Đang yên lành chị dâu lăn ra ngất, tỉnh dậy nói 1 câu mà mẹ tôi ngất xỉu theo 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 06/10/2021 14:30 PM (GMT+7)

Mãi một lúc sau cuối cùng chị cũng hồi tỉnh lại. Chúng tôi hỏi thăm chị cảm thấy thế nào, để có gì còn đưa đi viện. Nhưng chị xua tay nói không sao, chị ngất đi vì quá mệt mỏi và kiệt sức mà thôi.

Hôm vừa rồi tôi đưa hai đứa con về chơi với bà ngoại. Mẹ đang sống cùng anh trai và chị dâu tôi, tố tôi thì mất gần chục năm nay rồi. Vợ chồng anh chị kinh tế khá ổn, đối xử với mẹ cũng rất tốt nên tôi vô cùng yên tâm. 

Cả nhà vui vẻ nấu nướng ăn uống xong, anh tôi dẫn mấy đứa trẻ con ra ngoài mua kem cho chúng. Rửa dọn bát đĩa xong, tôi cùng chị dâu và mẹ ngồi nói chuyện, xem ti vi. Đang trò chuyện thì chị dâu bỗng im lặng đờ người ra. Tôi chưa kịp hỏi chị làm sao thì phải giật mình hoảng hốt khi chị dâu lăn ra sàn nhà ngất lịm đi. 

Mẹ con tôi cuống quýt sơ cứu cho chị. Mãi một lúc sau cuối cùng chị cũng hồi tỉnh lại. Chúng tôi hỏi thăm chị cảm thấy thế nào, để có gì còn đưa đi viện. Nhưng chị xua tay nói không sao, chị ngất đi vì quá mệt mỏi và kiệt sức mà thôi. Sau khi uống một cốc trà gừng đường nóng, tâm trạng chị có vẻ tốt hơn, cũng tỉnh táo ra nhiều.

Đang yên lành chị dâu lăn ra ngất, tỉnh dậy nói 1 câu mà mẹ tôi ngất xỉu theo  - 1

Sau khi uống một cốc trà gừng đường nóng, tâm trạng chị có vẻ tốt hơn, cũng tỉnh táo ra nhiều. (Ảnh minh họa)

Tôi hỏi chị dạo này làm sao mà mệt mỏi quá độ. Lúc hỏi câu đó tôi không nghĩ ngợi gì, chỉ cho rằng công việc của anh chị căng thẳng mà thôi. Công việc của ai mà chẳng mệt mỏi, kiếm tiền đâu phải dễ dàng. Hay có khi nào anh chị cãi nhau? Thậm chí có khi là anh tôi ngoại tình cũng nên? 

Để rồi sau khi nghe được câu trả lời của chị dâu thì mẹ tôi là người tiếp theo phải ngất xỉu. Chị dâu ngần ngừ một lát rồi như đã hạ quyết tâm, chị bảo vợ chồng anh chị hiện tại đang nợ tới 7 tỷ đồng! Anh tôi thì lao vào đầu tư bất động sản, còn chị dâu cũng nghe theo mấy cô bạn đầu tư chứng khoán. Chẳng những họ nướng hết số tiền tiết kiệm được mà còn vay nợ rất nhiều. Lãi mẹ đẻ lãi con, cho đến bây giờ số nợ đã trở nên khổng lồ!

Sự việc đã xảy ra được một thời gian. Hiện tại anh chị không thể gắng gượng được nữa. Tiền lương cũng không đủ để trả lãi hàng tháng. Chính vì thế mà chị dâu suy nghĩ đến mất ăn mất ngủ, kiệt sức phờ phạc cả người. Chính vì thế mà chị mới bất chợt ngất đi. 

7 tỷ đồng, cho dù có bán căn nhà hiện tại mọi người đang ở đi thì cũng không đủ trả nợ. Đó là một con số thực sự lớn vô cùng đối với gia đình tôi. Nhất là mẹ tôi, cả đời chỉ làm công ăn lương, chẳng bao giờ biết đến tiền tỉ. Mảnh đất và căn nhà này cũng là của ông cha để lại. 

Lần này lại đến lượt tôi và chị dâu sơ cứu cho mẹ. Mãi bà cũng mới hồi tỉnh lại. Mẹ tôi cứ đờ đẫn như người mất hồn, không thốt lên được lời nào. Không khí u ám và nặng nề bao trùm tất cả. 

Vừa hay anh tôi về tới nơi. Biết mẹ đã nghe tin rồi, anh lập tức cho bọn trẻ vào phòng chơi rồi chạy ra quỳ sụp xuống chân bà xin mẹ hãy bán căn nhà để trả bớt nợ cho vợ chồng anh. Anh hứa hẹn sau này họ sẽ tu chí làm ăn để trả nợ và mua lại căn nhà khác. 

Đang yên lành chị dâu lăn ra ngất, tỉnh dậy nói 1 câu mà mẹ tôi ngất xỉu theo  - 2

Riêng tôi nghĩ rằng bà không cần có trách nhiệm với khoản nợ của anh chị ấy. (Ảnh minh họa)

Căn nhà của gia đình tôi nằm ở vị trí khá đắt đỏ, bán đi chắc cũng được khoảng 5 tỷ đồng. Chỉ còn 2 tỷ nợ, vợ chồng anh chị mới có khả năng làm lụng mà trả. Chứ để nguyên khối nợ kia thì chắc họ phải trốn đi biệt tích không bao giờ dám quay về đây nữa.

Nhưng bán nhà đi thì mẹ tôi phải phụ thuộc hoàn toàn vào con trai và con dâu, nay đây mai đó thuê nhà, cuộc sống rất khốn khổ. Bà sẽ chẳng còn gì trông cậy và bấu víu vào nữa. Hơn nữa ai làm người ấy phải chịu. Làm gì có chuyện con cái gây nợ rồi về bắt mẹ già bán nhà trả cho? 

Mẹ tôi thì chưa đưa ra cho con trai câu trả lời, bà vẫn dao động không biết phải quyết định thế nào. Riêng tôi nghĩ rằng bà không cần có trách nhiệm với khoản nợ của anh chị ấy. Nhưng nếu làm vậy thì anh trai tôi chắc chắn sẽ rất bất mãn và trách móc mẹ. Phải giải quyết ra sao để vẹn cả đôi đường trong tình cảnh này của nhà tôi? 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dang-yen-lanh-chi-dau-lan-ra-ngat-tinh-day-noi-1-c...

Chồng đi công tác chị dâu dẫn trai lạ về, nhà tôi bắt gian thì ngã ngửa khi nhìn mặt 
Chị dâu từ trước đến nay luôn tỏ ra là người vợ hiền lành, có đạo đức, chuyện chị đưa đàn ông lạ về qua đêm quả thật khiến bố mẹ tôi giận run cả...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự