Đêm tân hôn chồng ôm hết vàng biến mất, 1 tháng sau anh quay về với số tiền gấp 10 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 01/01/2022 14:21 PM (GMT+7)

Tổng số tiền chồng tôi mang đi là khoảng 400 triệu. Nhưng bây giờ anh đem về sổ tiết kiệm trị giá cả 4 tỷ đồng, bảo sao tôi không kinh hãi.

Tôi với chồng yêu nhau gần một năm thì tiến đến hôn nhân. Thời gian tìm hiểu chưa dài nhưng bố mẹ đôi bên giục nhiều quá, tôi đành tặc lưỡi cưới vậy.

Các khâu chuẩn bị cho đám cưới đều thuận lợi không có vấn đề gì. Đêm tân hôn, tôi khá hồi hộp dù trước đó hai vợ chồng đã xảy ra quan hệ rồi. Nhưng khi tôi mở cửa phòng tân hôn bước vào thì giật mình phát hiện bên trong trống trơn. Chồng tôi chẳng thấy đâu, dù lúc nãy chính mắt tôi thấy anh lên phòng tân hôn rồi. Tôi càng choáng váng hơn nữa khi phát hiện thùng tiền mừng cưới biến mất, chưa kể số vàng hồi môn trong két sắt cũng không cánh mà bay.

Tôi hoảng loạn gọi điện cho chồng nhưng anh không nghe máy. Mẹ chồng tỉnh dậy cũng tái xanh mặt không biết chuyện gì xảy ra. Cả đêm đó tôi với mẹ chồng mất ngủ, đến sáng hôm sau chồng mới gọi điện về thông báo anh vẫn khỏe mạnh, không có vấn đề gì cả. Anh khẳng định không bỏ trốn với người tình nào cả, mà có chút việc, sau một thời gian ngắn nữa anh sẽ trở về.

Đêm tân hôn chồng ôm hết vàng biến mất, 1 tháng sau anh quay về với số tiền gấp 10  - 1

Tôi hoảng loạn gọi điện cho chồng nhưng anh không nghe máy. (Ảnh minh họa)

Sau đó ngày nào tôi và chồng cũng gọi điện trò chuyện nhưng anh nhất quyết không nói cho vợ biết mình ở đâu và đang làm gì. Tôi với mẹ chồng chỉ còn cách tin tưởng anh vì dù sao vẫn liên lạc được.

Qua đúng 1 tháng thì chồng tôi trở về với vẻ mặt hồ hởi vui mừng, tươi tắn rạng rỡ. Anh kéo tôi vào phòng ngủ rồi chìa ra cho tôi xem một cuốn sổ tiết kiệm. Con số bên trong làm tôi níu lưỡi kinh hãi. 

Chồng bảo tiền mừng cưới trong trị giá khoảng 100 triệu đồng. Vàng hồi môn bố mẹ và họ hàng nhà tôi cho là 3 cây vàng, mẹ chồng cùng cô bác nhà chồng cho 2 cây vàng nữa. Anh mang bán đi, tất cả được gần 300 triệu. Tổng số tiền chồng tôi mang đi là khoảng 400 triệu. Nhưng bây giờ anh đem về sổ tiết kiệm trị giá cả 4 tỷ đồng, bảo sao tôi không kinh hãi.

Tôi run run hỏi chồng đã làm gì trong một tháng qua. Nghe được anh nói đầu tư chứng khoán mà thật khó tin. Chứng khoán là kênh đầu tư chính thống của nhà nước, sao có mức lãi khủng như thế được, có phải cờ bạc đâu. Nhưng chồng thề thốt những điều anh nói là sự thật, còn mở tài khoản chứng khoán anh mua bán cho tôi xem.

Tôi hỏi đứa bạn bên ngành tài chính thì nó bảo hiện tại thị trường chứng khoán rất sôi động, đúng là nhiều người kiếm được bộn tiền từ đây. Có những mã cổ phiếu tăng đến cả nghìn % trong thời gian ngắn. Tuy nhiên những cổ phiếu như vậy đa phần đều là đầu cơ, lợi nhuận lớn mà rủi ro cũng rất cao. Nếu không tỉnh táo thì dù có thắng một lần cũng chẳng có ý nghĩa gì, bởi vì rất có thể lần tới sẽ thua cháy túi. 

Đêm tân hôn chồng ôm hết vàng biến mất, 1 tháng sau anh quay về với số tiền gấp 10  - 2

Tôi cần khuyên chồng thế nào đây để anh bình tĩnh và lý trí hơn? (Ảnh minh họa)

Tôi hỏi kỹ hơn thì chồng bảo thực ra anh vay tiền đầu tư từ trước đó rồi. Nhân đám cưới mới gom hết tiền vàng đi trả nợ cho người ta. Không dám ở nhà vì sợ tôi và mẹ phản đối, anh đành trốn đến nhà một người bạn, đợi gặt hái được thành quả thì mới trở về. 

Chồng bảo cho tôi xem vậy thôi chứ mấy hôm nữa anh lại rút ra để đầu tư tiếp. Tôi nghe mà sợ hãi quá, nhất là khi nhận được lời cảnh báo của đứa bạn. Lên mạng tìm hiểu thông tin, tôi được biết rất nhiều người vì tham lam và tin lời dụ dỗ của những kẻ đầu cơ, làm giá cổ phiếu, đổ hết cả gia sản, cầm cố sổ đỏ rồi cuối cùng thua trắng tay, mất tiền mất sạch nhà cửa.

Nhưng tôi khuyên chồng không được vì anh đang say trong men chiến thắng, chỉ muốn kiếm thêm thật nhiều tiền nữa. Chắc chắn là trên đời này không có gì dễ dàng như lời chồng tôi nói. Nếu chẳng may thua lỗ, anh lại muốn gỡ gạc rồi cứ thế bị cuốn theo vòng xoáy này thì thì tôi biết phải làm sao?

Tôi cần khuyên chồng thế nào đây để anh bình tĩnh và lý trí hơn? Có đầu tư thì cũng phải đầu tư vào các doanh nghiệp giá trị thực sự để được hưởng lợi nhuận bền vững và chắc chắn? 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dem-tan-hon-chong-om-het-vang-bien-mat-1-thang-sau...

41 tuổi mới lấy chồng, đêm tân hôn tôi hoảng loạn quỳ xuống trước mặt người này 
Tôi chưa kết hôn lần nào song lấy được người đàn ông như anh cũng đủ khiến tôi mãn nguyện. 41 tuổi chứ nào phải 21 tuổi nữa.  

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự