Tai nạn phòng the dễ gặp với nam giới

Ngày 28/04/2024 21:03 PM (GMT+7)

Gãy dương vật là một chấn thương gây đau đớn.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng thực hiện ca phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng thực hiện ca phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Anh Nguyễn V.T, 33 tuổi ở huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đến khám tại khoa Ngoại tiết niệu của bệnh viện Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng trong tình trạng dương vật bị sưng to, biến dạng, tụ máu toàn bộ, lệch trục và đau tức sau quan hệ.

Qua khai thác tiền sử, các bác sĩ nơi đây xác định dương vật của người bệnh gặp phải tình trạng trên là do quan hệ  bằng những tư thế khó nên đã bị gập sang trái, sau đó máu tụ bắt đầu xuất hiện từ bên phải, lan nhanh và sưng dần lên toàn bộ dương vật trong khoảng thời gian ngắn.

Bệnh nhân được chẩn đoán bị vỡ vật hang và được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp. Kíp mổ do bác sĩ Phạm Việt Hà trực tiếp thực hiện đã tìm được chỗ vỡ, lấy hết máu tụ, cầm máu, khâu lại và tạo hình dương vật cho bệnh nhân.

img src/upload/2-2024/images/2024-04-28/1714312784-vo-hang-vat-41-3-04-width800height534.jpeg width660 /

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Đây là tai nạn phòng the không hiếm gặp đối với cánh mày râu.

Theo đó, anh V.V.T. (32 tuổi), đến từ Phù Yên, Sơn La, đã lập gia đình, có vợ và 2 con. Ngày 20/10, anh nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng dương vật sưng nề, bầm tím sau quan hệ 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang (thể hình trụ ở hai bên dương vật).

Tương tự, anh V.V.A. (36 tuổi) ở Lục Nam, Bắc Giang đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng dương vật bầm tím, gập góc, được chẩn đoán vỡ hang vật.

Các bác sĩ Trung tâm nam học của bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu cho cả hai. Trong khi mổ, bác sĩ phát hiện hang vật bệnh nhân T. vỡ 1,5cm, còn của bệnh nhân A. vỡ 2cm. Bác sĩ đã lấy máu tụ và xử trí vết thương. Sau mổ, cả hai ổn định và xuất viện sau 3 ngày.

Vỡ hang vật là gì?

ThS.BSNT Thiều Sĩ Sắc, Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức) cho biết trên Sức khỏe & Đời sống: Dương vật có một vùng mô giống như bọt biển được gọi là thể hang. Khi cương cứng, máu ở dương vật sẽ tập trung ở khu vực này. Gãy dương vật thường chỉ xảy ra khi dương vật của nam giới đang cương cứng. Dương vật mềm thường không bị gãy, vì thể hang không mở rộng như khi dương vật cương cứng.

Dấu hiệu vỡ hang vật ở nam giới

Gãy dương vật là một chấn thương gây đau đớn thường xảy ra ở 2/3 dưới của dương vật. Các triệu chứng của gãy dương vật bao gồm:

Chảy máu từ dương vật.Bị bầm tím sẫm màu ở dương vật.Gặp khó khăn khi đi tiểu.Nghe thấy âm thanh lạ do xuất hiện vết rách ở hang vật.Mất cương cứng đột ngột.Cơn đau thay đổi từ nhẹ đến nặng.

Các triệu chứng gãy dương vật không kèm theo âm thanh lạ hoặc mất khả năng cương cứng nhanh chóng thường là do một loại chấn thương khác. Ngoài ra cũng có thể có một số triệu chứng giống như gãy dương vật bao gồm đứt các tĩnh mạch và động mạch ở dương vật và đứt dây chằng treo dương vật.

Tai nạn phòng the dễ gặp với nam giới - 3

Gãy dương vật thường do quan hệ sai tư thế.

Gãy dương vật thường sẽ khiến dương vật có màu tím và sưng tấy. Các triệu chứng nguy hiểm hơn của gãy dương vật bao gồm sưng ở bìu và tiểu ra máu.

ThS. BSNT Thiều Sĩ Sắc cho biết thêm: Để xác định có phải bị vỡ hang vật hay không, bác sĩ sẽ đặt câu hỏi về cách thức tình trạng gãy xảy ra và kiểm tra dương vật. Ngoài ra, có thể sử dụng các kỹ thuật hình ảnh như chụp Xquang, hay sóng siêu âm, sóng âm thanh để phát hiện các bất thường và xác định vị trí chính xác hoặc các khu vực dương vật bị tổn thương.

Nếu không thể xác định vết rách bằng sóng siêu âm, có thể sử dụng phương pháp chụp cộng hưởng từ để thay thế.

Điều trị vỡ hang vật

Hiện nay, phương pháp điều trị vỡ hang vật phổ biến nhất là phương pháp phẫu thuật. Các bác sĩ có thể mở dương vật để giải quyết tình trạng tụ máu, lấy máu tụ và khâu lại vỏ trắng hang vật. Sau đó, dùng một ống thông nhỏ đặt qua niệu đạo vào bàng quang nhằm mục đích thông tiểu. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể phải ở lại viện từ 1- 2 ngày để được theo dõi.

Đối với những trường hợp chấn thương nghiêm trọng khiến dương vật bị cắt đứt thì có thể gắn lại dương vật ngay cả sau 16 giờ kể từ khi xảy ra chấn thương. Tuy nhiên, phần dương vật bị cắt cần phải được bảo quản đúng cách. Nên bọc dương vật bằng gạc được ngâm dung dịch muối và cần đặt trong túi ni lông cẩn thận, sau đó có thể đặt trong thùng lạnh có xả nước đá. Không nên đặt trực tiếp phần dương vật bị cắt cụt vào nước đá để tránh gây hại cho mô.

Nếu điều trị sớm, hiệu quả điều trị sẽ cao. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng có nguy cơ gặp phải một số vấn đề khác như nhiễm trùng, rối loạn cương dương, chứng hẹp bao quy đầu hoặc cong dương vật khi vết thương đã lành.

Tư thế lạ khiến người đàn ông 41 tuổi ở Tây Ninh gặp tai nạn phòng the thực chất là gì?
Người đàn ông 41 tuổi đang quan hệ tình dục thì dương vật gãy, sau đó nhanh chóng sưng to, biến dạng, đau đớn.

Quan hệ tình dục

Theo Phương Nghi (t/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục