Vợ vừa sinh con thứ 4 đã đến phòng khám sản, bác sĩ nói một câu chồng liền đáp: "Tôi không muốn vợ thành bà già"

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 27/09/2023 05:38 AM (GMT+7)

Rất nhiều cặp vợ chồng khi bị “vỡ kế hoạch” muốn tìm một biện pháp tránh thai an toàn nhất, thế nhưng khi bác sĩ tư vấn thì lại tỏ ra lo lắng khi sợ chồng hóa đàn bà, vợ thành đàn ông.

Tiến sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Bác sĩ Phan Chí Thành là một chuyên gia tư vấn về các vấn đề tình dục ở nữ giới, nhất là rối loạn chức năng tình dục nữ.

Xem tất cả bài viết của chuyên gia

Vợ chồng chị Hạnh (ở Hà Nội) đều đã cận kề tuổi 40, và đã có 4 con, đứa lớn nhất vừa vào cấp 3, còn cháu út còn đang bế ngửa. Chị Hạnh tâm sự rằng, chị bị “vỡ kế hoạch” 2 lần, dù hai vợ chồng vẫn dùng biện pháp tránh thai. Cả hai lần có thai ngoài ý muốn đó, vợ chồng chị suy nghĩ nhiều, nhưng cuối cùng quyết giữ lại vì nghĩ con đến với mình là cái duyên “trời định”.

Sau khi sinh 2 con đầu, vợ chồng tôi có dùng bao cao su nhưng không hiểu sao vẫn có thai. Lần sau tôi uống thuốc tránh thai mà vẫn nhỡ. Ai cũng nói tôi là “mắn đẻ”, nhưng điều kiện gia đình có hạn, nếu cứ “mắn” như thế này tôi sợ không lo được chu đáo cho các con”, chị Hạnh tâm sự.

Sau khi sinh con thứ 4, vợ chồng chị đã tìm đến bác sĩ sản khoa và thẳng thắn trao đổi: “Vợ chồng em sinh đủ con rồi, không muốn sinh thêm nữa. Có cách nào tránh thai an toàn nhất không vì hai vợ chồng trước đó đã tránh nhưng vẫn trúng”.

Vợ vừa sinh con thứ 4 đã đến phòng khám sản, bác sĩ nói một câu chồng liền đáp: amp;#34;Tôi không muốn vợ thành bà giàamp;#34; - 1

Nhiều cặp vợ chồng được bác sĩ  hóa giải nỗi lo việc triệt sản sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Ảnh minh họa. 

TS.BS Phan Chí Thành (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) tư vấn cho hai vợ chồng chị Hạnh rằng, hoàn toàn có thể triệt sản cho chồng, hoặc vợ và đây là biện pháp tránh thai có tỉ lệ an toàn gần như tuyệt đối. Lời bác sĩ vừa nói, người chồng đã đáp thẳng luôn rằng: “Không! Không! Tôi không muốn làm thái giám, không muốn thành đàn bà”.

Khi bác sĩ tư vấn, có thể triệt sản cho vợ thì anh chị đều tỏ ra nghi ngại. Dường như họ đã tìm hiểu về phương pháp triệt sản trước đó, nên chia sẻ: “Quả thật vợ chồng tôi không còn nguyện vọng đẻ con nữa, nhưng bác sĩ tư vấn cách khác được không. Tôi không muốn vợ thành bà già, vì thế đừng cắt buồng trứng của vợ tôi”.

Theo bác sĩ Thành, những trường hợp như hai vợ chồng trên không hiếm gặp. Họ có tìm hiểu về triệt sản nhưng lại không hiểu hết vấn đề này. Đa số họ nghĩ, triệt sản ở nam là cắt bỏ tinh hoàn, còn ở nữ là cắt bỏ buồng trứng, và việc này sẽ khiến đời sống tình dục của cả hai bị ảnh hưởng. “Thực tế lại khác xa so với những gì các cặp vợ chồng đang suy nghĩ. Triệt sản là biện pháp an toàn, đạt hiệu quả rất cao, đặc biệt sẽ giúp đời sống tình dục của họ thăng hoa hơn”, bác sĩ Thành chia sẻ.

Vợ vừa sinh con thứ 4 đã đến phòng khám sản, bác sĩ nói một câu chồng liền đáp: amp;#34;Tôi không muốn vợ thành bà giàamp;#34; - 3

Bác sĩ Hằng cho biết, triệt sản không chỉ là biện pháp tránh tránh thai an toàn mà còn giúp đời sống tình dục thăng hoa hơn. Ảnh: BSCC.

Ths.BS Phan Thu Hằng (Bộ môn Phụ sản, Đại học Y Hà Nội) cho biết, thực tế rất nhiều người lo ngại triệt sản sẽ gây liệt dương, trở thành “hoạn quan” ở nam giới. Còn với nữ giới triệt sản sẽ gây suy giảm nội tiết, không tiết được chất bôi trơn, cơ thể lão hóa nên nhanh già… Tất cả điều này đều là sai lầm, do họ chưa hiểu thấu đáo về thủ thuật, cũng như cơ quan sinh sản của nam và nữ.

Với nữ giới, khi triệt sản, các bác sĩ sẽ buộc vòi trứng lại để tinh trùng và quả trứng rụng không gặp nhau và không thụ thai được. Sau thủ thuật, kinh nguyệt, nội tiết tố của người phụ nữ hoàn toàn bình thường và họ vẫn tiết chất nhờn khi quan hệ tình dục. Còn với nam giới, các bác sĩ sẽ thắt ống dẫn tinh lại, chứ không phải cắt bỏ tinh hoàn, và việc này không ảnh hưởng đến quá trình cương dương hay hoóc môn sinh dục nam giới”, bác sĩ Hằng chia sẻ.

Theo bác sĩ Hằng, nếu các cặp vợ chồng cởi bỏ được “chiếc áo” tâm lý thì sau triệt sản đời sống tình dục có thể còn thăng hoa, viên mãn hơn vì không phải lo việc có thai ngoài ý muốn như trước đây.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Sau 4 lần quan hệ khi mới yêu, chàng trai ở Hà Nội sập bẫy vì câu nói: Đây là lần đầu của em
Trong 2 tháng quen nhau, Quân và Thu đã 4 lần làm “chuyện ấy”, mọi thứ đều thuận lợi cho tới lần gần đây nhất.

Quan hệ tình dục

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục