Người đàn ông tử vong vì tư thế thể dục nguy hiểm

Ngày 20/05/2024 20:41 PM (GMT+7)

Một người đàn ông Trung Quốc đã thiệt mạng khi thực hiện bài tập treo phần đầu trên cao, thả chân lơ lửng và đung đưa cơ thể để giảm đau cổ và cột sống.

Bệnh nhân 57 tuổi, qua đời ngày 15/5 tại một góc tập thể dục ngoài trời ở thị trấn Chengxi, Trùng Khánh. Cảnh sát xác nhận cái chết là do bị treo cổ. Các nhân chứng cho biết người này đã sử dụng quá nhiều lực ở vùng thân dưới, khiến sợi dây thít vào cổ, chặn đừng thở.

Trong khoảng hơn một thập kỷ, phương pháp kỳ lạ thu hút sự chú ý khắp đất nước. Nhiều người Trung Quốc cho rằng hình thức tập luyện này sẽ làm giảm áp lực lên các dây thần kinh, từ đó chữa các bệnh về lưng và vai gáy.

Động tác tập thể dục được nhiều người Trung Quốc thực hiện tại công viên hoặc các sân tập ngoài trời. Ảnh: Oddity Central

Động tác tập thể dục được nhiều người Trung Quốc thực hiện tại công viên hoặc các sân tập ngoài trời. Ảnh: Oddity Central

Phương pháp do thầy lang Sun Rongchun, người gốc Thẩm Dương, phát minh vào năm 2017. Về cơ bản, người tập sẽ treo lơ lửng bằng một loại dây chuyên dụng làm từ da, sau đó đung đưa cơ thể. Hình ảnh này sớm trở nên quen thuộc tại các công viên và phòng tập thể dục ngoài trời trên khắp cả nước. Dù nhiều chuyên gia đã khuyến cáo động tác này không an toàn, song người cao tuổi vẫn tin rằng nó giúp họ bớt đau mỏi.

"Không nên tập luyện với các thiết bị kỳ lạ, dù hình thức tập luyện này dựa trên nguyên tắc lực kéo lâm sàng. Nó có thể làm tổn thương dây thần kinh và tủy sống, thậm chí gây liệt nửa người", Zhao Qiang, phó giám đốc Bệnh viện Liên kết Số một Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Thiên Tân, cho biết.

Ai khỏe mạnh hơn: Người có khuôn mặt tái xanh hay đỏ bừng sau khi tập thể dục?
Một số người thường xuyên bị đỏ bừng mặt sau khi tập luyện trong khi những người khác mặt lại tái xanh. Hiện tượng này liệu có cảnh báo điều gì về sức...

Các vấn đề sức khỏe khác

Thục Linh (Theo Oddity Central)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các vụ tai nạn hi hữu