Người phụ nữ có 2 kỳ kinh/tháng, cứ quan hệ lại đau, lên bàn đẻ mới biết mình khác thường

Hoàng Thùy. Ngày 13/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Một bà mẹ người Mỹ sau khi sinh con đã khám phá ra điều bất ngờ về bản thân mà suốt 20 năm cô không hề hay biết.

Đối với bà mẹ người Mỹ Brittany Jacobs, vào thời điểm cô chào đón con trai đến với thế giới cũng là lúc cô phát hiện ra một điều bất ngờ về bản thân. 

Tháng trước, bà mẹ hai con đã tham gia một trào lưu TikTok mà mọi người sẽ chia sẻ những điều không ổn đối với họ nhưng lại bị bác sĩ bỏ qua. Trong video, Brittany đã tiết lộ lý do khiến cô tham gia trào lưu này.

Người phụ nữ có 2 kỳ kinh/tháng, cứ quan hệ lại đau, lên bàn đẻ mới biết mình khác thường - 1

Brittany Jacobs chỉ khám phá ra bản thân khác biệt khi cô sinh con.

Cô giải thích: "Tôi luôn tự nhận mình là người có khả năng chịu đau rất cao nhưng kỳ kinh của tôi tồi tệ đến mức tôi sẽ khóc mỗi khi đến kinh nguyệt. Máu luôn chảy kín băng vệ sinh của tôi và thậm chí còn bị tràn".

Brittany cũng cho biết cô luôn có 2 kỳ kinh mỗi tháng và mỗi khi quan hệ tình dục cũng rất đau. Khi Brittany 25 tuổi và mang thai đứa con đầu lòng, cô nhận thấy rằng bụng cô chỉ to lên ở một bên. Mặc dù Brittany đã làm các xét nghiệm phết tế bào trước khi sinh, nhưng chỉ khi cô chuyển dạ, một y tá mới nhận ra rằng cô có tới hai âm đạo.

Brittany chia sẻ: "Cô y tá nhìn xuống và nói với tôi "bạn có hai âm đạo, hai cổ tử cung và hai tử cung". Và trong 25 năm, không ai để ý và không ai biết điều đó". Sau khi sinh, Brittany được chẩn đoán mắc một chứng hiếm gặp gọi là tử cung đôi tức là tử cung không thể kết hợp bình thường trong quá trình phát triển ở người phụ nữ mà tách ra làm hai.

Người phụ nữ có 2 kỳ kinh/tháng, cứ quan hệ lại đau, lên bàn đẻ mới biết mình khác thường - 3

Brittany phát hiện cô có 2 âm đạo, 2 tử cung và 2 cổ tử cung.

Trong một video khác, Brittany giải thích rằng nhìn bên ngoài cô ấy trông giống như chỉ có 1 âm đạo nhưng thực tế bên trong có một vách ngăn dẫn đến cổ tử cung và tử cung của cô tách làm hai riêng biệt. Brittany cũng cho biết ban đầu cô và chồng tưởng vách ngăn đó là màng trinh khi cả hai quan hệ. Và khi cả hai phát hiện ra sự thật, họ mới nhận ra lý do tại sao Brittany lại đau đớn đến vậy mỗi khi cả hai làm "chuyện ấy".  

Cũng vì có vách ngăn này nên khi sinh con trai đầu lòng, em bé đã không có đủ chỗ để chui ra. Brittany đã quyết định yêu cầu bác sĩ cắt phần vách ngăn thay vì sinh mổ. Việc cắt vách ngăn này đã khiến cho con trai của Brittay có một vết xước trên lưng nhưng may mắn cậu bé đã chào đời an toàn. Hơn nữa, việc loại bỏ đi vách ngăn cũng làm dịu đi các triệu chứng của cô.

Tử cung đôi là gì?

Tử cung đôi là một tình trạng hiếm gặp trong đó tử cung của phụ nữ không kết hợp đúng cách trong quá trình phát triển. Tình trạng này có nghĩa là phụ nữ được sinh ra với hai tử cung, hai cổ tử cung riêng biệt và đôi khi là hai âm đạo. Hai tử cung này thường nhỏ hơn một chút so với tử cung trung bình để có thể vừa với nhau.

Tử cung đôi thường không gây ra triệu chứng. Tình trạng này có thể được phát hiện khi khám phụ khoa thường xuyên hoặc trong các xét nghiệm hình ảnh để xác định nguyên nhân gây sảy thai nhiều lần.

Người phụ nữ có 2 kỳ kinh/tháng, cứ quan hệ lại đau, lên bàn đẻ mới biết mình khác thường - 4

Những phụ nữ có âm đạo đôi cùng với tử cung đôi có thể bị chảy máu kinh nhiều mà tampon (một loại băng vệ sinh) không cầm được. Trong những tình huống này, người phụ nữ đã đặt tampon vào một âm đạo, nhưng máu vẫn thoát ra từ tử cung và âm đạo thứ hai. Những phụ nữ tiếp tục ra máu sau khi sử dụng băng vệ sinh hoặc bị đau bụng kinh nên đi khám.

Không có nguyên nhân chính xác nào được biết về lý do tại sao một số phụ nữ phát triển hai tử cung, mặc dù các yếu tố di truyền đã được xem xét.

Nhiều phụ nữ có hai tử cung vẫn có đời sống tình dục, mang thai và sinh nở bình thường. Nhưng đôi khi tử cung đôi có thể gây ra:

- Sự khô hạn

- Sảy thai

- Sinh non

- Bất thường về thận

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-co-2-ky-kinhthang-cu-quan-he-lai-dau-len...

Người phụ nữ có vùng kín chỉ sâu 2cm, không thể quan hệ hay sinh con vì mắc bệnh hiếm
Một người phụ nữ từng mơ ước làm mẹ nhưng cuối cùng lại phát hiện ra bản thân có âm đạo quá ngắn chỉ 2cm khiến cô không thể thực hiện được mong muốn.
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh phụ nữ