Thay đổi chế độ ăn giúp chống sa sút trí tuệ

Ngày 01/05/2013 11:34 AM (GMT+7)

Chế độ ăn gồm cá, thịt gà, dầu ôliu ...giúp người lớn tuổi ghi nhớ và tư duy sắc bén.

Chế độ ăn theo kiểu địa trung hải gồm cá, thịt gà, dầu ôliu và các thực phẩm giàu acid béo omega-3, có thể giúp những người lớn tuổi có được các kỹ năng ghi nhớ và tư duy sắc bén.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng số liệu từ một nghiên cứu quốc gia Hoa Kỳ về đột quỵ và xem xét thông tin về chế độ ăn của hơn 17.000 người, trung bình là 64 tuổi.

Chế độ ăn theo kiểu địa trung hải gồm cá, thịt gà, dầu ôliu và các thực phẩm giàu acid béo omega-3, có thể giúp những người lớn tuổi có được các kỹ năng ghi nhớ và tư duy sắc bén (Ảnh minh họa)

Các đối tượng nghiên cứu cũng được thực hiện xét nghiệm đánh giá các kỹ năng ghi nhớ và tư duy nhận thức. Trong vòng 4 năm nghiên cứu, 7% số đối tượng bị các rối loạn liên quan đến các kỹ năng trên.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Georgios Tsivgoulis cho biết: "Theo nghiên cứu lớn này thì thực hiện chế độ ăn địa trung hải, giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức".

Tsivgoulis nhận xét rằng do hiện chưa có các cách điều trị sa sút trí tuệ, nên bất cứ điều gì mà mọi người có thể thực hiện để trì hoãn khởi phát các triệu chứng, ví dụ như thay đổi chế độ ăn, là rất quan trọng.

Nghiên cứu được đăng ngày 30/4 trên tạp chí Neurology.

Theo Quỳnh Chi (An ninh Thủ Đô)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết ăn ngon, ăn chuẩn
Tin hay đừng bỏ lỡ