Rất lo lắng vì sợ có thai

Ngày 23/11/2016 09:08 AM (GMT+7)

Cho em hỏi là 3 ngày gần đây em với người yêu đều quan hệ 1ngày/1lần. Ngày đầu tiên em không chắc có xuất tinh vào trong không.

Đến ngày thứ 2 thì do quan hệ mạnh nên màng trinh bị rách và chảy máu nhưng lần này em đã xuất ra ngoài. Đến ngày thứ 3 tức hôm nay trước khi quan hệ em có dùng tay và máu đã chảy ra quần người yêu em. Sau đó bọn em quan hệ nhưng lại xuất ra ngoài. Cho em hỏi là nguy cơ có thai có cao không ạ và cách ngăn ngừa như nào ạ? Mong có câu trả lời sớm cho em. Em đang rất lo lắng.

trunghun......@gmail.com

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Chào em, trường hợp của em rất khó để nói được chính xác 100% là bạn gái sẽ có thai hay không. Bởi thế, nếu thật sự các em chưa muốn có em bé thì cách tốt nhất là hãy sử dụng ngay lập tức thuốc tránh thai khẩn cấp. Như thế, xác suất ngăn ngừa sẽ cao hơn nhưng tôi cũng không thể khẳng định 100% là bạn gái em sẽ không có thai.

Xuất tinh ngoài âm đạo là một biện pháp tránh thai truyền thống nhưng không an toàn bởi khả năng có thai ngoài ý muốn khá cao. Mỗi lần xuất tinh, sẽ có khoảng 300.000 tinh trùng được phóng vào âm đạo. Lượng tinh trùng này chủ yếu được giải phóng khi xuất tinh. Tuy vậy, từ khi bắt đầu cuộc yêu đã có chất nhờn được tiết ra từ hệ sinh dục nam, trong đó đã có một số tinh trùng được giải phóng.

Các em có những lần quan hệ liên tiếp, khả năng trong chất nhờn sinh dục có chứa tinh trùng lại càng cao, chính vì vậy bạn gái của em vẫn có khả năng có thai. Ngày các em có quan hệ tình dục càng gần giữa chu kỳ kinh (ngày rụng trứng) thì khả năng có thai lại càng cao hơn.

Dựa vào con số đuôi hòm thư mail của em và dựa vào cách hành văn trong thư gửi, tôi hiểu rằng em còn ít tuổi. Vì thế, tôi khuyên các em hãy đọc hiểu và trang bị cho mình thật nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục, để có một cuộc sống an toàn và chất lượng cho cả hai, ở cả hiện tại và tương lai.

Chúc hai em giữ được tình yêu bền chặt và hạnh phúc.

Theo BS. Hạnh Phúc (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Bài chuyên gia