Người mẫu trẻ quan hệ lần đầu đã gặp họa, 3 năm sau mới biết nguyên do

Hoàng Thùy. Ngày 17/01/2022 09:37 AM (GMT+7)

Một nữ người mẫu trẻ liên tục bị khó chịu, nổi mề đay sau mỗi lần quan hệ tình dục và phải mất 3 năm mới biết được nguyên nhân thật sự.

Nữ người mẫu trẻ Bryanna Alexis, 26 tuổi, ở Austin, Texas (Mỹ) không biết chuyện gì đã xảy ra khi cô bị phát ban và sưng tấy sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. 

Bryanna cho biết: “Tất cả bạn bè tôi đều nói rằng tình dục tuyệt vời như thế nào đối với họ nhưng tôi không hề cảm thấy như vậy. Sau khi quan hệ lần đầu tiên và có sử dụng bao cao su, tôi rất đau và không thể đi lại được. Cả người tôi mẩn đỏ và sưng tấy rất khó chịu". 

Người mẫu trẻ quan hệ lần đầu đã gặp họa, 3 năm sau mới biết nguyên do - 1

Bryanna Alexis có trải nghiệm quan hệ lần đầu tiên rất tồi tệ khiến cô phải nhập viện.

Trải nghiệm tình dục lần đầu năm 18 tuổi ấy đã khiến Bryanna phải vào viện. "Tôi đến bệnh viện vì quá lo lắng. Nhưng tới thời điểm thấy các vết phát ban của mình biến mất, tôi về nhà và chỉ đi xét nghiệm bệnh tình dục", Bryanna kể. Dù vậy, những vết sưng tấy trên cơ thể vẫn còn nên cô không thể quan hệ trong 3 ngày sau đó.

Sau khi các vấn đề khó chịu chấm dứt, cô gái trẻ lại tiếp tục "yêu" và dùng biện pháp bảo vệ là bao cao su như bình thường nhưng lần nào cũng gặp đau đớn.  

Mãi đến năm 21 tuổi, Bryanna mới để ý tới những thời điểm cô quan hệ mà không gặp trục trặc và khi nào thì bị đau đớn. Cuối cùng, cô gái trẻ nhận ra rằng có thể chính bao cao su đã gây ra vấn đề và cô phát hiện mình bị dị ứng với latex.

Hiện tại, Bryanna đã tìm ra cách để vẫn có thể quan hệ an toàn mà không bị dị ứng, đó là dùng bao cao su không chứa thành phần latex. Cô thường mang theo bao cao su riêng mỗi khi muốn "gần gũi". Bryanna khuyến khích những người khác hãy kiểm tra mọi thứ nếu có điều gì không ổn khi quan hệ.

Người mẫu trẻ quan hệ lần đầu đã gặp họa, 3 năm sau mới biết nguyên do - 2

Sau 3 năm, cô gái trẻ mới tìm ra nguyên nhân là do dị ứng với bao cao su.

Làm thế nào để biết bản thân dị ứng với bao cao su?

Nếu thường xuyên bị ngứa bộ phận sinh dục sau khi quan hệ tình dục và không rõ nguyên nhân, đó có thể là dấu hiệu của dị ứng bao cao su. Bất kỳ thành phần nào trong bao cao su ví dụ như chất diệt tinh trùng cũng có thể gây dị ứng. Theo khảo sát cho thấy loại bao cao su latex (nguyên liệu chính để sản xuất là mủ cao su) là nguyên nhân hàng đầu gây dị ứng. 

Hầu hết các trường hợp dị ứng với latex xảy ra chậm, sau khi tiếp xúc nhiều lần.

Trong phần lớn các trường hợp, dị ứng bao cao su đều gây ra các triệu chứng dị ứng tại chỗ - nơi da tiếp xúc trực tiếp với bao cao su.

Các triệu chứng của phản ứng dị ứng tại chỗ bao gồm:

- Ngứa

- Mẩn đỏ

- Da sưng tấy

- Nổi mề đay

Trong trường hợp nặng, có thể xảy ra phản ứng toàn thân, đa số ở phụ nữ. Điều này là do màng nhầy trong âm đạo hấp thụ protein latex nhanh hơn màng trên dương vật.

Các triệu chứng của phản ứng dị ứng toàn thân bao gồm:

- Phát ban ở những khu vực không tiếp xúc với bao cao su

- Sưng tấy ở những khu vực không tiếp xúc với bao cao su

- Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi

- Chảy nước mắt

- Ngứa cổ họng

- Đỏ bừng mặt

Trong một số trường hợp hiếm hoi, có thể xảy ra sốc phản vệ. Sốc phản vệ là một phản ứng dị ứng đe dọa tính mạng. Nên tư vấn ý kiến bác sĩ ngay nếu bạn có các biểu hiện:

- Khó thở

- Khó nuốt

- Sưng miệng hay sưng cổ họng hoặc mặt

Việc điều trị dị ứng phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Trong mọi trường hợp, mọi người nên tránh tiếp xúc với bất cứ thứ gì gây ra phản ứng dị ứng. Bất kỳ ai nhạy cảm với thành phần trong bao cao su nên tìm các sản phẩm không chứa thành phần đó. Ngoài ra, một số bao cao su được làm từ các vật liệu khác ngoài latex, chẳng hạn như polyurethane hoặc da cừu non.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nu-nguoi-mau-tre-quan-he-lan-dau-da-gap-hoa-3-nam-...

Xoa dầu kích thích cậu nhỏ, người đàn ông phải vào viện, bạn gái cũng gặp tình trạng oái oăm
Vì muốn "cuộc yêu" thêm thăng hoa, người đàn ông đã xoa dầu kích dục vào "cậu nhỏ" nhưng kết cục khiến bản thân và cả người yêu phải vào viện.

Quan hệ tình dục

Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)