Ở nhà con trai út 1 tháng, lúc về mẹ chồng muốn tặng nhà cho vợ chồng tôi

Ngày 01/12/2023 18:30 PM (GMT+7)

Hiện sổ đỏ đang đứng tên bố mẹ chồng, ông đã mất và em Đô cũng được hưởng 1 phần đất đai của bố. Thế nên mẹ muốn Đô tặng cho vợ chồng tôi phần được thừa kế để làm sổ đỏ.

Nhà chồng có 2 anh em trai, chú út tên Đô học hành giỏi giang nên có cuộc sống sung túc giàu sang. Còn chồng tôi chỉ học hết cấp 2 rồi đi làm nên tiền kiếm được chỉ đủ chi tiêu hằng ngày, dư giả chẳng đáng là bao.

Bố chồng mất lâu rồi, hiện tại chỉ có mẹ chồng sống với chúng tôi. Mẹ chồng là người khá khó tính nhưng vì muốn không khí gia đình vui vẻ nên tôi luôn phải nhẫn nhịn.

Điều tôi không ưa nhất ở mẹ chồng là suốt ngày ca ngợi vợ chồng chú út hiếu thảo, đối xử tốt với mẹ. Còn vợ chồng tôi nghèo khó, chẳng bao giờ cho bà được cái gì.

Thỉnh thoảng vợ chồng Đô về thăm và biếu bà chút tiền hay đồ bổ là bà đi khoe với cả khu phố. Còn chúng tôi sống với bà cả 10 năm nhưng chưa bao giờ biếu mẹ nổi 50 nghìn hay mua được thang thuốc bổ.

Mỗi lần nghe những lời phàn nàn của bà buồn lắm. Hằng ngày vợ chồng tôi bỏ tiền điện nước và ăn uống thì bà chẳng đả động đến. Những lần mẹ đi bệnh viện, vợ chồng tôi phải nghỉ việc, thức khuya dậy sớm, thay nhau chăm sóc bà không nhớ. Vậy mà em Đô biếu 500 nghìn hay 1 triệu thì bà nhớ cả năm.

Mỗi lần nghe những lời phàn nàn của mẹ chồng tôi buồn lắm. (Ảnh minh họa)

Mỗi lần nghe những lời phàn nàn của mẹ chồng tôi buồn lắm. (Ảnh minh họa)

Quá mệt mỏi với những lời ca tụng mẹ chồng dành cho con trai út. Tháng trước mẹ bị cảm cúm, lúc vợ chồng Đô đến thăm, tôi nhờ 2 em ấy chăm sóc mẹ 1 thời gian, bởi chúng tôi bận tăng ca không thể phục vụ được. Trước sự mong chờ của mẹ, cuối cùng em ấy cũng vui vẻ đón bà về.

2 tuần trước, Đô đưa mẹ trở về nhà, với lý do bà nhớ nhà, không quen sống với gia đình em ấy. Khi chỉ còn vợ chồng tôi, mẹ mới chịu khai sự thật. Mẹ bảo 2 ngày đầu vợ chồng em Đô còn quan tâm chăm sóc chu đáo. Qua đến ngày thứ 3 thì chẳng ai để ý đến bà. Mỗi khi bà làm gì không vừa mắt là em dâu tỏ vẻ khó chịu bực bội. Thậm chí còn lớn tiếng mắng mẹ chồng khi không có chồng ở nhà.

Hằng ngày mẹ sống trong 4 bức tường, muốn ăn gì thì mở tủ lạnh tự nấu mà ăn. Mẹ có cảm giác như là người thừa trong gia đình. Than thở 1 hồi về gia đình con trai út, mẹ quay ra xin lỗi vợ chồng tôi. Những năm qua, chúng tôi chăm sóc mẹ hết lòng nhưng bà không coi trọng. Bây giờ, bà mới biết được tấm lòng của con cháu.

Hôm chủ nhật vừa rồi, cả gia đình Đô về thăm bà, sau khi cơm nước xong thì mẹ nói bản thân đã già rồi, không biết sống chết lúc nào và muốn sang tên sổ đỏ nhà cho vợ chồng tôi.

Mẹ có cảm giác như là người thừa trong gia đình. (Ảnh minh họa)

Mẹ có cảm giác như là người thừa trong gia đình. (Ảnh minh họa)

Hiện sổ đỏ đang đứng tên bố mẹ chồng, ông đã mất và em Đô cũng được hưởng 1 phần đất đai của bố. Thế nên mẹ muốn Đô tặng cho vợ chồng tôi phần được thừa kế để làm sổ đỏ.

Không ngờ em chồng phản đối và nói không ký vào bất kỳ giấy tờ gì hết và bảo mẹ chồng không sang tên sổ đỏ cho chúng tôi. Đô muốn ngôi nhà đó là thuộc của chung để lấy chỗ đi về. Em ấy cũng sợ sang tên rồi chúng tôi sẽ đối xử tệ bạc với mẹ già.

Em ấy còn kể ra nhiều trường hợp bố mẹ cho hết tài sản các con, khi không còn giá trị lợi dụng thì đuổi ra đường. Cũng có người sau khi bố mẹ cho đất bán đi lấy tiền trả nợ. Đô bảo nếu mẹ muốn sống yên ổn tuổi già thì không nghe lời dụ dỗi ngon ngọt của ai hết, phải có tài sản phòng thân con cháu mới nể.

Nghe những lời nói của chú mà chồng tôi nổi giận nói rất bất ngờ khi mẹ có ý định sang tên sổ đỏ, chúng tôi không hề dụ dỗ mẹ. Anh bảo đất đai quan trọng thật đất nhưng nếu mẹ không tự nguyện cho tặng anh cũng chẳng ép. Anh chỉ muốn chăm sóc mẹ tốt để bà có những năm tháng về già được bình yên, lòng dạ của vợ chồng tôi không nhỏ nhen ích kỷ như chú nghĩ.

Thấy 2 con cãi nhau bà vội vào giữa can ngăn và ra sức khuyên Đô ký vào giấy cho tặng đất vợ chồng tôi nhưng nói kiểu gì em ấy cũng không đồng ý. Bây giờ mẹ còn sống mà đất đai đã không phân chia được, sau này bà mất rồi mảnh đất đó bị chia đôi và chúng tôi sẽ mang tiếng sống nhờ trên đất của Đô.

Tôi không biết phải nói sao để em chồng chịu ký tên cho tặng đất nữa?

Em gái vợ bị tai nạn, vào viện thăm tôi sốc khi biết em là con đẻ của vợ tôi
Nghe vợ nói vô lý hết sức nên tôi đã tự đâm thủng hết bao cao su để vợ phải có bầu ngoài ý muốn.

Tâm sự bà bầu

Theo Phương Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự