Ông chồng Hà Nội giấu vợ tìm đến phòng khám nam khoa, khiến cả bác sĩ cũng gặp khó

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 07/07/2021 20:27 PM (GMT+7)

Có thân hình vạm vỡ và “của quý” được cho là không đến nỗi nào, ấy vậy nhưng khi vừa bắt đầu vào trận người chồng đã về vạch đích khiến vợ chỉ biết thở dài.

TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học (Bệnh viện E) cho biết, hiện nay khi xã hội càng phát triển thì các trục trặc liên quan đến sức khỏe tình dục xuất hiện càng nhiều. Đặc biệt, đây lại là vấn đề tế nhị của cả nam và nữ nên rất nhiều người chỉ đi khám khi không thể cứu vãn tình thế.

 Ví dụ điển hình là trường hợp của anh Đoàn Trung Kiên (34 tuổi, ở Hà Nội). Anh cầu cứu bác sĩ khi suốt 5 năm nay số lần anh làm cho vợ thỏa mãn chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Khi đến khám nam khoa, anh Kiên chỉ đi một mình và không chia sẻ với vợ vì luôn cảm thấy xấu hổ, tự ti sau mỗi lần "yêu" chẳng trọn vẹn. Nhìn bề ngoài, anh Kiên khá cao to, qua hỏi chuyện người đàn ông này cho biết, kích thước "cậu nhỏ" của anh cũng tương đối chứ không hề khiêm tốn.

Nhiều năm, người chồng cố chịu đựng đến khi không thể cải thiện mới đi khám. Ảnh minh họa.

Trong cuộc sống hàng ngày, anh Kiên không hút thuốc, thỉnh thoảng uống rượu bia và công việc cũng không quá áp lực. Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao nhiều năm nay mỗi khi gần gũi vợ, anh hay bị xuất tinh sớm. Theo lời kể của anh với bác sĩ, khi chỉ vừa quan hệ sau màn “dạo đầu” là anh đã xuất, lần nào kiềm chế lắm cũng chỉ kéo dài hơn 1 phút.

Gần đây, thấy vợ có vẻ không hài lòng, hay thở dài mỗi khi làm xong "chuyện ấy", anh Kiên âm thầm đi khám, mong cải thiện tình trạng.

TS.BS Nguyễn Đình Liên cho biết, những trường hợp như bệnh nhân trên không hiếm gặp, thậm chí có nhiều người còn "chưa đi chợ đã tiêu hết tiền", hoặc “cậu nhỏ” không thể cương cứng, dù cơ thể họ trông khá to cao, vạm vỡ.

Theo TS Liên, nhiều người chồng nhận thức được vấn đề sức khỏe tình dục của mình nhưng lại âm thầm chịu đựng. Thậm chí, có người tự xử lý trục trặc bằng cách mua các loại thuốc trôi nổi trên mạng để sử dụng. Chỉ khi không đạt kết quả, họ mới tìm đến bác sĩ chuyên khoa nhờ tư vấn.

Việc điều trị yếu sinh lý cho chồng phải có sự giúp sức đắc lực của người vợ. Ảnh minh họa.

“Các ông chồng khi đến khám sinh lý thường rất rụt rè, sợ người khác phát hiện và luôn đi một mình, thậm chí giấu cả vợ. Đây là một sai lầm và chính điều này khiến việc tư vấn, điều trị gặp khó khăn”, TS.BS Nguyễn Đình Liên cho hay.

Theo lý giải của TS Liên, khi điều trị các vấn đề xuất tinh sớm, yếu sinh lý, ngoài chỉ định thuốc thì luôn cần kết hợp tư vấn, hỗ trợ tâm lý, hướng dẫn các bài tập cơ sàn chậu từ thầy thuốc, đặc biệt là cần hỗ trợ của vợ, bạn tình thì mới hiệu quả. Cho nên nam giới khi đi khám cần có vợ, bạn tình đi theo để được bác sĩ tư vấn cho cả hai.

“Việc điều trị tâm lý rất quan trọng, và chính người vợ hay bạn tình đóng vai trò quyết định. Tuy nhiên, việc các ông chồng đi khám một mình khiến bác sĩ rất khó tư vấn. Bởi khi đã giấu giếm đi khám, nam giới về nhà chưa chắc đã chia sẻ với vợ những tư vấn, hướng dẫn của bác sĩ để cùng thực hiện cho hiệu quả”, TS Liên cho hay.

TS Liên cho biết thêm, có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm, yếu sinh lý. Để cải thiện vấn đề này, cần xác định được đúng nguyên nhân và có sự hợp tác của người vợ hay bạn tình. Nam giới tốt nhất nên cởi mở, chia sẻ với vợ, tránh giấu giếm, chịu đựng một mình. Ngoài ra, anh em cần đi khám chuyên khoa nam học để được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tuyệt đối không tự điều trị bằng các bài thuốc trôi nổi cũng như ở cơ sở thiếu uy tín, không có bác sĩ chuyên khoa.

* Tên bệnh nhân trong bài đã được thay đổi

Quan hệ dưới 2 phút có gọi là xuất tinh sớm, bài tập giúp quý ông kéo dài cuộc yêu
Nam giới xuất tinh sớm nếu không đi khám và được hướng dẫn, điều trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sống, đặc biệt là quan hệ vợ chồng.

Quan hệ tình dục

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Xuất tinh sớm

Video chọn lọc

Tin tức thị trường