Sau bữa ăn chúng ta thường có thói quen tráng miệng bằng hoa quả. Tuy nhiên, một số loại trái cây nếu bạn ăn sau bữa ăn có thể gây nguy hại sức khỏe.
Dưới đây là những trái cây bạn tuyệt đối không nên ăn sau bữa ăn:
Nho
Theo Vnexpress, bạn không nên ăn loại trái cây này sau bữa ăn vì nho rất giàu tannin. Nếu bạn đã dùng những thực phẩm có tính axit cao, sau đó lại ăn các loại trái cây giàu axit tannic sẽ dễ hình thành chất kết tinh không thể tiêu hóa được trong dạ dày, từ đó gây ra viêm loét, thậm chí dẫn đến xuất huyết dạ dày.
Hồng, táo gai
Tương tự như nho, hồng cũng là loại quả giàu tannin bạn không nên ăn sau bữa ăn.
Lựu
Lựu cũng giàu vitamin C và tannin, khi bạn ăn kết hợp với thực phẩm có tính axit cao sẽ gây khó tiêu, viêm loét và xung huyết dạ dày.
Ngoài ra, tốt nhất bạn không nên ăn trái cây ngay sau khi dùng bữa. Bởi trong hầu hết các loại quả đều chứa hàm lượng đường nhất định, sau khi ăn no lại dùng thêm trái cây dễ dẫn đến hấp thụ quá nhiều đường, gây chứng khó tiêu, tiêu hóa bất lợi, đồng thời gia tăng trọng lượng cơ thể, gây béo phì.