Sau khi quan hệ với bạn gái, chàng trai làm một việc khiến người yêu tuyên bố "hận anh cả đời"

HOÀNG THÙY. - Ngày 13/12/2023 11:23 AM (GMT+7)

Có nhiều tranh cãi về việc có nên quan hệ lần cuối trước khi chia tay của các cặp đôi khi mỗi người đều có những suy nghĩ khác nhau về tình dục.

Việc các cặp đôi có những giao tiếp thể xác khi hẹn hò là điều bình thường nhưng đã bao giờ bạn từng nghe hoặc rơi vào hoàn cảnh cả hai chia tay nhau nhưng vẫn "yêu" lần cuối trước khi dứt tình? 

Bác sĩ Tong Songzhen, giám đốc Trung tâm quản lý sức khỏe tình dục Songfu, Đài Loan (Trung Quốc) chia sẻ trên kênh YouTube của mình rằng năm ngoái cô đã gặp một trường hợp là người đàn ông 27 tuổi cho biết khi anh và bạn gái tính chuyện chia tay, vì đối phương quá tình cảm nên trong lần cuối gặp nhau, cả hai đã nảy sinh quan hệ "chuyện ấy".

Sau khi kết thúc, chàng trai mặc đồ chuẩn bị rời đi, tưởng rằng cả hai cũng sẽ chấm dứt từ đây nhưng người bạn gái bất ngờ khóc lóc trách móc anh là kẻ tồi tệ, không yêu cô nữa mà vẫn quan hệ và còn nói sẽ hận anh cả đời. Thậm chí sau khi kể chuyện này với một người bạn, họ còn trách anh: "Nếu không yêu cô ấy sao cậu còn làm như vậy" khiến người đàn ông cảm thấy áy náy, hối hận.

Người đàn ông giải thích rằng lúc đó anh làm như vậy không phải vì muốn lợi dụng đối phương mà vì người kia “muốn anh ở lại” và anh chỉ đang thực hiện mong muốn của cô ấy. Về vấn đề này, bác sĩ Tong Songzhen phân tích rằng quyết định của người đàn ông trong trường hợp đó theo quan điểm của anh ta là để thỏa mãn mong muốn cuối cùng của cô gái nhưng trong cách suy nghĩ của người bạn gái, cô lại muốn đổi tình dục lấy tình yêu nên mới cảm thấy bản thân bị lừa dối.

Người đàn ông quan hệ lần cuối trước khi chia tay với bạn gái bị trách là kẻ bội bạc, lừa dối. (Ảnh minh họa)

Người đàn ông quan hệ lần cuối trước khi chia tay với bạn gái bị trách là kẻ bội bạc, lừa dối. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Tong Songzhen đưa ra lời khuyên, khi các cặp đôi đối mặt với việc liệu họ có muốn quan hệ lần cuối trước khi chia tay hay không, trước tiên nên làm rõ ba câu hỏi:

- Họ có thực sự muốn làm điều đó không?

- Làm rõ mục đích quan hệ tình dục? (Để tận hưởng nhiều niềm vui hơn hay để giữ chân người khác?)

- Nó có ảnh hưởng đến bản thân tôi không?

Nếu những vấn đề trên được làm rõ thì hãy đưa ra quyết định và dù bạn đưa ra lựa chọn thế nào cũng phải có trách nhiệm với những gì mình làm.

Ngoài ra, quan điểm về tình dục của phụ nữ và nam giới thực sự có sự khác biệt. Trong khi hầu hết phụ nữ đều cho rằng phải có tình yêu mới có thể nảy sinh tình dục thì đàn ông lại coi đó là hai điều riêng biệt không liên quan. Nếu bạn kiểm tra bộ não của một người phụ nữ thông qua chụp MRI, bạn sẽ thấy rằng những phần não liên quan tới sự kích thích tình dục sáng giống với phần não liên quan tới kích thích tình yêu. 

Trong khi đó đối với hầu hết đàn ông lại không như vậy, phần não của nam giới sáng lên khi nghĩ về tình dục rất khác với phần não anh ta nghĩ về tình yêu. Điều đó có nghĩa là đàn ông mặc định tách biệt tình yêu và tình dục. Đó là lý do tại sao nam giới có thể quan hệ tình dục với người mà họ không yêu và người đàn ông trong trường hợp trên là ví dụ cho thấy rõ tình dục và tình yêu trong cách nhìn của đàn ông là tách biệt. 

Đàn ông và phụ nữ có những suy nghĩ khác nhau về tình dục. (Ảnh minh họa)

Đàn ông và phụ nữ có những suy nghĩ khác nhau về tình dục. (Ảnh minh họa)

Tình dục có ý nghĩa như thế nào với nam giới?

Thật khó để đưa ra những khái quát chung về ý nghĩa của tình dục đối với nam giới vì mỗi người đều khác nhau. Tuy nhiên đôi khi tình dục có thể đóng vai trò như sau đối với một số "mày râu": 

- Tình dục như sự khẳng định

Khi một người đàn ông quan hệ với người khác, đôi khi điều đó có thể liên quan đến anh ta hơn là về người kia. Amanda Pasciucco, một nhà trị liệu tình dục người Mỹ giải thích: “Đối với một số đàn ông, tình dục là sự khẳng định vẻ ngoài của họ".

Tình dục để khẳng định bản thân hoặc chinh phục sẽ xảy ra trong giai đoạn ham muốn nếu anh ta có nhu cầu cụ thể để cảm thấy được khẳng định về sức hấp dẫn, sự ham muốn hoặc sức bền bỉ của mình.

- Tình dục là sự thoải mái và kết nối

Amanda Pasciucco giải thích: “Đàn ông thường coi quan hệ cùng bạn tình là một cách để kết nối". Nói cách khác, mong muốn "yêu" của họ có thể xuất phát từ mong muốn được gắn kết với "nửa kia" ở mức độ sâu sắc hơn trong giai đoạn thu hút và gắn bó.

- Ngoại tình 

Khi một người đàn ông không chung thủy với bạn đời của mình, nhiều lý do khiến anh ta lừa dối có thể bắt nguồn từ việc muốn bắt đầu lại mối quan hệ trong giai đoạn ham muốn, khi niềm đam mê dâng cao và tình dục còn mới mẻ và không phức tạp.

Nói chung, ý nghĩa về tình dục đối với nam và nữ có sự khác nhau và thậm chí với mỗi người, mỗi cặp đôi cũng không giống nhau. Bởi vì con người là sinh vật phức tạp nên tình dục không bao giờ là vô nghĩa và luôn có mục đích và động lực đằng sau đó, nhưng ý nghĩa ấy sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc đó là ai và đang trong giai đoạn nào của mối quan hệ. 

Kiểu yêu tăng khoái cảm khiến cô gái suýt mất mạng sau đêm cuồng nhiệt với bạn trai
Không ngờ trò chơi tình dục mới lạ của đôi trẻ lại khiến cô gái suýt gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Quan hệ tình dục

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ ETTODAY)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục