Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của các loại đậu đỗ

Ngày 07/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

Đậu xanh cung cấp lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày trong khi đậu tây, đậu nành rất tốt cho hệ miễn dịch.

1. Giàu protein

Bổ sung đậu, đỗ trong thực đơn bữa ăn hàng ngày có thể cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể trong suốt một ngày. Trên thực tế, mỗi loại đậu, đỗ có hàm lượng protein khác nhau. Thức ăn thực vật được cho là chứa hàm lượng protein cao hơn, do vậy, việc bổ sung đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày rất quan trọng. Ngoài ra, đậu nành, đậu Lima, đậu tây cũng chứa hàm lượng protein cao.

2. Giàu canxi

Các loại đậu, đỗ cũng chứa hàm lượng canxi cao cần thiết cho cơ thể. Thực phẩm này có thể giúp phụ nữ ngăn ngừa các chứng bệnh viêm khớp, giảm đau cơ. Không chỉ giàu canxi, đậu đỗ còn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

3. Giàu kali

Đậu đỗ là một nguồn thực phẩm giàu kali, tốt cho hệ tim mạch. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, kali trong đậu đỗ có thể làm giảm nguy cơ bị đột quỵ lên tới 20%. Ngoài ra, thực phẩm này còn giúp ngăn ngừa chứng cao huyết áp, giảm lượng cholesterol xấu.

nhung loi ich suc khoe bat ngo cua cac loai dau do - 1

Bổ sung đậu, đỗ trong thực đơn bữa ăn hàng ngày có thể cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể trong suốt một ngày. (Ảnh minh họa)

4. Giàu vitamin B

Bạn có biết rằng, vitamin B đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các tế bào não? Đúng vậy, đậu đỗ là thực phẩm chứa hàm lượng vitamin B cao cần thiết cho cơ thể, giúp cho não bộ và các tế bào thần kinh khỏe mạnh, đồng thời tăng cường sự tập trung cho con người. Ngoài ra, vitamin trong đậu đỗ còn có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và ngăn ngừa chứng táo bón.

5. Giàu chất chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, tim mạch. Đậu đỗ cũng chứa lượng beta carotene, có tác dụng bổ mắt. Một số loại đậu đỗ giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa chứng cảm cúm. Các chất chống oxy hóa còn có tác dụng giữ làn da sáng mịn và khiến bạn trông trẻ hơn.

Theo Song Tú (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết ăn ngon, ăn chuẩn
Tin hay đừng bỏ lỡ