'Sự thật' về chu kì kinh nguyệt nhiều chị em chưa biết...

Ngày 04/01/2017 11:19 AM (GMT+7)

Hãy cùng xem, thời kỳ kinh nguyệt của bạn nói gì về sức khỏe của bạn nhé...

Nếu máu của bạn có màu đỏ tươi

Hãy tưởng tượng bạn sắp có một chuyến đi chơi xa và không biết phải mang theo bao nhiêu miếng băng vệ sinh. Lúc này, nếu máu của bạn có màu đỏ tươi, thì chứng tỏ đó mới chỉ là giai đoạn đầu và bạn cần chuẩn bị nhiều băng vệ sinh nhé, có thể sẽ còn ra nhiều hơn trong những ngày sắp tới.

amp;#39;Sự thậtamp;#39; về chu kì kinh nguyệt nhiều chị em chưa biết... - 1

Nếu máu có màu nâu đỏ

Đừng lăn tăn nếu như máu của bạn có màu nâu đỏ hay nâu sẫm. Điều này chỉ có nghĩa là bạn đang ở cuối kì kinh nguyệt mà thôi. Vào thời điểm này, bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều băng vệ sinh đâu nhé, chỉ cần mang nhẹ nhàng thôi.

amp;#39;Sự thậtamp;#39; về chu kì kinh nguyệt nhiều chị em chưa biết... - 2

Nếu bạn thấy một cục máu đông

Trong thời kì kinh nguyệt, nhiều người xuất hiện cục máu đông. Nếu cục máu đông nhỏ, ra một cách nhẹ nhàng, bạn không cần phải lo lắng, đó chỉ là hiện tượng bình thường…

Nhưng nếu cục máu đông của bạn lớn và cảm thấy đau khi xuất hiện, bạn phải liên hệ với bác sĩ để kiểm tra lại ngay. Đây có thể là dấu hiệu của u xơ tử cung, cũng có thể là dấu hiệu của hội chứng đa nang buồn trứng, rối loạn nội tiết tố, ảnh ưởng tới khả năng mang thai của phụ nữ.

amp;#39;Sự thậtamp;#39; về chu kì kinh nguyệt nhiều chị em chưa biết... - 3

Trường hợp này, bạn nên ăn uống, tập thể dục điều độ, để có một cơ thể khỏe mạnh hơn, ổn định hơn.

Nếu máu của bạn ra ít

Lượng máu tới chu kì của bạn đang rất bình thường mà bỗng nhiên ra ít, bạn nên xem lại. Thời gian này bạn có sử dụng thuốc tránh thai không? Nếu có, đây chính là nguyên nhân? Còn không, hãy để ý, tâm trạng của bạn thời gian này thế nào, có căng thẳng không, ăn uống như thế nào? Đây cũng chính là nguyên nhân khiến lượng máu ra ít hơn. Nếu mọi thứ hoàn toàn bình thường thì bạn nên tìm hiểu thông qua ý kiến của bác sĩ nhé.

amp;#39;Sự thậtamp;#39; về chu kì kinh nguyệt nhiều chị em chưa biết... - 4

Lượng máu ra quá nhiều

Lượng kinh nguyệt bỗng nhiên ra nhiều và kéo dài hơn mức bình thường nhiều ngày, bạn phải lập tức xem lại ngay. Đây có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung, hoặc có thể sẽ xuất hiện một loại polyp nào đó. Hai loại u lành tính này nằm ở trong nội mạc tử cung. Dù không quá nguy hiểm nhưng cũng rất cần tới sự can thiệp của bác sĩ ngay lập tức.

amp;#39;Sự thậtamp;#39; về chu kì kinh nguyệt nhiều chị em chưa biết... - 5

Đau quặn bụng khi bị kinh nguyệt

Đây cũng là một dấu hiệu hoàn toàn bình thường, vì trong quá trình bị kinh nguyệt, tử cung co bóp và đẩy ra bên ngoài nên sẽ gây hiện tượng đau bụng dưới. Tình trạng này sẽ xảy ra trong một thời gian ngắn.

amp;#39;Sự thậtamp;#39; về chu kì kinh nguyệt nhiều chị em chưa biết... - 6

Nhưng nếu bạn bị chuột rút, buồn nôn, táo bón kéo dài thì nên hỏi ý kiến bác sĩ để có cách điều trị kịp thời.

Kinh nguyệt không đều

Chu kì kinh nguyệt bình thường là từ 28-35 ngày. Nhưng nếu kinh nguyệt của bạn không đều, đó có thể là dấu hiệu rối loạn hormone và gây ra các cục máu đông trong thời kì của bạn.

amp;#39;Sự thậtamp;#39; về chu kì kinh nguyệt nhiều chị em chưa biết... - 7

Thường xuyên không đều, bạn hãy đi khám bác sĩ để biết được thêm thông tin về tình trạng của mình.

Theo TT/ Lược dịch từ seventeen
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Video chọn lọc

Tin tức thị trường