Thực phẩm không chỉ để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho người già. Nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách, ăn uống hợp lý, thực phẩm chính là những “phương thuốc” tốt nhất giúp tăng cường sức khỏe, xua tan bệnh vặt.
Tại sao người cao tuổi cần carbohydrate (chất đường bột)?
A. Giúp xương chắc khỏe
B. Tăng cường thị lực
C. Cung cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho não bộ
Protein (chất đạm) đóng vai trò quan trọng như thế nào với sức khỏe người cao tuổi?
A. Tạo ra các kháng thể giúp chống đỡ bệnh tật
B. Vận chuyển dưỡng chất và thuốc
C. Duy trì khối lượng và sức mạnh cơ bắp
D. Tất cả các phương án trên
Thực phẩm nào chứa nguồn protein tốt hơn cho người cao tuổi?
A. Đậu đỗ, lạc vừng
B. Nội tạng động vật
C. Thịt
Chất béo có vai trò gì với sức khỏe của người già?
A. Cung cấp năng lượng cho cơ thể
B. Hấp thu vận chuyển các vitamin tan trong dầu mỡ
C. Cả hai phương án trên
Thực phẩm nào dưới đây chứa chất béo có lợi cho sức khỏe người già?
A. Mỡ động vật
B. Dầu oliu
C. Thức ăn nhanh
Những thực phẩm nào cung cấp vitamin B12?
A. Trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa
B. Ngô, khoai, sắn
C. Cam, quýt, bưởi
Người già có thể hấp thụ vitamin D và canxi từ những thực phẩm nào dưới đây?
A. Bánh kẹo, nước hoa quả, khoai tây chiên
B. Cơm, ngô, khoai
C. Thịt gà, gan lợn
D. Sữa, rau lá xanh, lòng đỏ trứng
Chất xơ giúp phòng ngừa những căn bệnh gì dễ xảy ra ở người già?
A. Táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
B. Béo phì
C. Ung thư trực tràng
D. Tất cả phương án trên
Món ăn nào dưới đây giúp ngăn ngừa táo bón cho người cao tuổi?
A. Rau đay, mồng tơi
B. Dưa cà muối
C. Thịt gia cầm
D. Hải sản