Trẻ nheo mắt và nguy cơ tiềm ẩn bệnh nguy hiểm

Ngày 03/06/2020 08:00 AM (GMT+7)

Chắc hẳn làm bố mẹ, ai cũng đều mong con mình có cuộc sống hạnh phúc nhất. Hành trình chúng ta sắp được theo dõi là hành trình rất đặc biệt và nhiều cảm xúc của một người mẹ đi tìm lại đôi mắt sáng cho con. 

Chào chị, chị có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình được không? 

Chị tên Nguyễn Phạm Thanh Nhàn, hiện đang sống ở Bảo Lộc và làm kinh doanh. Con trai chị là bé Khôi Nguyên - 7 tuổi. 

tre nheo mat va nguy co tiem an benh nguy hiem - 1

Chị có thể chia sẻ tình trạng mắt của bé trước khi điều trị để đọc giả hiểu hơn ạ?

Từ nhỏ mắt bé đã bất thường, chị nhận ra khi cháu chỉ mới 6 tháng. Mắt bé thường nheo lại đặc biệt khi ra những nơi có ánh sáng nhiều nên chị thấy có gì đó không ổn. Khi bé lớn một chút, chị đưa bé đi khám thì bác sĩ chỉ nói mắt bé yếu và cái này là bẩm sinh. 

tre nheo mat va nguy co tiem an benh nguy hiem - 2

Cụ thể bé mắc bệnh gì và chị đã điều trị cho bé như thế nào? 

Chị đã đưa bé đi khám ròng rã nhiều năm, đi khắp các bệnh viện uy tín và lớn nhất ở Sài Gòn theo lời khuyên của bạn bè, người thân. Nhưng nơi nào cũng chỉ trả lời là mắt bé yếu bẩm sinh, không điều trị được. Chị cũng tìm hiểu thông tin trên mạng để xem có ai biết về bệnh lý con chị đang gặp phải và cách điều trị hay không, vô tình một lần chị tìm thì thấy có Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga TP.HCM nên dẫn con đến đây khám luôn. Lúc đó chỉ nghĩ bệnh viện này mình chưa khám thử nên coi như một cơ hội mới cho con. Đúng như một phép màu em ạ. Đến đây khám thì bác sĩ chẩn đoán luôn ra bệnh của bé, bệnh này gọi là Nhược thị. 

tre nheo mat va nguy co tiem an benh nguy hiem - 3

Tình trạng mắt của bé hiện tại có tiến triển thế nào so với trước?

Khi đến bệnh viện khám, mắt của bé chỉ đạt 2/10 là rất nghiêm trọng. Theo lời bác sĩ, chị cho bé tập 10 ngày liên tiếp theo phác đồ và nguyên lý phục hồi chức năng bằng laser, điện trường, từ trường, massage chân không của bác sĩ, mọi công việc phải gác sang một bên vì con mình vẫn quan trọng hơn. Sau khi tập 10 ngày, mắt bé đã đạt thị lực 5/10, con cũng nói nhìn rõ hơn trước. Dù chưa đạt mức cao nhất nhưng nó cho thấy việc điều trị có hiệu quả chỉ sau 10 ngày và kết quả khả quan nên chị rất mừng. Hi vọng sau vài khóa tập nữa mắt bé sẽ nhìn rõ mọi thứ. 

Cảm ơn những chia sẻ của chị, hy vọng bằng nỗ lực của chị, bé sẽ sớm tìm lại được đôi mắt khỏe trong tương lai!

Mắt bị Nhược thị hay còn gọi là “mắt lười” là hiện tượng sự suy giảm khả năng hoạt động của các cơ quan thị giác, thị lực bị giảm sút mà không thể điều trị bằng cách chỉnh số kính. Một vài biểu hiện của Nhược thị: trẻ bị lác/ lé, nheo mắt, nghiêng đầu khi nhìn, thị lực hai mắt không đều, trẻ sinh non,...

Tại Việt Nam, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga TP.HCM  là đơn vị sở hữu Công nghệ Điều trị Nhược thị và Cận thị tiến triển theo hợp tác Nhãn khoa cấp Nhà nước giữa Bộ Y tế Việt Nam - Liên Bang Nga. Thông qua liệu trình 10 buổi (60 - 90'/buổi) linh hoạt về thời gian, tình trạng Nhược thị sẽ được kiểm soát hoàn toàn, độ cận được hạn chế & chất lượng thị lực được cải thiện đáng kể.

Tình trạng Nhược thị ở trẻ em đang ở mức đáng báo động, tuy nhiên, khái niệm về bệnh này chưa phổ biến. Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga phát động chiến dịch “Bảo vệ & Phòng tránh Biến chứng Nhược thị trên trẻ mắc Cận thị”, theo đó, Mắt Việt - Nga triển khai chương trình Tầm soát Nhược thị trẻ em miễn phí. Các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ đi tầm soát nhằm phát hiện và điều trị ngay khi còn có thể.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga TP.HCM

Địa chỉ: Số 1, đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM

Tổng đài hỗ trợ đặt lịch và tư vấn: 0931.8888.01

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tre-nheo-mat-va-nguy-co-tiem-an-benh-nguy-hiem-d23879...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).
Tin hay đừng bỏ lỡ