Thêm một nạn nhân vụ tạt axit tử vong

Ngày 24/05/2024 16:28 PM (GMT+7)

TP HCM - Nạn nhân, nặng nhất trong vụ 4 người bị tạt axit khi đang nhậu, mất tại Bệnh viện Chợ Rẫy sáng 24/5, sau gần hai ngày điều trị.

Bệnh nhân nam, 38 tuổi, quê ở Cần Giuộc (Long An), bỏng kết mạc và giác mạc độ 2-3, bỏng da 15% độ hai ở mặt, thân, hai tay và chân phải, biến chứng toan chuyển hóa (axit máu), suy thận cấp.

Ngày 24/5, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân biến chứng suy hô hấp, thở qua nội khí quản, hôn mê, sử dụng thuốc an thần. Các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng người bệnh không qua khỏi do tình trạng quá nặng.

Ba người khác, đều là nam, đang được theo dõi, điều trị tại khoa Mắt. Theo BS.CK2 Nguyễn Thị Việt Hồng, Khoa Mắt, trong số họ, hai người bị bỏng mắt nhẹ, ở độ 2, thị lực đếm ngón tay trên một mét, tiên lượng tốt. Bệnh nhân còn lại có thị lực bóng bàn tay một bên mắt, bỏng độ 2, cần theo dõi thêm.

Bệnh nhân trong vụ tạt axit điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân trong vụ tạt axit điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Đây là người thứ hai tử vong trong vụ tạt axit ở hẻm trên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7.

Tối 22/5, hơn 10 công nhân tụ tập ăn uống trước dãy trọ trong hẻm, xảy ra cự cãi. Đặng Hoàng Toàn, 36 tuổi, cầm can hóa chất (thành phần chính là axit, sử dụng trong xây dựng) tạt vào những người trong bàn nhậu. Một người đàn ông 30 tuổi tử vong tại chỗ, nhiều người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Toàn đã bị bắt. Công an quận 7 phối hợp công an TP HCM đang điều tra vụ việc.

Một người tử vong, 4 người bị thương nặng trong vụ tạt axit kinh khủng ở quận 7, TP HCM
Đang ngồi nhậu, nhóm thanh niên 11 người bị Toàn dùng can axit tạt vào bàn nhậu, khiến 1 người tử vong, nhiều người bị tổn thương nặng và có thể gặp...

Các vụ tai nạn hi hữu

Theo Mỹ Ý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác