Vợ ham muốn cao, chồng triệt sản để tránh quan hệ: Liệu triệt sản có ảnh hưởng QHTD?

Hoàng Thùy. Ngày 12/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Vì người vợ có ham muốn quá cao nên người chồng đã xin bác sĩ thắt ống dẫn tinh và ghi chú không được quan hệ trong 1 tuần.

Đối với những cặp vợ chồng đã chắc chắn không còn con nữa thì “thắt nút” là biện pháp được nhiều người áp dụng nhất trong số đó, thắt lưng cho nam dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, bác sĩ tiết niệu Li Jiawen, Trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện Cao Hùng ở Đài Loan chia sẻ một trường hợp hoàn toàn khác khi người chồng muốn được triệt sản chỉ để không phải quan hệ tình dục với vợ.

Theo lời kể của bác sĩ Li Jiawen, có một cặp vợ chồng tới bệnh viện để được tư vấn phẫu thuật thắt ống dẫn tinh. Tuy nhiên, cả hai người lại quan tâm tới những vấn đề khác nhau. Trong khi người chồng thắc mắc liệu thắt ống dẫn tinh có đau không, người vợ lại quan tâm tới việc liệu sau khi phẫu thuật có thể quan hệ lại bình thường ngay được không.

Vợ ham muốn cao, chồng triệt sản để tránh quan hệ: Liệu triệt sản có ảnh hưởng QHTD? - 1

Vì vợ đòi hỏi quan hệ quá nhiều nên người chồng quyết định đi triệt sản để được nghỉ ngơi. (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, miễn là "cậu nhỏ" có thể cương cứng bình thường và không bị đau đớn, việc quan hệ tình dục vẫn có thể diễn ra sớm. Tuy nhiên, khi chỉ còn một mình người chồng trong phòng khám để nhận tư vấn, anh đã bất ngờ xin bác sĩ cho một tờ giấy khám sức khỏe sau phẫu thuật với nội dung yêu cầu bệnh nhân sau phẫu thuật nên nghỉ ngơi ít nhất 1 tuần sau khi thực hiện.

Khi được hỏi nguyên nhân, người chồng mới ngập ngừng nói: "Vợ tôi có ham muốn tình dục quá mạnh, một ngày có thể đòi hỏi nhiều lần nên tôi muốn thắt lại để được nghỉ ngơi ít nhất 1 tuần".

Điều này khiến bác sĩ Li Jiawen cảm thấy bất ngờ và khuyên người chồng nên thẳng thắn chia sẻ với vợ về tần suất tình dục sao cho hợp lý.

Thực tế trước đây ít nam giới sẵn sàng đi phẫu thuật thắt ống dẫn tinh. Do ảnh hưởng bởi quan niệm xã hội là nam giới đi triệt sản sẽ làm mất đi sự nam tính và không thể quan hệ tình dục nên nhiều người không dám làm. Câu hỏi được nhiều người quan tâm là: liệu việc thắt ống dẫn tinh có gây ảnh hưởng tới chức năng tình dục của nam giới hay không?

Vợ ham muốn cao, chồng triệt sản để tránh quan hệ: Liệu triệt sản có ảnh hưởng QHTD? - 3

Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh sẽ giúp tránh được việc có thai ngoài ý muốn. (Ảnh minh họa)

Thắt ống dẫn tinh và chức năng tình dục của nam giới

Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật được dùng để triệt sản ở nam giới hoặc tránh thai vĩnh viễn. Ống dẫn tinh của nam giới sẽ được cắt và buộc để ngăn tinh trùng xâm nhập vào niệu đạo, ngăn ngừa thụ tinh thông quan quan hệ tình dục.

Thắt ống dẫn tinh có tỷ lệ thành công gần như 100% trong việc ngừa thai nên nó được coi là một trong những phương pháp ngừa thai hiệu quả nhất hiện có.

Tuy nhiên, không ít nam giới vẫn còn ngần ngại với vấn đề này do lo ngại về chuyện tình dục có thể sẽ bị thay đổi. Trang tin y tế Healthline đã đăng tải bài viết tư vấn của bác sĩ Janet Brito - nhà trị liệu tình dục, người sáng lập Trung tâm Sức khỏe Sinh sản và Tình dục, Hawaii (Mỹ) để giải đáp những thắc mắc về vấn đề tình dục sau khi thắt ống dẫn tinh.

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục không?

Số lượng tinh trùng trong tinh dịch không có bất kỳ mối liên hệ nào với ham muốn tình dục.

Một số nghiên cứu còn cho thấy sau khi thắt ống dẫn tinh, ham muốn của nam giới còn được cải thiện vì họ thoải mái hơn trong việc quan hệ mà không cần phải lo lắng việc có thai ngoài ý muốn. 

Liệu có thể cương cứng sau khi thắt ống dẫn tinh không?

Thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng đến nội tiết tố, quá trình cơ thể hoặc cấu trúc dương vật ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của bạn. Nếu bạn không gặp bất kỳ khó khăn nào để cương cứng trước khi thắt ống dẫn tinh, bạn sẽ không gặp vấn đề gì sau đó.

Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về khả năng cương cứng sau khi thắt ống dẫn tinh. Một tình trạng cơ bản khác hoặc biến chứng của phẫu thuật có thể là nguyên nhân.

Sau khi thắt ống dẫn tinh bao lâu mới được quan hệ tình dục?

Sau khi thắt ống dẫn tinh, sẽ có hai vết mổ cần lành lại. Trong một số trường hợp, nam giới sẽ phải khâu ở bìu. Nói chung, nam giới nên đợi cho đến khi không cảm thấy đau hoặc sưng xung quanh vị trí phẫu thuật trước khi quan hệ tình dục. Điều này có thể sẽ kéo dài 1 tuần hoặc hơn sau khi làm thủ thuật.

Quan hệ tình dục ngay sau khi phẫu thuật có thể làm vết mổ mở lại và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào vết thương. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng. Bao cao su thường không phải là phương tiện hữu hiệu để bảo vệ vết mổ.

Vợ ham muốn cao, chồng triệt sản để tránh quan hệ: Liệu triệt sản có ảnh hưởng QHTD? - 4

Nam giới thắt ống dẫn tinh không bị ảnh hưởng tới chức năng tình dục. (Ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục có đau sau khi thắt ống dẫn tinh không?

Sau khi thắt ống dẫn tinh, nam giới có thể bị:

- Đau nhẹ

- Đau nhức và bầm tím quanh bìu 

- Máu trong tinh dịch của bạn

- Sưng ở bìu và vùng sinh dục 

- Có cục máu đông trong bìu 

Các triệu chứng này có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần.

Quan hệ tình dục phải vận động và va chạm nhiều, nếu cảm thấy đau, nhức hoặc sưng tấy, hoạt động tình dục có thể khiến cơn đau tăng lên. Do đó, nên đợi các triệu chứng thuyên giảm và vết mổ lành lại, nam giới có thể tham gia hoạt động tình dục mà không gây kích ứng vùng phẫu thuật.

Thắt ống dẫn tinh xong đã có tác dụng tránh thai ngay không?

Ngay sau khi thắt ống dẫn tinh, chưa chắc nam giới đã sạch tinh trùng. Đối với nhiều nam giới, tinh trùng vẫn còn trong vài tháng sau đó. Nam giới sẽ cần xuất tinh 20 lần hoặc nhiều hơn trước khi tinh dịch của bạn không còn tinh trùng.

Bác sĩ sẽ phân tích tinh dịch của bạn từ sáu đến mười hai tuần sau khi thắt ống dẫn tinh. Bài kiểm tra này đo lượng tinh trùng còn lại trong tinh dịch của bạn. Nếu tinh dịch của bạn đã không còn tinh trùng, bác sĩ sẽ cho bạn biết.

Bạn hoặc đối tác của bạn sẽ cần sử dụng biện pháp tránh thai cho đến khi bác sĩ xác nhận rằng tinh dịch của bạn không chứa tinh trùng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-ham-muon-cao-chong-triet-san-de-tranh-quan-he-lieu...

Vợ làm đẹp vùng kín trước khi quan hệ ai ngờ phải nhập viện vì sự cố đau đớn
Một người phụ nữ đã phải nhập viện trong tình trạng bỏng rát "vùng kín" dữ dội sau khi định làm đẹp khu vực nhạy cảm.
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ ETToday) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác