Thông tin mới nhất về sức khoẻ 2 cha con Trung Quốc mắc virus corona ở BV Chợ Rẫy

Ngày 26/01/2020 13:39 PM (GMT+7)

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy sáng 26/1 (mùng 2 Tết) thông tin, hiện viện đang chờ kết quả xét nghiệm PCR cúm được thực hiện vào tối 25/1.

Sáng 26/1 (mùng 2 Tết Canh Tý), BSCK 2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho hay, hiện bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho hai bệnh nhân đã được xác định dương tính với virus corona chủng mới (nCoV).

"Tình hình sức khỏe của họ đang diễn tiến tốt", BS Thức thông tin.

Theo đó, báo cáo với Bộ Y tế sáng 26/1, cả hai cha con bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện. Hiện người con sinh hiệu ổn định, hết sốt, ăn uống, đi lại và sinh hoạt bình thường. Người cha của bệnh nhân này tối qua không sốt, sinh hiệu tương đối ổn định.

Thông tin mới nhất về sức khoẻ 2 cha con Trung Quốc mắc virus corona ở BV Chợ Rẫy - 1

Số người mắc và tử vong vì nCoV (virus corona chủng mới) tăng từng ngày. Ảnh: Xinhua

Bệnh nhân đang được hỗ trợ thở oxy qua canula mũi. Hiện bệnh nhân đang chờ kết quả xét nghiệm PCR cúm được thực hiện vào tối 25/1.

Thông tin này của BS Thức đã bác bỏ tất cả tin đang lan truyền là một bệnh nhân nhiễm virus corona điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy tử vong. Đồng thời, BS Thức cho biết với Gia đình & Xã hội đây là 2 bệnh nhân mắc/nghi ngờ mắc virus corona nCoV bị cách ly duy nhất tại đây.

Trước đó, như Gia đình & Xã hội đã thông tin, Bộ Y tế xác định: Ngày 13/1, người cha tên LiZing (66 tuổi) cùng vợ từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) đến Hà Nội, sau đó di chuyển bằng máy bay đến Nha Trang (Khánh Hòa) ngày 17/1. 2 ngày sau, vợ chồng ông này đến TP. Hồ Chí Minh bằng tàu hoả rồi lưu lại đây một ngày. Hôm sau, gia đình đến Long An bằng taxi.

Bệnh nhân có sốt và ngày 22/1 đến khám tại Bệnh viện Bình Chánh (TP HCM), sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Ngày 23/1, kết quả xét nghiệm bước đầu của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho thấy ông này dương tính với nCoV.

Trường hợp thứ hai là con trai của ông LiZing, sinh năm 1992, đã ở Long An từ 4 tháng trước, có tiếp xúc gần với cha tại Nha Trang từ ngày 17/1/2020. Ngày 20/1, nam thanh niên 28 tuổi có biểu hiện sốt, được khám, nhập viện Chợ Rẫy cùng ngày (22/1) với cha rồi cùng nhận kết quả dương tính với nCoV.

Hai bệnh nhân được cách ly, theo dõi đặc biệt. Người vợ của bệnh nhân thứ nhất chưa có biểu hiện triệu chứng và đang được theo dõi sức khoẻ.

Bộ Y tế đã gửi công văn hoả tốc gửi 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Khánh Hoà, Long An, TP HCM chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh phối hợp với Viện Pasteur TP.HCM tổ chức điều tra, lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh để theo dõi sức khoẻ, hướng dẫn thực hiện cách ly, phòng chống lây nhiễm, kịp thời thông báo cơ sở y tế khi có dấu hiệu bệnh (sốt, ho, viêm long đường hô hấp...).

Võ Thu

Tổ chức Y tế thế giới hướng dẫn cách giảm nguy cơ lây nhiễm virus corona khiến 41 người chết
Trước tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán vẫn diễn ra hết sức căng thẳng với số lượng người mắc bệnh và người chết trên toàn thế giới vẫn đang gia tăng,...
Theo Võ Thu
Nguồn: Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19

Video chọn lọc

Tin tức thị trường