Uống nước nóng có thể gây ung thư thực quản

Ngày 24/06/2016 00:05 AM (GMT+7)

Uống đồ uống nóng được cho là một nhân tố có thể gây ung thư cho con người.

Mới đây, cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra kết quả nghiên cứu: Uống đồ uống nóng được cho là một nhân tố có thể gây ung thư cho con người.

Uống nước nóng có thể gây ung thư thực quản - 1

Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế cho rằng nhiệt độ khi uống, chứ không phải thành phần đồ uống, là yếu tố gây nguy cơ ung thư

Đây là kết quả nghiên cứu của một nhóm 23 nhà khoa học quốc tế sau khi phân tích tất cả các dữ liệu có sẵn về các nhân tố ung thư của cà phê, một loạt các đồ uống nóng khác, bao gồm cả trà. Họ khẳng định rằng, đồ uống được sử dụng ở nhiệt độ rất nóng có liên quan đến ung thư thực quản ở người.

Cụ thể, theo các chuyên gia, nếu thường xuyên sử dụng đồ uống ở nhiệt độ trên 650C, có thể khiến con người phát triển bệnh ung thư thực quản. “Những kết quả này khuyến cáo rằng, uống đồ uống rất nóng là một trong những nguyên nhân có thể bị ung thư thực quản và việc mắc ung thư là do nhiệt độ chứ không phải ,do các thành phần trong đồ uống”, TS. Christopher Wild, Giám đốc Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu trên cho biết.

Ung thư thực quản hiện đang đứng thứ 8 trong số loại ung thư nhiều nhất. Đây cũng là nguyên nhân gây 400.000 trường hợp tử vong, chiếm khoảng 5% số ca tử vong do ung thư.

Theo Hoàng Ngân (Giao thông vận tải)