Đi nhà nghỉ "đổi gió" bỗng gặp 1 người, bà xã tôi vội kéo tay chồng chạy trốn

Ngày 08/06/2024 14:26 PM (GMT+7)

Vợ chồng tôi lấy nhau hơn một năm nay nhưng chưa có em bé. Vì thế tuần vừa rồi tôi quyết định đi nhà nghỉ đổi gió, biết đâu sẽ có tin vui đến với chúng tôi.

Gia đình tôi đông anh em, bố mẹ khó nhọc lắm mới nuôi chúng tôi khôn lớn. Học xong cấp 2, tôi phải nghỉ học để đi kiếm tiền. Không có kiến thức, tôi bước vào xã hội bằng đôi tay trắng.

Công việc tôi làm khá nặng nhọc, lúc đầu là bưng bê trong quán bia, lớn tuổi thì đi làm bốc vác, phụ hồ.

Một hôm cả công trường đang xây dựng thì ông chủ đưa cô con gái đến kiểm tra. Tính tôi hay nói, thấy cô gái yếu đuối bước đến nơi nguy hiểm, tôi nhắc nhở:

“Cô đứng gọn một chỗ, đừng chạy linh tinh gạch rơi trúng đầu, anh em tôi đền không nổi đâu”.

Mấy người cùng làm khuyên tôi bớt lo chuyện bao đồng, đừng động tới tiểu thư kẻo lại bị đuổi việc. Nghe đồng nghiệp nói tôi mới thấy bản thân hơi lắm chuyện, sau đó tôi chú tâm vào công việc, không để ý đến người con gái đó nữa.

Nhưng chính lời nói, hành động của tôi lại thu hút ánh nhìn của con gái ông chủ. Cô ấy đã chủ động nói chuyện với tôi và còn mời đi ăn. Được cô chủ lại gần tiếp chuyện tôi không thấy vui mà sợ ông chủ biết được thì đuổi việc. Thế nên tôi liên tục né tránh cô ấy và tập trung vào công việc hơn.

Chính lời nói, hành động của tôi lại thu hút ánh nhìn của con gái ông chủ. (Ảnh minh họa)

Chính lời nói, hành động của tôi lại thu hút ánh nhìn của con gái ông chủ. (Ảnh minh họa)

Không biết ai đã cho số điện thoại của tôi mà vài ngày sau, con gái ông chủ tên Vi gọi điện cho tôi làm quen. Lúc đầu tôi từ chối nghe hay nhắn tin, sau thấy cô ấy làm phiền quá nên chấp nhận đi uống nước để nói chuyện cho rõ ràng.

Vừa gặp mặt tôi đã nói:

“Tôi với cô không cùng thế giới, từ lần sau cô đừng liên lạc với tôi nữa, bố cô biết được sẽ đuổi việc tôi”.

Vi đáp lại:

“Mẹ em mất sớm, em rất thèm cảm giác được người khác quan tâm. Lần đầu tiên gặp nhau, những lời nói của anh lo cho tính mạng của em đã khiến trái tim em rung động. Anh không chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mà còn đẹp cả nội tâm”.

Những lời khen của Vi đã làm tôi rất hạnh phúc và nó giúp tôi tự tin, mở lòng với cô ấy hơn. Khi chính thức là bạn trai của cô ấy, tôi được Vi đầu tư cho đi học lớp kinh doanh, quản trị và tư duy logic.

Bố Vi không chê thân phận thấp kém của tôi, ông đồng ý cho cưới với điều kiện ở rể. Vậy là sau 3 năm yêu nhau, chúng tôi đã chính thức là vợ chồng. Sau cưới, tôi về quản lý công trình xây dựng cùng bố vợ.

Thấy cô ấy làm phiền quá nên chấp nhận đi uống nước để nói chuyện cho rõ ràng. (Ảnh minh họa)

Thấy cô ấy làm phiền quá nên chấp nhận đi uống nước để nói chuyện cho rõ ràng. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi lấy nhau hơn một năm nay nhưng chưa có em bé. Vì thế tuần vừa rồi tôi quyết định đi nhà nghỉ đổi gió, biết đâu sẽ có tin vui đến với chúng tôi.

Thế nhưng vừa bước vào nhà nghỉ thì thấy bố vợ đang cùng cô Trúc - giúp việc nhà bố vợ, bước ra khỏi quầy thu ngân. Tôi ngơ ngác không hiểu sao bố lại thích người làm thì vợ đã kéo chồng qua một bên để tránh mặt.

Khi bố đi khuất thì vợ mới chịu nói sự thật:

“Mẹ em mất đã lâu, nhà chỉ có 2 bố con. Sau khi em lấy chồng, bố con không có nhiều thời gian tâm sự cùng nhau, ông sẽ rất buồn. Vì thế đầu năm nay, em đã tìm một cô giúp việc, chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho bố, cũng là muốn để hai người gần gũi, có cơ hội tìm hiểu nhau, biết đâu sẽ thành đôi.

Nhìn thấy cô Trúc và bố gần gũi nhau mỗi ngày, em thấy vui lắm, cá đã cắn câu. Bố chịu mở lòng với tình mới, sau này em không còn phải lo bố về già sống lẻ loi nữa. Như thế em có nhiều thời gian dành cho chồng con”.

Hóa ra vợ tôi đã nhắm cô Trúc là mẹ kế từ lâu. Vậy mà từ trước đến nay tôi luôn coi cô ấy là người làm, may mà không nói từ xúc phạm hay sai bảo bắt nạt cô ấy.

Từ khi biết vợ chủ động tìm người yêu cho bố, tôi thấy yêu thương vợ nhiều hơn. Thời gian đầu tôi gặp nhiều khó khăn trắc trở nhưng bây giờ có được người vợ tốt, yêu tôi thật lòng và không kênh kiệu, cuộc đời tôi như nở hoa.

Tuy tôi có ngoại hình đẹp nhưng nếu không có đạo đức tốt thì chắc gì đã tìm được người vợ tốt. Vì thế tôi phải luôn chỉn chu bản thân hoàn hảo nhất để xứng đáng với tình yêu của cô vợ đẹp cả người lẫn nết.

Ngay khi biết chồng dùng hết số tiền kiếm được nuôi vợ cũ, tôi đưa thêm cho anh 500 triệu
Do anh ấy không có bằng cấp, được làm ở vị trí hiện tại là sự ưu ái lắm rồi. Thu nhập mỗi tháng của anh khoảng 13 triệu.

Tâm sự

Theo Phương Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự