnh kết hợp giữa vận động và ăn uống...

Mọi người đều hy vọng mình có thể sống trăm tuổi và có cơ thể khỏe mạnh. Nhưng làm sao để biết bản thân liệu có cơ hội sống lâu không? Nhìn chung, những người có tuổi thọ cao thường có một số đặc điểm khác biệt so với người có tuổi thọ ngắn:

Vòng eo nhỏ

Những người tuổi thọ ngắn thường có vòng eo lớn. Vòng bụng quá lớn sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, gan nhiễm mỡ, tim mạch, ung thư…

Do đó, vòng eo của nam giới không nên vượt quá 90 cm và phụ nữ nên cố gắng không vượt quá 80 cm là tốt nhất.

Người có tuổi thọ cao thường có “1 nhỏ, 2 dài, 3 nhanh”, bạn đạt được mấy điều? - 1

Nhân trung dài

Nhân trung của con người tượng trưng cho thận. Thận chi phối “tinh huyết”, người có đủ tinh huyết thì sức khỏe cũng tốt hơn.

Mà khi thận khỏe thì khả năng chuyển hóa chất độc và chất thải trong cơ thể cũng trơn tru, từ đó có thể tăng cường khả năng chống lại bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.

Dấu hiệu của người có thận khỏe là nhân trung sâu, dài và rõ rét.

Lông mày dài

Ngoài nhân trung dài, người có cơ hội sống lâu còn có đặc điểm lông mày dài. Bởi vì lông mày dài phản ánh cơ thể có đủ thận khí. Hơn nữa, người có lông mày dài thì thần khí cũng mạnh mẽ, sức khỏe dồi dào, dễ sống thọ.

Người có tuổi thọ cao thường có “1 nhỏ, 2 dài, 3 nhanh”, bạn đạt được mấy điều? - 2

Bước đi nhanh

Đối với một số người già, việc đi bộ có thể sẽ khó khăn bởi vì chức năng của các mô khác nhau suy giảm khi họ già đi. Sự tích tụ quá nhiều chất độc cũng sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể, do đó ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường bao gồm cả việc đi lại hàng ngày. 

Hơn nữa, mật độ xương bị suy giảm cũng có thể gây ra chứng loãng xương và các tình trạng khác, ảnh hưởng đến việc đi lại bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn già đi mà vẫn có thể thoải mái đi nhanh, tư thế đi vững chắc, chứng tỏ cơ thể tương đối khỏe mạnh, xương khớp vẫn còn tốt. 

Ăn nhanh

Đối với những người già tuổi thọ cao nhìn chung họ không kén chọn đồ ăn và ăn tương đối nhanh. Nhanh ở đây tức là có thể ăn dễ dàng, không bị nuốt nghẹn hay đau nhức răng.

Người có tuổi thọ cao thường có “1 nhỏ, 2 dài, 3 nhanh”, bạn đạt được mấy điều? - 3

Nhanh chóng chìm vào giấc ngủ

Những người có sức khỏe kém thường trằn trọc trên giường, khó ngủ, điều này dễ ảnh hưởng đến quá trình sửa chữa và giải độc của các cơ quan, đồng thời có tác động tương đối lớn đến tuổi thọ.

Chất lượng giấc ngủ tốt và dễ ngủ có lợi cho hoạt động của các cơ quan khác nhau, đồng thời cải thiện khả năng trao đổi chất của cơ thể, giúp tăng cường chức năng miễn dịch và khiến bạn tỉnh táo, khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn may mắn có được nhiều đặc điểm trên thì xin chúc mừng. Còn nếu bạn không có được những điều đó thì cũng không nên buồn rầu. Thay vào đó, nên cố gắng thực hiện những thói quen tốt như đi ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh... để góp phần kéo dài tuổi thọ. 

Cụ bà miền Nam 102 tuổi vẫn chống đẩy mỗi ngày, bác sĩ lý giải tập cách này liệu có giúp sống thọ hơn
Ở tuổi 102, cụ Kết có thể hít đất được hơn 10 cái, dành ra 3 giờ vận động nhẹ nhàng mỗi ngày để duy trì sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Sống thọ

Theo HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sống thọ