Đến nhà chồng cũ, thấy vợ anh đang quát con tôi toan đưa đi, thằng bé nói 1 câu khiến tôi chết lặng

Lyly - Ngày 30/08/2023 14:33 PM (GMT+7)

Cách đây vài tháng, chồng cũ của tôi tái hôn. Lúc biết tin này, tôi cũng sốc lắm.

Người ta bảo cá chuối đắm đuối vì con, bản thân tôi cũng là người như vậy. Khi vợ chồng tôi ly hôn vì bất đồng quan điểm, tôi rất muốn được giành quyền nuôi con. Nhưng lúc đó tôi không có tiền. Thấy chồng cũ cũng thương con hết mực, tôi quyết định để anh ta nuôi con, còn mình thì cố gắng kiếm tiền để có thể đón con về sống cùng mình sớm nhất có thể. 

Sau khi ly hôn, tôi đến thành phố khác làm việc. Thật ra nếu sắp xếp, tôi có thể về gặp con vào cuối tuần. Chỉ là tôi muốn kiếm tiền thật nhanh nên mới tranh thủ làm cả thứ 7, chủ nhật. Cứ cách vài ngày, tôi lại gọi điện cho con. Nhưng chỉ được thời gian đầu, sau đó, con tôi không còn muốn nghe điện thoại của mẹ nữa. Lúc thì thằng bé bảo đang bận học, lúc lại nói không thích nói chuyện với tôi. Là người làm mẹ, nghe con nói điều đó mà tôi không khỏi xót xa. Thế rồi sau đó, tôi cũng cố gắng để 2 tháng gặp con một lần. Có điều cho dù gặp nhau, con tôi cũng không gần gũi với mẹ như ngày trước. 

Cách đây vài tháng, chồng cũ của tôi tái hôn. Lúc biết tin này, tôi cũng sốc lắm. Chia tay mới được 1 năm, anh ta đã vội lên xe hoa cùng người khác. Nhưng đó không phải vấn đề, bởi dù sao chúng tôi cũng đã ly hôn. Điều quan trọng là tôi không biết người mới của chồng cũ sẽ đối xử thế nào với con trai mình. 

Đến nhà chồng cũ, thấy vợ anh đang quát con tôi toan đưa đi, thằng bé nói 1 câu khiến tôi chết lặng - 1

Cách đây vài tháng, chồng cũ của tôi tái hôn. (Ảnh minh họa)

Khi tôi nói ra những trăn trở ấy, chồng cũ liền bảo:

"Tôi cam đoan sẽ không vì vợ mới mà để con phải khổ. Cô biết tôi yêu nó thế nào mà. Nếu cô thương con thì thăm nó thường xuyên là được".

Thật ra tôi có vài lần đến nhà họ chơi. Cảm nhận của tôi dành cho người phụ nữ kia cũng khá dễ chịu. Bởi cô ta có vẻ nhẹ nhàng và thích trẻ con. Nhưng ai mà biết sau lưng tôi, cô ta làm những gì? Hôm vừa rồi tôi có đến nhà chồng cũ thăm con. Vì muốn tới đột xuất để xem họ đối xử với con mình thế nào nên tôi không báo trước. Đúng như những gì tôi nghĩ, vừa đến cổng, tôi đã nghe giọng vợ mới của chồng cũ quát con trai mình xa xả:

“Con úp mặt vào tường ngay cho dì. Tại sao lại để cô giáo phải gọi về tận nhà để phản ánh như thế? Có biết dì và bố thất vọng về con như thế nào hay không?”.

Dù không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng tôi vẫn xót con lắm. Thương con, tôi đẩy cửa đi vào rồi kéo tay thằng bé đi. Tôi cũng không quên nói với cô ta, rằng từ bây giờ tôi sẽ nuôi con trai mình. Nhưng mọi người biết con tôi đã làm gì không? Nó giật tay lại rồi chạy tới ôm lấy mẹ kế. Buồn lòng hơn, con tôi hét lên:

“Dì ấy tốt hơn mẹ. Mẹ đi về đi, con không muốn gặp mẹ nữa. Tại sao mẹ lại trách dì ấy? Dì ấy quát con vì muốn tốt cho con thôi. Vì con không làm bài tập, để cô giáo gọi về nhà nên mới như vậy”.

Đến nhà chồng cũ, thấy vợ anh đang quát con tôi toan đưa đi, thằng bé nói 1 câu khiến tôi chết lặng - 3

Cảm nhận của tôi dành cho người phụ nữ kia cũng khá dễ chịu. (Ảnh minh họa)

Câu nói ấy khiến tôi chết điếng. Tại sao con tôi lại nghĩ vậy cơ chứ? Đúng là tôi không có thời gian cho con. Nhưng nó cũng phải hiểu rằng tôi đang đi làm kiếm tiền. Tôi đâu tái hôn giống chồng cũ? Chưa kể khi thấy tôi nghĩ mẹ kế xấu, nó còn thanh minh rằng vì ở lớp đã không làm bài tập khiến cô giáo phạt nên về nhà mới bị mẹ kế mắng. Nhìn con mình bảo vệ mẹ kế như vậy, tôi buồn lòng đến nỗi không nói được lời nào mà lặng lẽ ra về. 

Mặc dù tối hôm ấy, chồng cũ của tôi có nghe chuyện và yêu cầu con trai gọi điện xin lỗi nhưng tôi vẫn chưa thể bình tĩnh được. Mọi người ơi, cứ thế này liệu con trai có nhận người khác là mẹ và quên đi người mẹ ruột là tôi hay không? Tôi có nên yêu cầu chồng cũ trả con lại cho mình nuôi không mọi người? 

Gặp vợ cũ ở phòng khám hiếm muộn, tôi định mỉa mai cau điếc thì bác sĩ bảo: Chúc mừng thai đôi!
Cuối tuần vừa rồi, vợ lại dẫn tôi đến 1 phòng khám hiếm muộn của vị bác sĩ nổi tiếng nọ thăm khám để được tư vấn và có hướng điều trị sớm.

Tâm sự bà bầu

Theo Lyly
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng