Việt Nam có 24 bệnh nhân tiên lượng nặng, 11 ca nguy cơ tử vong cao

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 04/08/2020 19:51 PM (GMT+7)

Chiều ngày 4/8, các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn đối với từng bệnh nhân nặng, tiên lượng tử vong cao để tìm hướng điều trị phù hợp.

Kể từ khi dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng, chiều ngày 4/8, Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID-19, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã họp phiên thứ 7 để hội chẩn điều trị cho các bệnh nhân nặng.

Bộ Y tế cũng mới điều động nhóm gồm 10 chuyên gia vào BV Trung ương Huế cơ sở 2 để hỗ trợ điều trị, trong đó có PGS Nguyễn Lân Hiễu - GĐ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

* Tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2:

- Tính đến chiều 4/7 đã có 3 trường hợp tử vong;

- 6 bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng, có nguy cơ tử vong.

- 23 bệnh nhân nặng (trong đó có 05 bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam, 18 bệnh nhân được chuyển đến từ các bệnh viện Đà Nẵng).

Qua thăm khám, PGS Nguyễn Lân Hiếu cho biết, có một số bệnh nhân có biến chứng rối loạn đông máu nặng, tiến triển nặng, có nguy cơ tử vong cao.

Việt Nam có 24 bệnh nhân tiên lượng nặng, 11 ca nguy cơ tử vong cao - 1

Các chuyên gia hội chẩn điều trị với cho các bệnh nhân nặng.

*Tại Bệnh viện Đà Nẵng:

- 03 trường hợp đã tử vong (đã được Bộ Y tế thông báo).

- 05 bệnh nhân rất nặng, trong đó có 02 trường hợp chạy ECMO. Các bệnh nhân này tiến triển nặng nhanh, tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao.

- 03 bệnh nhân chạy thận nhân tạo được chuyển đến Bệnh viện Hòa Vang.

- Dự kiến 04 bệnh nhân nặng đến bệnh viện Lao và bệnh phổi Đà Nẵng để điều trị.

*Tại Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam hiện đang có 26 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị., trong đó có 03 bệnh nhân có tiến triển nặng lên.

* Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, trong đoàn công dân Việt Nam từ Ghine chuyển về bệnh viện đã xét nghiệm và phát hiện 20 bệnh nhân mắc COVID-19, 15 trường hợp nghi ngờ theo dõi. Trong số các bệnh nhân đồng nhiễm sốt rét, đã có 07 hết sốt và xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét âm tính.

Trong cuộc hội chẩn chiều nay, các chuyên gia đã kịp thời đưa ra khuyến cáo cho từng bệnh nhân nặng, đề nghị bệnh viện Đà Nẵng đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi chuyển các bệnh nhân nặng, bệnh nhân chạy thận nhân tạo đến các bệnh viện được chỉ định.

Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam thực hiện quy trình điều trị theo phác đồ điều trị mới được Bộ Y tế ban hành. Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 theo dõi, điều trị, chăm sóc giảm thiểu tử vong tối đa cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch tại bệnh viện.

Theo thống kê đến ngày 4/8, cả nước còn 284 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại 27 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó:

- 24 bệnh nhân tiên lượng nặng;

- 04 bệnh nhân nặng đang phải thở oxy;

- 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tủ vong rất cao(trong đó 7 bệnh nhân thở máy xâm nhập, ICU, 04 bệnh nhân phải sử dụng ECMO).

Tính đến ngày 04/8/2020, Việt Nam đã ghi nhận 670 trường hợp mắc COVID-19; điều trị khỏi 378 bệnh nhân; trong số 284 bệnh nhân đang điều trị có 18 bệnh nhân âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, 13 bệnh nhân âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2; 08 bệnh nhân tử vong.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/viet-nam-con-24-benh-nhan-tien-lu...

Ca mắc COVID-19 thứ 8 tử vong, bệnh nhân 496 bị suy thận mãn tính giai đoạn cuối
Bộ Y tế vừa phát đi thông báo, Việt Nam có ca thứ 8 tử vong do mắc COVID-19, đây là bệnh nhân có kèm theo các bệnh lý nền nặng từ trước.
LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h