Uống thuốc mẹ chồng sắc để sớm sinh con trai, cô gái mang thai 12 tháng không đẻ 14 năm trước giờ ra sao?

MINH MINH - Ngày 28/07/2023 09:00 AM (GMT+7)

Người phụ nữ mang thai 12 tháng mãi không đẻ, đến khi khám bác sĩ thốt ra một câu đầy đau đớn khiến cả gia đình ngã quỵ, số phận của nữ bệnh nhân cũng rẽ sang hướng khác.

Con cái là sợi dây gắn kết của một gia đình, đã có không ít người gặp bất hạnh trong hôn nhân bắt đầu từ việc lấy chồng lâu mà không có con. Cô Bành Tế Muội chính là người từng phải đối mặt với tình trạng như vậy.  

Năm 2009, cô nổi tiếng khắp Trung Quốc vì mang thai 12 tháng mà không có dấu hiệu sinh. Đến khi vào viện khám, bác sĩ chẩn đoán: "Không có đứa trẻ nào trong bụng bệnh nhân" khiến cả gia đình choáng váng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Tế Muội không có con mà bụng to, có biểu hiện thai nghén? Cuộc sống hôn nhân của Tế Muội sau đó ra sao?

Khởi đầu của bi kịch

Bành Tế Muội sinh ra trong một gia đình nghèo ở làng Phù Liên Pha, thị trấn Quan Kiều, thành phố Hoa Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Từ nhỏ, Tế Muội đã học hành rất xuất sắc, sau này đỗ được vào một trường đại học trọng điểm.

Sau khi ra trường, để tiện chăm sóc cha mẹ già nên Tế Muội đã về quê hương làm việc. Năm ngoài 20 tuổi, qua sự giới thiệu của người thân và bạn bè, cô đã gặp và kết hôn với người cùng làng là Tiểu Tinh (tên nhân vật đã thay đổi).

Bành Tế Muội kết hôn 2 năm không có thai phải chịu sự dè bỉu từ gia đình chồng và làng xóm.

Bành Tế Muội kết hôn 2 năm không có thai phải chịu sự dè bỉu từ gia đình chồng và làng xóm.

Lúc mới cưới, đôi vợ chồng trẻ rất tình cảm, hạnh phúc. Tuy nhiên, thời gian tốt đẹp không kéo dài được lâu vì sau khi cưới 2 năm, Tế Muội vẫn chưa có con. Điều này khiến bố mẹ chồng cô rất không hài lòng, họ cho rằng phụ nữ mà không sinh đẻ được chính là "phế vật". Danh tiếng của Tế Muội trong làng cũng thay đổi từ một cô con dâu tài giỏi mà ai cũng ghen tị thành một "con gà mái già" không thể đẻ trứng.

Để khiến Tế Muội mau có thai và sinh con trai, mẹ chồng đã xin khắp nơi các bài thuốc bí truyền dân gian về sắc cho cô uống. Mặc dù, cô gái trẻ không biết những loại thuốc này có hữu ích hay không, nhưng cũng không dám làm trái ý mẹ chồng. 

3 tháng sau khi uống thuốc mẹ chồng sắc, bụng Tế Muội thực sự bắt đầu lớn dần. Cả gia đình đều vui mừng, tin chắc rằng cô đã mang thai. Mẹ chồng cô vui tới mức còn khoe khắp làng, thậm chí còn nói con dâu mang thai đôi.

Hàng ngày, cô phải uống loại thuốc mẹ chồng sắc để sớm có thai. (Ảnh minh họa)

Hàng ngày, cô phải uống loại thuốc mẹ chồng sắc để sớm có thai. (Ảnh minh họa)

Quá trình mang thai dị thường

Thời gian trôi qua, bụng Tế Muội ngày càng lớn, cô muốn đi khám thai nhưng mẹ chồng không cho. Bà cho rằng đi viện không tốt cho thai nhi, chỉ cần nuôi ở nhà sẽ được hưởng phúc khí của gia đình bà. Bà cũng kể rằng ngày xưa mang thai Tiểu Tinh (chồng Tế Muội) cũng không đi khám, đến ngày là đẻ mà vẫn khỏe mạnh. Tế Muội không dám trái lời mẹ chồng, đành phó mặc cho số phận.

Khi mang thai đến tháng thứ 6, bụng của cô lớn tới mức như người mang thai đủ tháng, chân cũng sưng lên, thở khó nhọc hơn. Khi qua 9 tháng mang thai, Tế Muội vẫn không có dấu hiệu sinh nở. Bố mẹ chồng cho rằng con dâu mang song thai nên sẽ sinh muộn hơn và cố chờ.

Đến khi Tế Muội chỉ nằm bẹp, ăn gì cũng nôn, gia đình mới nhận ra mức độ nghiêm trọng liền đưa cô đến bệnh viện trong thị trấn để siêu âm. Không ngờ sau khi kiểm tra, bác sĩ nói rằng Tế Muội không có đứa con nào trong bụng nhưng có thể có khối u, khuyên gia đình nên đưa cô đến bệnh viện lớn.

Tế Muội mang thai 12 tháng mà không sinh nở, đi khám bác sĩ chẩn đoán không có thai nhi.

Tế Muội mang thai 12 tháng mà không sinh nở, đi khám bác sĩ chẩn đoán không có thai nhi.

Ngày 22/12/2009, Tế Muội cùng gia đình đến Bệnh viện Ung bướu Fuda, thành phố Hoa Châu, Quảng Châu. Lúc này cô đã mang thai 12 tháng, đi lại rất khó khăn vì bụng quá to. Bác sĩ sau khi kiểm tra cũng khẳng định cô không có thai, bụng chỉ chứa toàn chất lỏng. Nhưng điều nguy hiểm hơn nữa là có một khối u ác tính đang phát triển bên trong, nó có thể đã được kích thích bởi việc cô sử dụng thuốc có chứa hormone trong thời gian dài. 

Lúc này, Tế Muội nhớ đến những loại thuốc bổ mà mẹ chồng cho cô dùng. Nhưng khi cô còn chưa kịp nói gì, mẹ chồng đã phản ứng: "Cô không thể sinh con, lại còn có khối u, phải tốn bao nhiêu tiền chữa trị chứ? Cô là kẻ thất bại, con trai ly hôn đi, sau này mẹ sẽ tìm người vợ tốt hơn cho con".

Tiểu Tinh lúc đầu còn lưỡng lự nhưng khi thấy mẹ quỳ xuống khóc lóc, xin anh ly hôn, Tiểu Tinh đã đồng ý và đề nghị ly hôn. Trái tim Tế Muội lúc này vô cùng đau khổ, cô vừa mắc bệnh nặng lại bị chồng ruồng bỏ, đành chấp nhận ký đơn ly hôn. 

Gặp ân nhân, cuối cùng cũng được cứu

Do chi phí phẫu thuật và điều trị rất đắt đỏ, Tế Muội không có đủ kinh phí nên định bỏ đi. Nhưng vì không có nơi nào để đi, cũng không dám về nhà đẻ, cô đành quay lại bệnh viện chờ ngày chết.

Bác sĩ Từ Khắc Thành đồng ý điều trị miễn phí cho Tế Muội.

Bác sĩ Từ Khắc Thành đồng ý điều trị miễn phí cho Tế Muội. 

Ngày 19/12/2009, khi Tế Muội đang tuyệt vọng ngồi trên ghế ở bệnh viện, cô tình cờ gặp được bác sĩ Từ Khắc Thành. Ông không chỉ giỏi điều trị các loại u bướu mà còn thường xuyên phẫu thuật, điều trị miễn phí cho bệnh nhân ung thư nghèo.

Thấy Tế Muội khổ sở vì bệnh tật lại biết được hoàn cảnh khó khăn của cô, bác sĩ Từ Khắc Thành đề nghị chữa trị miễn phí cho cô. Sau khi kiểm tra và đánh giá chi tiết tình trạng của Tế Muội, bác sĩ phát hiện khối u của cô nặng tới 50kg, chiếm toàn bộ khoang bụng.

Nhận định đây là trường hợp phức tạp và hiếm gặp, bác sĩ Từ Khắc Thành cùng ekip của mình quyết định ban đầu hút dịch trong bụng bệnh nhân trước. Sau 10 ngày hút dịch, các bác sĩ đã lấy ra được 50.000ml chất lỏng. Tiếp đến, ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng đã được thực hiện, Tế Muội được loại bỏ khối u trong bụng. 

Cô gái trẻ đã được phẫu thuật loại bỏ khối u ác tính, tính mạng cũng được cứu.

Cô gái trẻ đã được phẫu thuật loại bỏ khối u ác tính, tính mạng cũng được cứu. 

Sau nhiều lần điều trị, vào ngày 15/1/2010, dạ dày của Tế Muội cuối cùng đã trở lại bình thường và cô đã có thể ăn uống dễ dàng.

Cũng trong thời gian nằm viện đó, trường hợp của Tế Muội đã được truyền thông cả nước biết đến, mọi người đều quan tâm, cổ vũ cô và đồng thời ngưỡng mộ y đức của bác sĩ Từ Khắc Thành. 

Cuộc sống hiện tại

Hiện tại, Tế Muội đang làm công việc tình nguyện viện tại chính Bệnh viện từng cứu giúp cô.

Hiện tại, Tế Muội đang làm công việc tình nguyện viện tại chính Bệnh viện từng cứu giúp cô.

Để tỏ lòng biết ơn với các bác sĩ tại bệnh viện, Tế Muội đã bày tỏ mong muốn được ở lại viện với tư cách tình nguyện viên, để giúp đỡ những bệnh nhân ung thư khác giống như mình, và cố gắng đối xử tử tế với những người  có hoàn cảnh tương tự.

Kể từ đó đến nay, Tế Muội vẫn thường xuyên tới Bệnh viện Ung bướu Fuda Quảng Châu và trở thành tình nguyện viên. Cô dành cả ngày ở bệnh viện để cung cấp nhiều dịch vụ và hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư khác. Cô mang lại sự thoải mái và sức mạnh cho họ bằng nụ cười và sự ấm áp của mình. Cô cũng dùng những hành động và đóng góp của bản thân để cho những bệnh nhân ung thư thấy họ có thể có một tương lai tươi sáng. 

Chồng mắc bệnh lậu nghi vợ ngoại tình, vợ nói do dùng chung khăn tắm nhưng câu trả lời của chuyên gia đầy bất ngờ
Người chồng vô cùng bất ngờ khi bác sĩ chẩn đoán anh mắc bệnh lậu dù không quan hệ tình dục với ai khác ngoài vợ.

Bệnh tình dục ở nam giới

Theo MINH MINH (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác