Ngày khánh thành biệt thự chục tỷ, nửa đêm vào phòng ngủ tôi bật khóc nhìn cảnh tượng bên trong 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 31/12/2021 09:34 AM (GMT+7)

Cả chục năm đã qua mà đêm đó nằm trong vòng tay chồng, tôi có cảm giác như chẳng có gì thay đổi.

Tôi và chồng khi xưa đến với nhau qua mai mối, theo kiểu cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy. Trải qua hơn 10 năm bên nhau, chúng tôi đã có chung hai mặt con và xây dựng được một cơ ngơi hoành tráng. 

10 năm vợ chồng, dù chồng tôi luôn cư xử đúng mực, có trách nhiệm với gia đình nhưng tôi vẫn tính toán để phòng hờ đường lui cho bản thân. Hai vợ chồng cùng kinh doanh chung, tôi vẫn lén lập quỹ đen, mở sổ tiết kiệm dưới tên bố mẹ, thậm chí còn mua được một mảnh đất đứng tên bố tôi. 

Chồng tôi không hề nghi ngờ gì. Hoặc có khi anh ấy cũng lén thủ tài sản cho riêng mình ấy chứ. Bởi vì hôn nhân của chúng tôi không được xây dựng trên nền tảng tình yêu nên tôi không cảm thấy an toàn. Lại nghe đâu trước khi lấy tôi, chồng từng yêu một người con gái rất sâu đậm, sau đó bị gia đình phản đối mà không đến được với nhau. 

Ngày khánh thành biệt thự chục tỷ, nửa đêm vào phòng ngủ tôi bật khóc nhìn cảnh tượng bên trong  - 1

Bởi vì hôn nhân của chúng tôi không được xây dựng trên nền tảng tình yêu nên tôi không cảm thấy an toàn. (Ảnh minh họa)

Cho nên dù hôn nhân êm ấm nhưng tôi vẫn lo sợ mơ hồ. Sợ có ngày chồng tìm về người xưa hoặc anh giàu sang lại muốn đổi vợ. Bản thân tôi thì chẳng có gì nổi bật về nhan sắc, được cái nhanh nhẹn và cũng có óc kinh doanh mà thôi.

Năm ngoái vợ chồng tôi khởi công xây dựng căn biệt thự trị giá cả chục tỷ. Con gái đã lớn, cũng cần phải có chỗ ở đàng hoàng. Bố mẹ thì ngày một vài yếu, chúng tôi đang có kế hoạch đón ông bà về chăm sóc. Hơn nữa công việc kinh doanh thành công, vợ chồng tôi cũng phải có một cơ ngơi tương xứng với vị thế.

Ngày khánh thành căn biệt thự, gia đình đôi bên, bạn bè thân thiết và khách hàng, đối tác của chúng tôi đều đến chung vui. Tàn tiệc trở về căn biệt thự thì cũng gần nửa đêm rồi. Tôi sắp xếp cho hai con ngủ xong thì cũng đi nghỉ. 

Vậy nhưng vừa mở cửa phòng ngủ, nhìn cảnh tượng bên trong mà tôi không khỏi đờ đẫn cả người. Trước đó chồng tôi nhận bài trí phòng ngủ, không cho tôi tham gia dù đó là phòng ngủ chung của hai vợ chồng. Đợt đó bận nhiều việc, từ việc công ty tới việc gia đình nên tôi cũng kệ để chồng tự lo liệu. 

Cứ nghĩ chồng sẽ sắm sửa toàn đồ đạc đắt tiền nhưng không phải. Bước vào căn phòng ngủ trong biệt thự cả chục tỷ mà tôi cứ ngỡ như thời gian đang quay ngược trở lại chục năm về trước, tôi lần đầu tiên bước vào căn phòng tân hôn với chồng. Mọi đồ đạc cũ từ căn phòng tân hôn kia đã được anh mang đi sửa sang, đánh bóng và tu bổ lại. Rồi anh mang về đây, đặt vào phòng ngủ trong căn biệt thự lớn này. 

Ngày khánh thành biệt thự chục tỷ, nửa đêm vào phòng ngủ tôi bật khóc nhìn cảnh tượng bên trong  - 3

Cứ nghĩ chồng sẽ sắm sửa toàn đồ đạc đắt tiền nhưng không phải. (Ảnh minh họa)

- Anh thật sự rất nhớ những ngày tháng gian khổ tay trắng chúng mình bên nhau xây dựng nên cơ ngơi này. Cho nên dù bên ngoài lộng lẫy xa hoa thế nào thì anh vẫn muốn trong phòng ngủ của hai vợ chồng mình thật yên bình ấm áp. Nếu bỏ đi thì anh tiếc lắm, nên anh mới trang hoàng thế này, không biết em có thích không…

Giọng nói chậm rãi của chồng tôi vang lên sau lưng. Nước mắt tôi đã rơi không biết từ bao giờ. Thật lòng tôi không bao giờ suy nghĩ hay tiếc nuối những món đồ kỷ niệm này. Vậy mà chính anh lại không đành lòng bỏ đi, cất công mang về đây. Trong thời gian xây biệt thự, vợ chồng tôi ở tạm bên nhà mẹ chồng nên anh làm gì tôi cũng không hề biết…

Cả chục năm đã qua mà đêm đó nằm trong vòng tay chồng, tôi có cảm giác như chẳng có gì thay đổi. Sau đó tôi mới biết thực ra chồng biết rất rõ về việc tôi lập quỹ đen nhưng anh không để ý. Anh bảo phụ nữ vẫn thường lo lắng phòng xa nên tôi làm vậy cũng là điều bình thường. Chút tài sản anh không để ý, chỉ cần tôi vẫn vì con cái và gia đình là được. 

Tôi vừa xúc động vừa áy náy vì đã nghi ngờ và nghĩ oan cho chồng trong những năm qua. Hôn nhân sắp đặt mà cuối cùng tôi lại có được một người đàn ông tuyệt vời đến thế… 

Về ra mắt bạn trai để ngủ một mình, nửa đêm tôi suýt ngất khi nhìn vào phòng mẹ anh
Hai đứa đã xác định tiến đến hôn nhân thì còn ngại ngần gì chuyện đó. Chúng em vốn cũng đã xảy ra quan hệ rồi. Em nói vậy mà Đạt vẫn khăng khăng từ...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Video chọn lọc