Dăm ba ngày vợ lại giận dỗi về nhà đẻ, một lần đến đón tôi suýt ngất biết bí mật  

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 27/05/2021 09:30 AM (GMT+7)

Vậy nhưng không thể tin nổi khi tôi đến nhà mẹ vợ thì cảnh tượng chứng kiến được lại khiến tôi tức muốn nổ phổi, suýt ngất ra đấy. 

Tôi và Huế cưới nhau hơn 1 năm rồi nhưng vẫn chưa sinh con. Nói thật tuy tôi không đẹp trai, giàu có hay tâm lý chu đáo tuyệt vời nhưng điều gì có thể khiến vợ vui thì tôi đều cố gắng thực hiện. Ví dụ như sau đám cưới Huế đòi ra ở riêng, tôi sẵn lòng đồng ý dẫu cho phải cãi lời bố mẹ. Tôi muốn làm bố rồi mà Huế chưa chịu sinh con, tôi cũng tôn trọng chẳng bắt ép.

Cuộc sống vợ chồng son lại ở riêng thì có gì đâu cơ chứ. Hết giờ làm, hai vợ chồng cùng về cơm nước, dọn dẹp, không thích nấu thì đi ăn hàng. Tôi được cái đàn ông nhưng chẳng nề hà chuyện nấu nướng, giặt giũ. 

Ban đầu mọi thứ khá êm đẹp nhưng cỡ khoảng 3 tháng gần đây Huế rất hay giận dỗi tôi, vì 1 chuyện nhỏ nhặt cũng khiến cô ấy làm mình làm mẩy rồi xách đồ bỏ về nhà mẹ đẻ. 

Công việc của tôi khá bận lại áp lực căng thẳng, tôi không có thời gian suốt ngày chạy theo dỗ dành, nịnh nọt vợ. Được cái bố mẹ vợ tôi rất hiểu biết, Huế bỏ về hôm trước là hôm sau mẹ vợ đã “trục xuất” cô ấy ngay, có hôm bà còn đích thân dẫn độ con gái về. 

Dăm ba ngày vợ lại giận dỗi về nhà đẻ, một lần đến đón tôi suýt ngất biết bí mật   - 1

Công việc của tôi khá bận lại áp lực căng thẳng, tôi không có thời gian suốt ngày chạy theo dỗ dành, nịnh nọt vợ. (Ảnh minh họa)

Qua mấy tháng như vậy, đến lúc giật mình nhận ra thì tôi thấy tình cảm vợ chồng đã trở nên nhạt nhẽo quá. Lâu rồi chúng tôi thậm chí còn chẳng ân ái, tan làm về nhà không còn cùng nhau nấu nướng ăn tối như trước. Lên giường đi ngủ mỗi người ôm một cái điện thoại quay lưng vào nhau. 

Chắc đợt này tôi bận quá, thiếu quan tâm đến vợ khiến cô ấy chán nản. Do vậy hôm vừa rồi Huế tiếp tục bỏ về nhà mẹ đẻ thì ngay tối ấy tôi lập tức đến đón cô ấy về. Tôi dự định sẽ ngồi xuống nói chuyện nghiêm túc lại với vợ, tôi đã làm gì khiến cô ấy buồn thì nhất định sẽ sửa đổi. 

Vậy nhưng không thể tin nổi khi tôi đến nhà mẹ vợ thì cảnh tượng chứng kiến được lại khiến tôi tức muốn nổ phổi, suýt ngất ra đấy. 

Tôi tới khá muộn vì còn phải đi làm tăng ca. Cách đó vài chục mét tôi thấy nhà bố mẹ vợ tắt điện tối om nên chủ động tắt máy, dắt bộ từ xa để tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người. 

Vừa đến cổng nhà vợ tôi đã nghe được tiếng cười lanh lảnh của Huế cất lên. Tôi khựng người lại nghe ngóng để rồi điếng người khi biết cô ấy đang nói chuyện với một người đàn ông khác qua bức tường ngăn cách. Hàng xóm cạnh nhà bố vợ tôi đã theo các con định cư ở xa, căn nhà thường để cho thuê. Thời gian trước đó là một cặp vợ chồng thuê nhà, gã đàn ông trẻ kia chắc hẳn là người mới đến thay thế. 

Dăm ba ngày vợ lại giận dỗi về nhà đẻ, một lần đến đón tôi suýt ngất biết bí mật   - 3

Cả đêm ấy mà tôi tức anh ách không thể ngủ nổi. (Ảnh minh họa)

Tôi đứng như trời chồng nghe hết câu chuyện đong đưa qua lại giữa vợ và gã đàn ông hàng xóm.Gã ta dẻo miệng tán tỉnh còn Huế thì cười tít mắt, giọng điệu ngọt ngào nũng nịu đáp lời, đâu giống như sự vô tâm và khô khan dành cho chồng ở nhà. 

- Chồng em chán lắm, khô như ngói ấy, không hiểu khi xưa em nghĩ thế nào mà lại cưới anh ta nữa. Cũng chẳng giỏi giang làm ra tiền, nhà thì bình thường, thật sự chẳng được cái nước gì. Nếu chồng em bằng được 1/3 của anh thì em đã đủ mãn nguyện lắm rồi. 

Nghe đến đó tôi lập tức quay xe đi về ngay. Xông vào ầm ĩ lên cũng chỉ xấu mặt tất cả mọi người. Qua cuộc nói chuyện của họ, tôi có thể đoán mối quan hệ chưa đi quá giới hạn, mới chỉ dừng ở mức say nắng nhau. Đến lúc này tất nhiên tôi đã hiểu tại sao gần đây Huế thường xuyên giận dỗi bỏ về nhà ngoại. Thực chất Huế mong có cơ hội gặp gỡ gã hàng xóm kia thì đúng hơn! 

Cả đêm ấy mà tôi tức anh ách không thể ngủ nổi. Thực lòng tôi vẫn còn tình cảm với Huế chưa muốn ly hôn nhưng lại sợ đầu mình mọc sừng lúc nào không biết. Tôi nên làm thế nào, có nên ly hôn luôn rồi tìm người khác phù hợp hơn cho đỡ đêm dài lắm ác mộng? Nếu tiếp tục chung sống thì phải làm sao để vợ không bao giờ ngoại tình?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dam-ba-ngay-vo-lai-gian-doi-ve-nha-de-mot-lan-den-...

Chi 300 triệu cưới cô vợ ngoan hiền, tân hôn vừa tuột váy tôi trả về nhà đẻ ngay
Tôi nhẹ nhàng ôm lấy vợ, nâng niu cô ấy từng chút một không dám sỗ  sàng mạnh bạo. Tôi chậm rãi cởi từng chiếc cúc áo ngủ, lộ ra bờ vai mảnh khảnh,...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự