9X xứ Thanh lấy chồng Nhật Bản, nhà trai mang hơn 600 triệu sang xin rước con dâu

Hồng Nhung Ngày 26/11/2021 06:47 AM (GMT+7)

Giang quen ông xã Nhật Bản kém vài tuổi khi sang xứ sở hoa anh đào du học.

9 năm sang Nhật du học đến nay với gần 2 năm chính thức làm dâu ở đất nước mặt trời mọc, Giang Đỗ (28 tuổi, Thanh Hóa) đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc ở Osaka, Nhật. Giang cùng ông xã kém tuổi Kayumi Kazuhiko đang làm chủ một cửa hàng tại Nhật cũng như gửi đi toàn thế giới với thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, 2 vợ chồng Giang cũng cùng nhau làm Tik Tok chia sẻ cuộc sống mỗi ngày của mình.

9X xứ Thanh lấy chồng Nhật Bản, nhà trai mang hơn 600 triệu sang xin rước con dâu - 1

Giang Đỗ và ông xã Nhật.

9X xứ Thanh lấy chồng Nhật Bản, nhà trai mang hơn 600 triệu sang xin rước con dâu - 3

Giang và ông xã Kayumi Kazuhiko kết hôn vào đầu tháng 2/2020 tại Việt Nam. Đến nay cả 2 đã trở thành vợ chồng được gần 2 năm. Chia sẻ về chuyện tình yêu của vợ chồng mình, Giang mỉm cười cho biết, tháng 4/2017, cô và chồng cùng làm tại một siêu thị điện máy ở Namba, Osaka. Lần đầu gặp, Giang đã ấn tượng với Kayumi Kazuhiko là một “cậu em” rất hiền, ít nói với khuôn mặt tròn đáng yêu và cái tên lạ đến 1-2 tháng sau vẫn không nhớ để nói chuẩn. Trong khi đó, Kayumi Kazuhiko lại ấn tượng bởi sự dễ thương, đôi mắt to, nước da trắng, dáng người nhỏ nhắn của cô gái Việt Nam này. Sự năng động hoạt bát của Giang đã khiến “cậu em” đồng nghiệp này phải lòng, thích lúc nào không hay.

Giang và Kayumi Kazuhiko dần dần hiểu nhau hơn khi có thời gian tâm sự lúc tan ca cùng đi chung chuyến tàu hay những hoạt động của công ty. Cô biết hoàn cảnh của kayumi Kazuhiko khi mất bố từ năm học cấp 1. Tuy nhiên, vì là người khá cổ hủ trong chuyện yêu đương nên Giang chỉ coi Kayumi Kazuhiko là người em đồng nghiệp mà không hề suy nghĩ sẽ yêu người kém tuổi.

“Tụi mình đi chơi cùng nhau nhiều tâm sự nhiều, mình thấy anh là người khá thành thật, công việc cũng rất cố gắng chăm chỉ. Chúng mình khá hợp về suy nghĩ, cách sống lại cùng sở thích du lịch, hát karaoke”, Giang cho hay.

9X xứ Thanh lấy chồng Nhật Bản, nhà trai mang hơn 600 triệu sang xin rước con dâu - 4

Giang và ông xã kém tuổi quen nhau tại chỗ làm. 

Là một người rất khó trong chuyện yêu đương hẹn hò, không thích yêu thử, hay vui chơi qua đường mà thích yêu là xác định nên khi bắt đầu hẹn hò, cô đã nói rõ với Kayumi Kazuhiko về dự định của mình sẽ về Việt Nam sống và muốn kết hôn năm 27 tuổi. Nếu Kayumi Kazuhiko đồng ý 2 vấn đề trên thì cả 2 sẽ đi tới hẹn hò. Sau khi suy nghĩ xong, Kayumi Kazuhiko đã đồng ý hết yêu cầu của Giang và dẫn cô về thăm nhà mình.

“Lần đầu tiên đến nhà, mẹ chồng mình rất hiếu khách, mua rất nhiều thứ cho mình ăn. Còn cố tình bày khoảng 10 quyển album ảnh của chồng mình từ hồi 0 tuổi đến bây giờ để cho mình xem và kể chuyện hồi nhỏ.

Mẹ chồng cũng ghé qua chỗ mình làm thăm chồng nên mình thấy bà rất hiền, tốt bụng, dễ mến. Gặp được bà dễ tính cũng là 1 điểm để mình yên tâm khi làm dâu nước ngoài. Sau khi chơi xong lúc về bà còn mua bánh cho xách về cho các bạn ở trọ cùng. Và những lần 2 vợ chồng về Việt Nam chơi bà cũng hay giúp đỡ xách vali ra sân bay cho về nước”, Giang kể.

9X xứ Thanh lấy chồng Nhật Bản, nhà trai mang hơn 600 triệu sang xin rước con dâu - 5

Vì sang Nhật du học phải vừa học vừa làm để có thể lo học phí, chi tiêu, sinh hoạt nên trong 5 năm đi học Giang không có ngày nghỉ. Sáng đi học chiều cô lại đi làm thêm, thứ 7, chủ nhật cũng cố gắng làm cả ngày để đủ trang trải chi phí tiền học và sinh hoạt khoảng 25-30 triệu/tháng. Khi quen Kayumi Kazuhiko, Giang đi làm rồi nên kinh tế cũng dư giả hơn. Từ khi yêu chồng, cô được dẫn đi khám phá nhiều nơi của Nhật Bản, được đi ăn và biết đến nhiều món ăn của Nhật hơn nên cảm thấy rất vui.

Gia đình chồng rất yêu thương và ủng hộ chuyện tình yêu của Giang và Kayumi Kazuhiko còn bố mẹ đẻ cô lại có phần phản đối, e ngại vì sự chênh lệch tuổi tác của cả 2. Thế nhưng sau 2-3 lần, Kayumi Kazuhiko về nhà Giang chơi, mọi người rất quý và không còn phản đối chuyện tình yêu của cả 2 nữa. Và sau 1 năm tìm hiểu chín muồi, Giang và Kayumi Kazuhiko đã quyết định tiến tới hôn nhân.

9X xứ Thanh lấy chồng Nhật Bản, nhà trai mang hơn 600 triệu sang xin rước con dâu - 6

Chia sẻ về màn cầu hôn của ông xã Nhật dành cho mình, Giang kể, Kayumi Kazuhiko đã chuẩn bị đặt bàn cả tháng trước ở một nhà hàng Ý ấm cúng tại Osaka. Ngày hôm đó Giang cũng thấy ông xã rất lạ vì cứ đút tay vào túi quần hoài trong khi mọi hôm đều không làm vậy. Sau khi ăn xong, thấy có vài người cầm bánh, người cầm hoa ra dưới nền nhạc cảm động, cô nhìn thấy một chiếc hộp nhẫn ở trên đĩa, chiếc nhẫn khắc chữ “anh K, em G” cùng câu nói tiếng Việt của Kayumi Kazuhiko “em làm vợ anh nhé”. Cô đã hạnh phúc đến phát khóc, không nói lên lời chỉ gật đầu đồng ý rồi để Kayumi Kazuhiko đeo nhẫn cho mình.

9X xứ Thanh lấy chồng Nhật Bản, nhà trai mang hơn 600 triệu sang xin rước con dâu - 7

Màn cầu hôn lãng mạn ông xã dành cho Giang.

Đám cưới của Giang và Kayumi Kazuhiko được tổ chức tại Việt Nam, có sự góp mặt của bố mẹ chồng và mọi người trong gia đình chồng sang tham dự.

Mẹ chồng luôn hỏi mình cần gì hay thủ tục tập quán như thế nào thì cho bà biết để làm theo. Mình muốn cho gia đình biết về đám cưới truyền thống ở Việt Nam nên khi bàn bạc đã quyết định làm đám cưới tại nhà chứ không phải ở khách sạn.

Ở Nhật có phong tục là nhà trai phải trao cho nhà gái 300 man khoảng 650 triệu đồng tiền trả công ơn bố mẹ nuôi dưỡng mà Việt Nam mình không có phong tục nhận nhiều như thế nên sau khi bàn bạc bố mẹ mình chỉ nhận 1/3 số đó.

Nói chung câu chuyện ở đây không phải là tiền bạc mà mình cảm nhận được sự tôn trọng tử tế của mẹ chồng đối với mình và gia đình mình nên cảm thấy rất vui”, Giang cười cho hay.

9X xứ Thanh lấy chồng Nhật Bản, nhà trai mang hơn 600 triệu sang xin rước con dâu - 8

9X xứ Thanh lấy chồng Nhật Bản, nhà trai mang hơn 600 triệu sang xin rước con dâu - 9

9X xứ Thanh lấy chồng Nhật Bản, nhà trai mang hơn 600 triệu sang xin rước con dâu - 10

Đám cưới của Giang được tổ chức ở Việt Nam. Gia đình chồng sang tham dự.

Giang kể, đám cưới Việt- Nhật nên cô quyết lược bỏ bớt lễ nạp tài rồi trao vàng nhưng sau khi mẹ chồng tìm hiểu về đám cưới Việt bà đã nói với Giang rằng “Cả đời mình được làm cô dâu có 1 lần không được bằng người ta thì đáng thương nên cứ làm hết thủ tục con à”. Không chỉ lo lắng cho cô, mẹ chồng còn một tay lo hết việc máy bay ăn ở cho 10 người trong gia đình chồng, và 2 bạn làm cùng công ty sang dự đám cưới khiến cô không phải bận tâm gì.

“2 vợ chồng mình quyết định tập một bài hát trong đám cưới “Mình cưới nhau đi”. Chồng mình đã phải tập liên tục 2 tháng liền. Hôm cưới không may mình khan tiếng nên chồng mình cứu vớt tiết mục đó. Thấy tình cảm của 2 vợ chồng nên mọi người đến dự đám cưới bật khóc vì xúc động”, Giang nhớ lại.

9X xứ Thanh lấy chồng Nhật Bản, nhà trai mang hơn 600 triệu sang xin rước con dâu - 11

Giang và mẹ chồng. 

Sau khi kết hôn, vợ chồng Giang quay lại Nhật. Sau đó vào đúng đợt dịch nên công việc của cả 2 phải thay đổi hết. Do dịch bệnh công việc hiện tại khó khăn nên vợ chồng Giang quyết định kinh doanh vừa bán tại cửa hàng vừa bán online để có thu nhập ổn định.

2 vợ chồng hơn kém nhau tuổi nên tính cách có cái hợp cái không, cả 2 nhiều lúc cũng xảy ra cãi vã nhưng chưa bao giờ quá 1 ngày. Vợ chồng Giang cũng thường xuyên chia sẻ, tâm sự với nhau nên dần hiểu nhau hơn và vui vẻ hơn. Hiện tại, sau hôn nhân, mặc dù 2 vợ chồng cùng mở cửa hàng nhưng thu nhập không chung nên tiền nong khá thoải mái. Trừ tiền cần tiêu chung thì tiền làm ra vợ chồng Giang đều tự quản lý. Thế nhưng ông xã luôn ủng hộ cô mọi việc.

Vì tương lai Giang muốn về Việt Nam sống nên lâu lâu cô muốn đầu tư bất động sản ở Việt Nam, chồng cũng ủng hộ một ít và để cô đứng tên. Thời gian gần đây, cô bắt đầu làm Tik Tok, ông xã cũng ủng hộ và cùng cô làm khiến cuộc sống sau hôn nhân vui vẻ hơn rất nhiều.

“Ông xã luôn lắng nghe vợ muốn gì để mua quà tặng đúng ý, các ngày lễ anh cũng hay chuẩn bị trước món quà bất ngờ và mua từ cả tháng trước. Anh rất chiều mình. Mình chỉ bảo mệt là ngay lập tức anh trở đi phòng xông hơi để giải tỏa mệt mỏi. Từ một người không biết nấu gì mà giờ sáng anh luôn dậy trước chuẩn bị bữa sáng. Vợ ốm nấu cháo mang lên tận giường hay ngày 8/3 cũng tự giác mua hoa tặng vợ rất đáng yêu. Anh cũng hay đưa mình đi du lịch 2-3 ngày mỗi tháng ở Nhật”, Giang tâm sự.

9X xứ Thanh lấy chồng Nhật Bản, nhà trai mang hơn 600 triệu sang xin rước con dâu - 12

Đối với Giang, để có cuộc sống hôn nhân viên mãn hiện tại, yêu thật lòng, thành thật, chân thành, độc lập tài chính là một bí quyết không thể thiếu. Ngoài ra, “yêu thương gia đình chồng từ trái tim” là một trong những bí quyết làm dâu xa xứ của cô.  

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9x-xu-thanh-lay-chong-nhat-ban-nha-trai-mang-hon-6...

Nữ tiếp viên xinh đẹp được chàng Tây lẽo đẽo theo đuổi, cưới về sang Phần Lan làm bà chủ
Chuyến bay định mệnh vào 4 sáng sáng đã giúp cho Mai và Henri gặp được nhau, tìm thấy nửa kia của mình.

Câu chuyện tình yêu

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây