Người phụ nữ trở nên nghiện tình dục, qua đêm với 10 người sau khi cắt u ở tử cung

HOÀNG THÙY. - Ngày 21/07/2021 11:04 AM (GMT+7)

Từ một người ít ham muốn, sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung, người phụ nữ bỗng nghiện "chuyện ấy" và muốn quan hệ với thật nhiều nam giới.

Sharon Whiteley, 46 tuổi, cho biết cô từng có ham muốn tình dục khá thấp trước khi khối u xơ hơn 3kg được cắt bỏ. Cô cũng từng phải trải qua những kỳ kinh nguyệt kéo dài tới 12 ngày nhưng sau khi phẫu thuật thì kinh nguyệt chấm dứt.

Sharon cho biết trước đây cô chỉ từng quan hệ với khoảng 5 người đàn ông nhưng kể từ sau khi phẫu thuật loại bỏ khối u, cô đã quan hệ với hơn 10 người và thậm chí còn muốn nhiều hơn.

Sharon nói: “Tình dục chiếm 99% thời gian trong não của tôi. Tôi rất thích những người đàn ông trẻ, tôi đã có những bạn tình ở độ tuổi 20. Những điều này xảy ra sau khi tôi trải qua ca phẫu thuật".

Sharon Whiteley cho biết sau khi cắt bỏ u xơ tử cung, cô có ham muốn tình dục rất cao.

Sharon Whiteley cho biết sau khi cắt bỏ u xơ tử cung, cô có ham muốn tình dục rất cao.

Bác sĩ Sun Carol Cooper giải thích về trường hợp của Sharon: “Việc cắt bỏ u xơ tử cung có thể là nguyên nhân. Khối u khổng lồ đã được loại bỏ và kỳ kinh của bệnh nhân đã ngừng lại, cô ấy có thể cảm thấy được thoải mái tận hưởng tình dục theo cách chưa từng làm trước đây”.

U xơ tử cung ảnh hưởng tới tình dục như thế nào?

U xơ tử cung là một loại khối u đặc, thường không phải ung thư. Theo Văn phòng Sức khỏe Phụ nữ Mỹ, u xơ có thể hình thành bên trong, xung quanh tử cung và trong thành tử cung.

Thông thường, u xơ tử cung không gây ra bất kỳ triệu chứng nào và do đó không cần điều trị. Đôi khi những khối u xơ này có thể gây ra một số triệu chứng như khó chịu, đau vùng chậu hoặc tăng lượng máu kinh - những vấn đề có thể cản trở đời sống tình dục.

Đặc biệt, u xơ tử cung cũng có thể gây mất ham muốn. Các khối u xơ lớn có thể tạo ra áp lực trong tử cung và khiến quá trình giao hợp bị đau đớn. Ngoài ra, khi các khối u xơ lành tính phát triển trong khu vực cổ tử cung ở cuối đường âm đạo, chúng có thể gây khó chịu khi quan hệ. Tệ hơn nữa, các khối u xơ phát triển ở khu vực này cũng có thể dẫn đến chảy máu khi sinh hoạt tình dục.

Một lời giải thích khác cho việc mất ham muốn tình dục là do nội tiết tố. Ngay cả khi các khối u xơ có kích thước nhỏ hơn, chúng có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Các khối u xơ nhỏ có thể gây mất cân bằng nội tiết tố giữa estrogen và progesterone, từ đó gây mất hứng thú trong chuyện chăn gối.

U xơ tử cung có thể tăng lượng máu kinh giống như Sharon Whiteley có kỳ kinh kéo dài 12 ngày.

U xơ tử cung có thể tăng lượng máu kinh giống như Sharon Whiteley có kỳ kinh kéo dài 12 ngày.

Điều trị u xơ tử cung như thế nào?

Có thể không cần điều trị nếu bạn bị u xơ tử cung nhưng không có bất kỳ triệu chứng nào hoặc nếu bạn chỉ có những triệu chứng nhỏ không ảnh hưởng đáng kể đến các hoạt động hàng ngày. Các khối u xơ thường nhỏ lại sau thời kỳ mãn kinh và các triệu chứng sẽ thuyên giảm hoặc biến mất hoàn toàn.

Nếu bạn bị u xơ cần điều trị, bác sĩ đa khoa có thể đề nghị dùng thuốc để giúp giảm các triệu chứng. Ngoài ra, có thể dùng phương pháp phẫu thuật nếu dùng thuốc không hiệu quả. Phẫu thuật thường được dành cho phụ nữ với các điều kiện sau:

- Khối u vùng chậu to lên nhanh.

- Chảy máu tử cung tái phát không đáp ứng điều trị bằng thuốc.

- Đau nhiều hoặc kéo dài hoặc áp lực nặng (ví dụ, đòi hỏi phải dùng thuốc giảm đau hoặc bệnh nhân không thể chịu đựng được).

- Tử cung lớn tạo thành một khối u ở bụng, gây ra các triệu chứng về đường niệu hoặc đường ruột hoặc ép lên các cơ quan khác và gây ra rối loạn chức năng (ví dụ như chứng thận ứ nước, thường xuyên đi tiểu, đau khi quan hệ).

- Vô sinh.

- Sẩy thai tự nhiên tái phát.

Các yếu tố khác thuận lợi cho phẫu thuật là đã hoàn thành việc sinh con và mong muốn của bệnh nhân điều trị dứt điểm.

Các hình thức phẫu thuật gồm:

Phẫu thuật bóc u xơ thường được thực hiện bằng nội soi ở bụng hoặc soi buồng tử cung (sử dụng dụng cụ với kính viễn vọng góc rộng và vòng điện để cắt bỏ), có hoặc không có kỹ thuật của robot hỗ trợ.

Phẫu thuật cắt tử cung cũng có thể được thực hiện bằng nội soi, qua đường âm đạo hoặc mở bụng.

Người phụ nữ mọc 80 khối u xơ tử cung, bác sĩ phụ khoa khuyên đừng mắc sai lầm này
Các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi lấy ra một số lượng lớn u xơ tử cung tới mức kín cả chậu.

Tin tức Hà Nội

HOÀNG THÙY. (Dịch từ The Sun)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục