Vì sao quý ông luôn “bất lực”, chưa một lần làm tròn nghĩa vụ?

Ngày 12/12/2016 14:00 PM (GMT+7)

Dù đã cưới vợ được 2 năm nhưng anh N. 30 tuổi chưa một lần làm tròn nghĩa vụ của người chồng trong “chuyện ấy”.

Nhiều quý ông bất lực ở tuổi 30

Mới 30 tuổi đã “nhàm chán”

Chia sẻ với phóng viên về các ca bệnh “khó nói” của quý ông, TS. Vương Văn Vệ, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết,trong thực hành lâm sàng chúng tôi gặp không ít bệnh nhân hoàn toàn không quan hệ tình dục từ khi cưới và kéo dài suốt 5 năm.

Anh N. 30 tuổi, kỹ sư kinh tế cao 1,8m, nặng 74 kg, thân hình cao to vạm vỡ nhưng không thể quan hệ tình dục được. Sau khi đến bệnh viện khám anh N. bị rối loạn cương dương hay (mãn dục sớm).

Một trường hợp khác, 29 tuổi làm kinh doanh. Lấy vợ được 3 năm nhưng mức độ cương của "của quý" không đều. Thủ dâm thì được, nhưng thực tế lại khó khăn khi quan hệ vợ chồng. Sau điều trị, bệnh nhân này đã “cải thiện được tình hình”, quan hệ tình dục bình thường.

TS.Lê Vương Văn Vệ cho biết,những “trục trặc” mà quý ông hay gặp ở nhiều lứa tuổi và tăng theo tuổi tác. Nhưng không có nghĩa là người trẻ không bị bệnh, thậm chí tuổi đôi mươi vẫn không thể quan hệ tình dục. Trường hợp này, bệnh là do rối loạn cương dương, không phải không quan hệ thì bệnh tăng lên.

Trong trường hợp, những quý ông “chưa đến chợ đã hết tiền” được gọi tên khoa học là hiện tượng xuất tinh sớm. Đây được coi là bệnh lý. Xuất tinh sớm là triệu chứng của suy sinh dục.

“Trong điều trị, chúng tôi thường gặp các ca xuất tinh sớm hoặc lâu xuất tinh. Cho đến nay, cơ chế của 2 hiện tượng này vẫn chưa rõ ràng. Theo tôi, những quý ông xuất tinh sớm hoặc lâu xuất tinh là do rối loạn cung phản xạ thần kinh tuỷ sống - thẹn... và rối loạn nội tiết sinh dục như lượng prolactin cao hay suy sinh dục, đặc biệt suy sinh dục tiên phát. ...”, bác sĩ Vệ chia sẻ.

TS. Vương Văn Vệ cũng cảnh báo: Quý ông ở lứa tuổi 30 hay còn gọi là “ông ba mươi” là đỉnh cao của tình dục mà lại cảm thấy nhàm chán thì thật đáng báo động. Ham muốn tình dục giảm do nhiều nguyên nhân như tiểu đường, mỡ máu cao, huyết áp cao, bệnh tim mạch... Khi xuất tinh không có cảm giác cực khoái hay mệt mỏi. Quý ông cần đến cơ sở chuyên khoa khám và tìm nguyên nhân để chữa trị hợp lý. Ở lứa tuổi 30 , việc điều trị mang lại hiệu quả rất cao.

Biểu hiện sớm của “bất lực”

Theo TS. Vương Văn Vệ, bất lực là một hiện tượng rối loạn sinh lý ở nam giới, còn gọi là “rối loạn cương cứng dương vật”. Đây là một vấn đề rất tế nhị và ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Bất lực là mất khả năng hoàn toàn để đạt đến sự cương cứng, không khả năng để làm việc đó hoặc có xu hướng chịu được sự cương trong thời gian ngắn. Những thay đổi này gây khó khăn cho định nghĩa cũng như xác định tỉ lệ bất lực. Bất lực thường có nguyên nhân thực thể như: chấn thương, tác dụng phụ của thuốc. Bất kỳ ảnh hưởng nào làm suy giảm tốc độ máu trong dương vật có ảnh hưởng đến nguyên nhân gây ra bất lực.

TS.BS. Lê Vương Văn Vệ khuyên quý ông nên đi khám khi có dấu hiệu bất thường. 

Dấu hiệu ban đầu là cương dương kém, ham muốn giảm, tần xuất quan hệ thưa dần, tâm trạng luôn mệt mỏi... lao động hiệu suất giảm, ngủ không ngon giấc, bồn chồn, tâm bât an. Khi có các triệu chứng này nên đi khám và điều trị.

Đa số bác sĩ gợi ý điều trị bất lực là con đường dài, từ ít xâm nhập đến xâm nhập tối đa. Điều này có nghĩa là từ việc đầu tiên là ngưng thuốc có hại. Kế đó là điều trị tâm lý và sửa đổi những thói quen, tiếp sau là dụng cụ hút, thuốc uống, thuốc chích tại chỗ và phẫu thuật đưa thân giả vào (và trong một số hiếm phẫu thuật liên quan với động tĩnh mạch).

Theo TS. Vương Văn Vệ, khi điều trị bất lực có thể áp dụng bằng những phương pháp sau: Điều trị tâm lý và điều trị thuốc: thuốc điều trị bất lực có thể dùng đường uống hoặc chích trực tiếp vào dương vật.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)