Sau 25 ngày mổ tách, Trúc Nhi và Diệu Nhi tự ngồi dậy

Ngày 09/08/2020 22:14 PM (GMT+7)

Sau 25 ngày được mổ tách rời, cặp song sinh dính liền nhau Trúc Nhi – Diệu Nhi đã có thể tự ngồi dậy trên chính cơ thể riêng của mình và cười tươi khi điều dưỡng nói chuyện.

Ngày 9/8, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) cho biết, sức khỏe của cặp song sinh Trúc Nhi, Diệu Nhi đã hoàn toàn hồi phục. Hai bé hoạt bát, lanh lợi và ăn, ngủ tốt, vui cười khi điều dưỡng pha trò, nói chuyện.

Theo bác sĩ Nguyễn Dương Phi, khoa Ngoại Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, vết thương ở hậu môn tạm và bàng quang ra da của "song Nhi" được chăm sóc tốt, vết thương ở phần bụng, hông đã khô ráo, kết quả cây vi sinh đều âm tính.

Sau 25 ngày mổ tách, Trúc Nhi và Diệu Nhi tự ngồi dậy - 1

Biểu cảm đáng yêu của Trúc Nhi khi làm nũng với bác sĩ.

Hiện tại, hai bé có thể tự cầm bình sữa bú và cười tươi khi gặp ba mẹ hoặc được y bác sĩ pha trò. Đặc biệt, sau thời gian tập vật lý trị liệu, đến nay, Trúc Nhi và Diệu Nhi đều tự ngồi dậy được trên phần cơ thể riêng biệt của mình. Trúc Nhi có thể vừa ngồi, vừa đưa tay chống cằm, làm nũng với y bác sĩ. Diệu Nhi mỗi khi nghe nhạc đều nheo mắt và múa tay.

Bác sĩ Phi cho biết, mỗi ngày, các bác sĩ sẽ cắt cây bột ngang cố định khung chân và xương chậu của các bé. Cách 3 ngày, khung bột được cắt đi 1 cm để giúp khớp háng xích lại dần dần.

Sau 25 ngày mổ tách, Trúc Nhi và Diệu Nhi tự ngồi dậy - 3

Diệu nhi thích thú khi được nghe nhạc.

Trúc Nhi – Diệu Nhi là cặp song sinh dính liền phần bụng chậu, được phát hiện ở tuần 16 thai kỳ, là con của người phụ nữ ở quận 9, TPHCM. Với mong muốn cho con cơ hội sống, cha mẹ hai bé quyết định giữ lại song thai.

Ca phẫu thuật tách rời 2 bé huy động sự tham gia của 93 y, bác sĩ, nhân viên y tế TP.HCM được thực hiện ngày 15/7, kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/sau-25-ngay-mo-tach-truc-nhi-va-dieu-nhi-tu-ngoi-day-...

Tình hình sức khỏe cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: Sẽ được tháo bột sau 6 tuần nữa
Diệu Nhi mỉm cười rạng rỡ nắm lấy bàn tay in hằn dấu găng của nam bác sĩ nắn chỉnh bột cho bé hơn 20 ngày qua.
Theo Ngô Bình (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h